Sự kiện Vệ Binh Tinh Tú khiến cộng đồng bức xúc: Mới mở trang giao diện đã tốn gần 70% bộ nhớ máy tính

Nam Minh  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/07/2022 10:31 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sự kiện Vệ Binh Tinh Tú mới đang khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại bức xúc với Riot.

Một trong những sự kiện rất được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) chú ý ở mùa giải 2022 chính là Vệ Binh Tinh Tú. Tiếp nối câu chuyện của các Vệ Binh trước đây đã ra mắt, Vệ Binh Tinh Tú mới mang đến một cốt truyện mới, với những tướng mới đã được góp mặt vào đội hình của dòng trang phục này như Ekko, Nilah... Sự kiện này cũng được Riot đầu tư rất nhiều vì trang phục Vệ Binh Tinh Tú là một trong những nhóm trang phục bán chạy nhất của nhà phát hành (NPH) này.

Sự kiện Vệ Binh Tinh Tú khiến cộng đồng bức xúc: Mới mở trang giao diện đã tốn gần 70% bộ nhớ máy tính - Ảnh 1.

Sự kiện Vệ Binh Tinh Tú là một trong những sự kiện lớn nhất của làng LMHT trong năm 2022

Tuy nhiên, theo cộng đồng LMHT mới đây phát hiện, sự kiện này đang khiến máy tính gặp vấn đề. Theo bài đăng từ một người chơi vừa đăng tải trên mạng xã hội (MXH) Reddit, khi mở cùng lúc sự kiện Vệ Binh Tinh Tú và Twitch hoặc YouTube, sẽ xảy ra hiện tượng chậm trễ (lag). Hiện tượng này chỉ biến mất khi người chơi tắt các ứng dụng bên ngoài và khởi động lại LMHT. Ngoài ra, người này cũng ghi nhận rằng, chỉ riêng việc mở LMHT đã tốn hết 30% CPU.

Sự kiện Vệ Binh Tinh Tú khiến cộng đồng bức xúc: Mới mở trang giao diện đã tốn gần 70% bộ nhớ máy tính - Ảnh 2.

Nhưng sự kiện này cũng bị cộng đồng cho rằng tiêu tốn quá nhiều tài nguyên của máy tính

Một số người chơi khác cũng cho biết, họ cũng gặp tình trạng tương tự: sự kiện Vệ Binh Tinh Tú làm tốn quá nhiều tài nguyên của máy tính. Một người sử dụng bộ vi xử lý AMD Ryzen 5 3600 (ra mắt năm 2020) và tốn gần 70% bộ nhớ chỉ cho riêng LMHT. Một người chơi khác thì khẳng định, khi tắt hết tất cả mọi hiệu ứng của sự kiện Vệ Binh Tinh Tú (nhạc nền và hiệu ứng hình nền), thì LMHT vẫn tốn 10 - 12% tài nguyên của bộ vi xử lý Ryzen 7 5700G - một dòng CPU vừa được ra mắt hồi tháng 8/2021.

Sự kiện Vệ Binh Tinh Tú khiến cộng đồng bức xúc: Mới mở trang giao diện đã tốn gần 70% bộ nhớ máy tính - Ảnh 3.

Một người chơi chỉ mới mở sự kiện Vệ Binh Tinh Tú trong giao diện trò chơi và đã tốn gần 70% tài nguyên của CPU

Còn nhớ, hồi mùa giải 2021, Riot đã thông tin về việc các bản cập nhật sau này, bao gồm cả những chỉnh sửa liên quan đến thiết kế LMHT, sẽ không phù hợp với các dòng máy tính cũ nữa. Phía NPH này khẳng định, những cải tiến mới về mặt hình ảnh sẽ yêu cầu người chơi phải nâng cấp máy tính lên.

Sự kiện Vệ Binh Tinh Tú khiến cộng đồng bức xúc: Mới mở trang giao diện đã tốn gần 70% bộ nhớ máy tính - Ảnh 4.

Cấu hình đề nghị của Riot để người chơi có thể trải nghiệm LMHT mức ổn, theo thông tin được đưa ra từ Riot hồi tháng 07/2021

Điều này khi đó cũng đã gây ra không ít tranh cãi trong cộng đồng LMHT. Theo nhiều lập luận, có không ít người chơi chỉ đang ở độ tuổi học sinh, sinh viên và sẽ vô cùng khó khăn để có một dàn máy đủ mạnh để chơi được LMHT nếu Riot nâng cấp như vậy.

Tuy nhiên, với những ghi nhận về hiện tượng chậm trễ khi mở giao diện có sự kiện Vệ Binh Tinh Tú mới đây, có lẽ Riot đã thực sự làm đúng theo những gì mình đã thông báo. Người chơi có quyền thể hiện sự bức xúc nhưng có lẽ, cũng sẽ khó có thể khiến NPH này thay đổi hướng đi đã đề ra từ trước.

https://gamek.vn/su-kien-ve-binh-tinh-tu-khien-cong-dong-buc-xuc-moi-mo-trang-giao-dien-da-ton-gan-70-bo-nho-may-tinh-20220725011726264.chn