Sự thật bạn có thể không biết về chủ sở hữu thực sự của trò chơi di động PUBG Mobile?

1x.October  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/08/2020 11:00 AM

PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Không thể phủ nhận mức độ phổ biến rộng lớn của trò chơi PUBG Mobile. Trò chơi đã thu hút được 1 tỷ lượt tải xuống tính đến tháng 6 năm 2020 với hàng triệu người chơi tích cực tham gia vào các chiến trường mỗi ngày.

Thật khó để không yêu thích một trò chơi mang lại làn gió mới mẻ cho những bối cảnh chơi game cũ nhàm chán. Tuy nhiên, những người có ý tưởng khác nhau về PUBG Mobile là không thể tránh khỏi. Đây có phải là ứng dụng của Trung Quốc không? Hãy cùng tìm hiểu về lịch sử chủ sở hữu của trò chơi PUBG Mobile.

Sự thật bạn có thể không biết về chủ sở hữu thực sự của trò chơi di động PUBG Mobile? - Ảnh 1.

PUBG Mobile hiện là tựa game lớn nhất trong thể loại Battle Royale trên thiết bị di động

Chúng ta đều biết rằng làm hài lòng tất cả mọi người là một trong những nhiệm vụ bất khả thi. Mỗi người có ý kiến ​​riêng và tất cả nên tôn trọng điều đó. Trong khi một số người hâm mộ trò chơi Battle Royale rất nhiều, những người khác có thể có một ý tưởng khác. Họ cáo buộc PUBG Mobile kích động bạo lực, gây nghiện lớn và tội phạm vị thành niên. Tiếp theo là một vụ bê bối không an toàn liên quan đến thông tin của người dùng, ứng dụng đang đứng trước bờ vực bị cấm hoàn toàn. Không dừng lại ở đó, một số ít thậm chí còn gọi nó là một ứng dụng Trung Quốc, mà không biết ai là chủ sở hữu thực sự của trò chơi PUBG Mobile.

Sự thật bạn có thể không biết về chủ sở hữu thực sự của trò chơi di động PUBG Mobile? - Ảnh 2.

Trước khi chúng ta đi sâu hơn vào chủ đề này, chúng ta hãy tìm hiểu những điều cơ bản của tựa game nổi tiếng PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG). Nó được phát hành lần đầu vào ngày 20 tháng 12 năm 2017, bởi một công ty Hàn Quốc - PUBG Corporation, một công ty con của Bluehole. Đó cũng là tên chủ sở hữu trò chơi PUBG Mobile. Tựa game Battle Royale trực tuyến nhiều người chơi này có sẵn trên nhiều nền tảng. Ban đầu, trò chơi chỉ hỗ trợ Microsoft Windows, sau đó nó dần dần hướng về consoles. PUBG hiện có thể chơi được trên Xbox One, Google Stadia, cũng như PlayStation 4.

Sự thật bạn có thể không biết về chủ sở hữu thực sự của trò chơi di động PUBG Mobile? - Ảnh 3.

Bluehole chính thức phát hành PUBG vào năm 2017

PUBG phát triển nhanh đến mức thậm chí còn vượt qua cả Liên minh huyền thoại về số lượng người chơi trong năm 2017. Hàng trăm ngàn người sau đó hàng triệu người bắt đầu ùa vào tạo ra một trong những cộng đồng game thịnh vượng nhất thế giới từng thấy. Chứng kiến ​​tiềm năng của tựa game này, PUBG Corporation đã bắt tay với gã khổng lồ công nghệ - Tencent Games để phát triển một phiên bản di động. Sau một thời gian chờ đợi khá lâu, nó đã được phát hành chính thức vào năm 2018 tới máy chủ toàn cầu. Đó là lý do tại sao bạn thấy logo Tencent Games xuất hiện khi tải trò chơi. Họ là nhà phát triển, không phải là chủ sở hữu thực sự của trò chơi PUBG Mobile.

Chủ sở hữu thực sự của trò chơi di động PUBG Mobile?

Hành trình tìm tên chủ sở hữu trò chơi PUBG Mobile đưa chúng ta đến Hàn Quốc. Công ty đã phát triển và phát hành trò chơi gốc thực ra là Ginno Games - giờ đây được biết đến với cái tên PUBG Corporation. Đó là một studio nội bộ của công ty trò chơi Bluehole - một công ty con của Krafton Game Union. Công ty có trụ sở tại Seongnam này sở hữu nhiều công ty con ngoài Bluehole. Chúng bao gồm PUBG Corporation, En Masse Studio, Pnix và Delusion Studio.

Sự thật bạn có thể không biết về chủ sở hữu thực sự của trò chơi di động PUBG Mobile? - Ảnh 4.

PUBG Mobile không hoàn toàn là của Trung Quốc

Tại sao mọi người nhầm lẫn về chủ sở hữu thực sự của trò chơi di động PUBG Mobile?

Hóa ra, gã khổng lồ Công nghệ Trung Quốc Tencent Games có 1,5% cổ phần của Bluehole Studio. Tencent đã cố gắng tăng cổ phần của mình trong nhà phát triển PUBG nhưng không thành công. Sau PlayerUnknown’s Battlegrounds bị Chính phủ Trung Quốc cấm vào năm 2017, Bluehole không muốn bỏ lỡ một thị trường khổng lồ như vậy. Do đó, hãng bắt tay với Tencent Games, người hứa sẽ đưa PUBG vào Trung Quốc dưới dạng một trò chơi di động. Điều đó đã khởi động sự phát triển của PUBG Mobile và giải thích lý do tại sao chúng ta thấy logo của Tencent trong trò chơi.

Sự thật bạn có thể không biết về chủ sở hữu thực sự của trò chơi di động PUBG Mobile? - Ảnh 5.

Người chơi có thể đặt câu hỏi tại sao logo của Tencent có trong trò chơi

Sự thật về Chủ sở hữu của trò chơi di động PUBG Mobile?

Bây giờ chúng ta đã biết ai là chủ sở hữu của trò chơi PUBG Mobile. Nhưng tôi thấy cần phải cung cấp cho bạn một số thông tin về công ty. Những sự thật nhỏ này có thể hoặc không làm bạn ngạc nhiên, nhưng chắc chắn chúng sẽ mang lại một viễn cảnh tốt hơn cho công ty game PUBG Mobile. Nếu không muốn có thêm rắc rối, hãy kiểm tra các sự kiện sau:

• #1 PUBG ban đầu được phát triển bởi PUBG Corporation, trước đây gọi là Ginno Games.

• #2 PUBG Corporation - Bluehole Studio và một số công ty con khác thuộc về Krafton Game Union có trụ sở tại Bundang-gu, Seongnam, Hàn Quốc. Đó là công ty game PUBG Mobile .

• #3 Delusion Studio, một công ty con của Bluehole, là nhà phát triển của trò chơi nổi tiếng Castle Bum.

• #4 Tencent Games có cổ phần cao thứ hai trong Bluehole Studio. Tuy nhiên, mặc dù là cao thứ hai nhưng nó chỉ có 1,5%.

• #5 PUBG Mobile xuất phát từ một sự cố trong quá khứ. Khi Trung Quốc cấm trò chơi PUBG trên PC vào năm 2017, Tencent đã xoay sở để đưa nó trở lại thị trường. Đó là sự khởi đầu của lịch sử trò chơi PUBG Mobile bây giờ.

• #6 Bluehole Studio không phải là studio game duy nhất mà Tencent đầu tư. Tencent có 81,4% cổ phần của Supercell, nhà phát triển Phần Lan đứng sau Clash of Titans và Clash Royale. Tencent cũng nắm giữ 48% của Epic Games và 5% của Ubisoft.

• #7 Theo luật kiểm duyệt của Trung Quốc, PUBG Mobile không thể được phân phối tại quốc gia này do bạo lực và máu. Do đó, Tencent đã phải xóa phần đó ra và đổi tên trò chơi thành Game for Peace (和平游戏).

• #8 Người tạo ra hoặc chúng ta có thể nói người sáng lập trò chơi PUBG Mobile là Brendan "PlayerUnknown" Greene.

Sự thật bạn có thể không biết về chủ sở hữu thực sự của trò chơi di động PUBG Mobile? - Ảnh 6.

PUBG Mobile là giải pháp của Tencent cho thị trường Trung Quốc

PUBG Mobile có thể sớm bị cấm ở Ấn Độ, điều này không mới đối với mọi người. Trò chơi Battle Royale đã thoát được lần ban hành quyết định đầu tiên, nhưng trong lần thứ hai nó không may mắn như vậy. Giờ đây, PUBG Mobile nằm trong danh sách 275 ứng dụng thuộc sở hữu của Trung Quốc được Chính phủ Ấn Độ theo dõi. Họ đang bị điều tra vì vi phạm quyền riêng tư của người dùng và đặt ra các mối đe dọa quốc gia. Sau lệnh cấm 59 ứng dụng khác vào đầu năm nay, bao gồm cả phương tiện truyền thông xã hội phổ biến TikTok, đây là cách thứ hai trong nỗ lực của Ấn Độ nhằm quét sạch các ứng dụng Trung Quốc ra khỏi đất nước. Đây là một kỷ nguyên đen tối trong lịch sử trò chơi PUBG Mobile tại Ấn Độ.

Sự thật bạn có thể không biết về chủ sở hữu thực sự của trò chơi di động PUBG Mobile? - Ảnh 7.

Ấn Độ điều tra PUBG Mobile vì có nguy cơ đã đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng

Liệu chủ sở hữu trò chơi PUBG Mobile của Hàn Quốc có liên quan gì không? đây là một câu hỏi khó giải quyết. Có thể có hoặc có thể không. Hiện tại không có câu trả lời chắc chắn nào mà tôi có thể cung cấp cho bạn. Tất cả những gì chúng ta biết là Bluehole và PUBG Corporation đã hợp tác với Tencent Games để thực hiện một phiên bản di động - nhờ vào kinh nghiệm to lớn của người khổng lồ công nghệ Trung Quốc trong lĩnh vực này. Có lẽ chúng ta nên để lại câu trả lời cho người sáng lập trò chơi PUBG Mobile và tìm hiểu sau.