Sự kiện Overwatch đầu tiên được Blizzard tài trợ tại Hà Nội, game thủ may mắn sẽ nhận được game free

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2016 03:37 PM

 
  thích

Địa điểm tổ chức sự kiện không phải đâu xa lạ, mà chính là nơi các buổi Hearthstone Fireside gathering và offline Viruss đã diễn ra: Nhiệt Game 501 Vũ Tông Phan.

Từ trước đến nay, việc chơi các tựa game nước ngoài tại Việt Nam luôn là một vấn đề lớn với game thủ. Rào cản ngôn ngữ, rào cản thanh toán, rào cản nền tảng mạng… quan trọng nhất là sự bỏ ngỏ của chính các nhà phát hành nước ngoài.

Tuy nhiên, có thể khẳng định, Blizzard Entertainment luôn có một sự ưu ái với cộng đồng Overwatch Việt Nam.

Cách đây một tháng, đại diện của hãng game đứng đầu thế giới này đã có một chuyến sang khảo sát thị trường Việt Nam. Mặc dù kết quả của chuyến đi không hề được công bố, nhưng mới đây, một Cybergame tại Hà Nội đã công bố sẽ tổ chức một sự kiện cồng đồng Overwatch với sự hỗ trợ trực tiếp từ Blizzard.

Theo như những thông tin chúng tôi nhận được, chỉ tính riêng về giá trị quà tặng từ phía Blizzard đã lên đến con số hơn 30 triệu VNĐ, bao gồm từ key Overwatch bản Origin, áo phông chính hãng đến các vật phẩm hiếm như móc chìa khóa, mở nắp chai (Không bán trên Blizzard Gear Shop mà chỉ dành cho các hoạt động quảng bá của hãng).

Mặc dù không hề có phát biểu gì về động thái tại Việt Nam của Blizzard, nhưng một cybergame đơn thuần không thể nhận được những hỗ trợ đặc biệt này. Nhiệt Game 501 Vũ Tông Phan là nơi tổ chức các buổi Fireside Gathering thường xuyên của cộng đồng Heathstone Việt Nam, và cybergame cũng đã rất nhiều lần tổ chức các buổi offline game Blizzard khác. Chúng tôi sẽ tìm thêm về trường hợp đặc biệt này và thông tin thêm từ nay cho đến sát ngày sự kiện.

Trong khi đó mới đây, quán Nhiệt Game (Vũ Tông Phan, Hà Nội) đã bất ngờ thông báo về việc sẽ cho game thủ đến chơi Overwatch miễn phí tại quán. Thật vậy, mỗi khi game thủ đến quán chơi, nếu yêu cầu chơi Overwatch thì sẽ được cung cấp tài khoản của quán để chơi luôn tại đây. Được biết, hình thức này áp dụng từ ngày chủ nhật 03/07. Thời gian chơi Overwatch sẽ được áp dụng trong 9 tiếng từ 10-17h hàng ngày.

Là một tựa game MOBA nên sức mạnh của các nhân vật trong Overwatch đều là đồng đều này, không phải cày kéo level hay có sự xuất hiện thêm các bảng bổ trợ nào. Ngoài ra, tất cả nhân vật trong Overwatch đều được mở khóa sẵn nên việc người chơi dùng một tài khoản mới toanh để chơi không hề ảnh hưởng gì đến sức mạnh nhân vật của họ trong trận đấu.