Sự kiện Tinh Võ Sư chỉ còn nửa tháng, thế nhưng người chơi lại tiếp tục tìm ra thêm một lỗi cực kỳ nghiêm trọng

Thế Anh  Phụ Nữ Thủ Đô | 04/08/2023 05:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Càng thử nghiệm nhiều, chế độ Võ Đài của sự kiện Tinh Võ Sư lại càng lộ ra nhiều sai sót.

Phiên bản cập nhật 13.15 đã cập bến tại Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và mang tới vô vàn bất ngờ. Một trong số đó phải kể tới chế độ Võ Đài được bổ sung thêm rất nhiều thay đổi quan trọng. Có thể nhận xét, việc chỉnh sửa một chế độ chơi phụ ngay khi vừa được ra mắt ít lâu là điều hiếm hoi trong lịch sử làm game của Riot. Thế nhưng, chính những thay đổi này cũng đã vô tình tạo ra thêm một lỗi (bug) mới, gây ảnh hưởng không nhỏ tới trải nghiệm chiến đấu của người chơi.

Sự kiện Tinh Võ Sư chỉ còn nửa tháng, thế nhưng người chơi lại tiếp tục tìm ra thêm một lỗi cực kỳ nghiêm trọng - Ảnh 1.

Sự kiện Võ Đài

Việc Riot bổ sung thêm 5 vị tướng Evelynn, Gwen, Jhin, Shaco và Viego đã khiến chế độ Võ Đài hấp dẫn hơn nhiều lần. Tuy nhiên, nhiều game thủ đã phát hiện ra vị tướng Viego có một bug nghiêm trọng, khiến tất cả stack kỹ năng bị tiêu hao và thậm chí, cấm người chơi không thể sử dụng chiêu thức theo ý muốn. Dù hàng loạt lỗi tính năng của chế độ Võ Đài đã bị game thủ phát hiện trước đó nhưng có vẻ, càng sửa đổi thì càng có nhiều vấn đề xảy ra.

Sự kiện Tinh Võ Sư chỉ còn nửa tháng, thế nhưng người chơi lại tiếp tục tìm ra thêm một lỗi cực kỳ nghiêm trọng - Ảnh 2.

Viego có lỗi nghiêm trọng khi vừa xuất hiện trong chế độ Võ Đài

Cụ thể, người chơi này sử dụng vị tướng Sona và đã gặp phải vòng đấu có Viego xuất hiện. Theo cơ chế của Riot, người chơi đầu tiên bị hạ gục sẽ trở thành Viego trong một khoảng thời gian và Sona chính là vị tướng rơi vào trạng thái bị “cướp hồn”. Thế nhưng, điều kỳ lạ là sau khi thoát khỏi trạng thái này, vị tướng Sona đã bị mất tất cả các Stack của kỹ năng và chiêu E - Bản Nhạc Tốc Độ hoàn toàn bị vô hiệu hóa.

Sự kiện Tinh Võ Sư chỉ còn nửa tháng, thế nhưng người chơi lại tiếp tục tìm ra thêm một lỗi cực kỳ nghiêm trọng - Ảnh 3.

Viego có thể làm vô hiệu hóa kỹ năng của tướng đối thủ

Tất nhiên, việc game thủ này phải nhận một trận thua là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc gặp phải bug nghiêm trọng chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới kết quả các trận đấu khác. Hiện tại, vẫn chưa rõ bug này có ảnh hưởng tới các vị tướng khác không Chỉ có thể hy vọng, Riot sẽ sớm xử lý triệt để những vấn đề như trên để mang tới trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng LMHT.