Sự kiện Color Fiesta mùa thứ 9: Nơi tụ hội của các họa sĩ truyện tranh tài năng

DS  Tổ Quốc | 24/08/2022 11:10 AM

(Tổ Quốc) - Trải qua 8 mùa, Color Fiesta ngày càng chứng minh được vị thế là sự kiện giao lưu lý tưởng, giúp kết nối họa sĩ và người hâm mộ yêu thích truyện tranh.

Color Fiesta là sự kiện giao lưu giữa người hâm mộ yêu thích truyện tranh và họa sĩ được tổ chức đều đặn hằng năm. Cho đến nay, sự kiện đã trải qua 8 mùa tổ chức thành công, nhận được nhiều tình cảm từ phía người hâm mộ lẫn các họa sĩ tham gia. Nối tiếp thành công, mùa 9 của Color Fiesta đã được tổ chức vào ngày 14/8 vừa qua tại Nhà thi đấu Quân khu 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện Color Fiesta mùa thứ 9: Nơi tụ hội của các họa sĩ truyện tranh tài năng - Ảnh 1.

Với chủ đề The Origins quy tụ hơn 200 họa sĩ và các nhà sáng tạo nội dung có lượt theo dõi đông đảo trong cộng đồng người hâm mộ truyện tranh như Zen, Mèo Mốc, Hidari, Gấu Bông Đình May, Dishwasher1910, Orangesleippers, Sở Thú Bốn Chân… Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự góp mặt của các đơn vị xuất bản truyện tranh như Nhà xuất bản Kim Đồng hay đơn vị phân phối anime bản quyền như MUSE Việt Nam. Sự góp mặt của các đơn vị đem đến cho sự kiện nhiều bất ngờ thú vị từ tin tức bản quyền đến ấn phẩm, vật phẩm sản xuất giới hạn của hàng loạt bộ truyện ăn khách hiện đang làm mưa làm gió tại Việt Nam như One Piece.

Sự kiện Color Fiesta mùa thứ 9: Nơi tụ hội của các họa sĩ truyện tranh tài năng - Ảnh 2.

Rút kinh nghiệm từ Color Fiesta mùa 8, lần này ban tổ chức đã tiếp thu các ý kiến đóng góp từ người tham gia để lựa chọn một không gian sự kiện rộng rãi, thoáng mát hơn để đảm bảo đem đến trải nghiệm vui chơi thoải mái nhất xuyên suốt lịch trình dày đặc. Nhà thi đấu Quân khu 7 được lựa chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện lần này với điểm nhất là chương trình sự kiện One Piece: We Are One quy mô. Hoạt động do Color Fiesta kết hợp cùng Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức tại khuôn viên ngoài trời có diện tích 1500m2 và sức chứa hơn 1500 khách.

Nhằm đẩy mạnh tinh thần giao lưu, học hỏi giúp đem đến cái nhìn mới về truyện tranh nói chung và văn hóa truyện tranh Nhật Bản nói riêng, Color Fiesta mùa 9 còn có thêm chương trình buổi trò chuyện (talkshow) thú vị. Hai khách mời của chương trình là Phúc Du nói nhảm (nguyên giám sát sản xuất & Trưởng ban biên tập tại TVM Comics) và Nguyễn Hạo Nam (nhà sưu tập, hiện đang là giảng viên khoa tiếng Nhật, trường ĐH Sư phạm) đều có những chia sẻ chân thành, mới lạ về thú vui sưu tầm sách truyện đã có từ rất lâu.

Sự kiện Color Fiesta mùa thứ 9: Nơi tụ hội của các họa sĩ truyện tranh tài năng - Ảnh 3.

Thông qua chia sẻ từ hai vị khách mời, khách tham gia sự kiện biết được thêm về khái niệm "sưu tầm truyện tranh", những bước tiến trong giới sưu tầm tại Việt Nam và một vài bí kíp chuyên nghiệp giúp bảo quản bộ truyện yêu thích.

Sự kiện Color Fiesta mùa thứ 9: Nơi tụ hội của các họa sĩ truyện tranh tài năng - Ảnh 4.

Như một phần không thể thiếu mỗi mùa Color Fiesta, hoạt động hóa trang cũng được xem là điểm sáng trong sự kiện lần này khi cho phép người tham dự được tự do sáng tạo trang phục trên tinh thần "giá thấp, chất lượng cao" ("low cost, high quality"). Các trang phục xuất hiện trong chương trình liên tục khiến khán giả bất ngờ với độ độc đáo và hóa thân sống động vào nhân vật.

Sự kiện Color Fiesta mùa thứ 9: Nơi tụ hội của các họa sĩ truyện tranh tài năng - Ảnh 5.

Trong Color Fiesta mùa 9, ban tổ chức đã dành rất nhiều không gian cho các gian hàng bày bán sản phẩm và vật phẩm lưu niệm độc quyền do các họa sĩ thực hiện. Chất lượng sản phẩm được đánh giá cao với mẫu mã đa dạng, chất liệu bền đẹp cũng như màu sắc in ấn rõ nét. Đặc biệt, tất cả các hàng hóa, vật phẩm được bày bán tại sự kiện đều có cam kết bản quyền rõ ràng, chính hãng từ phía người bán. Sự chú trọng và tuân thủ nghiêm túc các quy định về bản quyền của ban tổ chức cũng như những đơn vị tham gia thể hiện tinh thần tôn trọng tài sản sáng tạo nghệ thuật. Đây cũng là cơ hội đề người hâm mộ và họa sĩ có thể gặp gỡ, trao đổi về đam mê dành cho truyện tranh cũng như lắng nghe câu chuyện nghề từ chính đội ngũ sáng tạo được yêu mến này.

Sự kiện Color Fiesta mùa thứ 9: Nơi tụ hội của các họa sĩ truyện tranh tài năng - Ảnh 6.

Ngoài các hoạt động giao lưu, trao đổi, cosplay… Color Fiesta mùa 9 còn thu hút người tham dự với hàng loạt quà tặng cũng như ưu đãi mua hàng đến từ các nhà tài trợ, đối tác như Wacom - Lê Bảo Minh, Canon Việt Nam…

Khép lại mùa thứ 9 của sự kiện giao lưu Color Fiesta, dù vẫn còn một vài điểm chưa hoàn hảo ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách tham dự, nhưng các hoạt động đều được lên kế hoạch tỉ mỉ, tổ chức bài bản và tương đối thành công, đem lại sự hài lòng cho người hâm mộ. Hi vọng rằng, trong tương lai, các mùa sự kiện tiếp theo sẽ ngày càng được phát triển hơn cả về quy mô lẫn chất lượng.