Sự thật đắng lòng trong LMHT: 87% người chơi các tướng Sát thủ đang FA, muốn ế dài dài thì cứ việc pick

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 14/02/2020 11:56 AM

Những người chơi Sát thủ trong LMHT thường có xu hướng "Tôi đã quen với cô đơn".

Nhân ngày Valentine 14/2/2020, Riot Games đã tung ra những thống kê tương đối... đau lòng đối với một bộ phận game thủ LMHT.

Cụ thể, theo thống kê từ một bảng khảo sát tại các máy chủ LMHT Tây Âu và Bắc Mỹ, Có tới 87% game thủ ưa thích các vị tướng Sát thủ Đường có khả năng đang sống cuộc sống độc thân. Nghĩa là cứ 10 người chơi Sát thủ thì có khoảng 9 người FA, và chỉ có một người được tận hưởng niềm vui trong đêm Valentine này.

Sự thật đắng lòng trong LMHT: 87% người chơi các tướng Sát thủ đang FA, muốn ế dài dài thì cứ việc pick - Ảnh 1.

Một lý do tương đối "tích cực" được đưa ra bởi Riot là việc những người chơi yêu thích các vị tướng Sát thủ đều thuộc lứa tuổi rất trẻ. Nói cách khác thì những người trẻ tuổi thường ưa thích việc chơi các thể loại tướng dồn sát thương, biến ảo và tạo highlight, trong khi sở thích này đối với những người chơi lớn tuổi hơn lại giảm dần.

Số liệu thống kê cụ thể cho thấy các vị tướng như Zed, Yasuo, Kayn hay Pyke được ưa chuộng nhất ở lứa tuổi... 15 trở xuống. Trong khi nhóm người chơi ở độ tuổi 21 trở lên thì thường yêu thích các vị tướng Xạ thủ, Pháp sư hoặc Hỗ trợ, phổ biến nhất là Jhin, Morgana, Xayah...

Sự thật đắng lòng trong LMHT: 87% người chơi các tướng Sát thủ đang FA, muốn ế dài dài thì cứ việc pick - Ảnh 2.

Nhóm tướng Đấu sĩ thực tế không được ưa chuộng quá mức ở bất kỳ độ tuổi nào, dựa trên các số liệu thống kê tổng thể. Chúng là các vị tướng được lựa chọn dựa trên sở thích cá nhân hơn là dựa vào độ tuổi.

Và như Riot đã đề cập, dưới 15 tuổi mà ế thì cũng là chuyện... hết sức bình thường. Vậy nên con số 87% người chơi Sát thủ vẫn còn đang FA mùa Valentine cũng chẳng phải điều gì quá thảm họa.

Thế nhưng, theo một số nhận định từ cộng đồng, thì phong cách chơi game của những người chơi Sát thủ cũng là một phần nguyên nhân khiến nguy cơ "ế dài hạn" của họ tăng cao. Thứ nhất, bất kể độ tuổi nào, người chơi Sát thủ cũng mang trong mình tâm lý try-hard cực mạnh.

Sự thật đắng lòng trong LMHT: 87% người chơi các tướng Sát thủ đang FA, muốn ế dài dài thì cứ việc pick - Ảnh 3.

Cô đơn mình anh, bước đi trong màn đêm...

Theo một số khảo sát ngoài lề, một bộ phận lớn những người chơi này cũng thừa nhận rằng họ "chơi game không phải để vui mà là để thắng", và cũng rất nhiều người chơi Sát thủ có xu hướng blame đồng đội sau trận đấu.

Mà một khi bạn đã đặt quá nhiều sự chú tâm vào game thì dĩ nhiên việc kiếm được người yêu cũng khó khăn hơn, trừ khi bạn chơi Zed đến đẳng cấp của Faker, trở thành một streamer nổi tiếng hoặc một tuyển thủ kiếm tiền triệu đô mỗi năm.

Bên cạnh đó, nói theo xu hướng "lãng mạn hóa", người chơi Sát thủ thường sở hữu tính cách cô độc. Họ ưa thích việc "chơi game một mình", tự solo lane, tự roam gank, các Sát thủ trong LMHT thường sở hữu bộ kỹ năng có thể ám sát chủ lực đối phương trong thế gank lẻ, nên lối di chuyển hay nhãn quan chiến thuật của họ cũng hoàn toàn độc lập.

Sự thật đắng lòng trong LMHT: 87% người chơi các tướng Sát thủ đang FA, muốn ế dài dài thì cứ việc pick - Ảnh 4.

Đến một vị tướng "sát thủ máu lạnh" như Katarina mà còn có Garen, bạn đã có ai chưa?

Người yêu thích các vị tướng Sát thủ thường sẽ đắm chìm vào game, nỗ lực try-hard tối đa để giành chiến thắng, nhưng là chiến thắng của cá nhân họ, bởi Sát thủ không có khái niệm, và cũng không có khả năng để hỗ trợ đồng đội.

Việc hiếm khi tương tác với đồng đội và sở hữu tính cách cô lập khiến nhiều game thủ Assassin thường ế bền vững, nhưng nhiều người trong số họ cũng thừa nhận rằng điều này chẳng quan trọng cho lắm, vì cơ bản là người yêu thì có thể phản bội họ, chứ LMHT thì không bao giờ.