Sự kiện Cosplay của cộng đồng DOTA 2 Việt Nam bất ngờ được lên báo quốc tế

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/11/2016 01:57 PM

 
  thích

Với quy mô tổ chức tốt cùng nhiều tác phẩm dự thi chất lượng, sự kiện này đang tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ, thậm chí đã vượt ra ngoài biên giới Việt Nam.

Được tổ chức từ đầu tháng 10, cuộc thi “Cosplay with Nature” của cộng đồng DOTA 2 Việt Nam đã gây được nhiều tiếng vang lớn. Với quy mô tổ chức tốt cùng nhiều tác phẩm dự thi chất lượng, sự kiện này đang tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ, thậm chí đã vượt ra ngoài biên giới Việt Nam.

Vừa qua trên chuyên trang uy tín của cộng đồng DOTA 2 thế giới - Joindota, “Cosplay with Nature” đã được nhắc tới như một sự kiện nổi bật trong tháng. Những tác phẩm tiêu biểu được chọn đăng đều là những phần dự thi xuất sắc, đạt đủ tiêu chí của sự kiện; bên cạnh đó cũng không kèm phần hài hước, độc đáo và sáng tạo.

Joindota nhận xét: “Những cuộc thị như vậy đã trở thành sự kiện thường niên, nơi cộng đồng hơn 44000 nghìn thành viên của DOTA 2 Việt Nam có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện những cá tính mạnh mẽ…”

Được biết, sự kiện này sẽ diễn ra cho đến hết ngày 11/11. Thể lệ của cuộc thi này khá đơn giản, bạn có thể dùng tất cả cây, hoa, cỏ, lá mà bạn có thể tìm được và chế tạo chúng thành những bộ giáp, những trang phục đậm chất DOTA2 để dự thi. Có thể dùng keo, sơn màu trên trang phục, cơ thể hoặc make up để hợp với hình ảnh của hero.

Có thể cosplay trụ, mắt, items, gà, hero, cây, creep... Nhìn chung cái gì ở trong Dota2 thì bạn có thể cos để tham gia. Tuyệt đối không sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh dưới mọi hình thức. Và tất cả đều bắt buộc làm bằng tay từ người tham gia.