Sự khác biệt trong cách Naruto và Hiruzen chăm sóc những đứa trẻ "mồ côi", kết quả gây bất ngờ lớn

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/08/2021 08:30 PM

 
  thích

Naruto đã không đối xử với Kawaki như cách mà Hiruzen từng làm.

Bạn còn nhớ những bức ảnh meme về việc Hiruzen đã như thế nào khi nhận lời gửi gắm chăm sóc Uzumaki Naruto không? Và bây giờ nó lại khiến các fan xôn xao khi chứng kiến Naruto thay phiên nhau làm "cha mẹ nuôi" của một đứa trẻ không cha không mẹ - Kawaki trong manga Boruto.

Tuy Kawaki thực sự vẫn còn một người cha, nhưng cha cậu nhóc đã sẵn sàng bán con trai mình lấy tiền, sau đó Jigen với tư cách là cha mẹ nuôi đầu tiên của Kawaki chỉ lợi dụng cậu ấy. Và hiện tại, Naruto là người chăm sóc Kawaki.

Vậy Naruto và Hiruzen chăm sóc đứa trẻ "không gia đình" khác nhau như thế nào? Cùng xem xét ở dưới đây nhé!

1. Cách Hiruzen chăm sóc Naruto

Sự khác biệt trong cách Naruto và Hiruzen chăm sóc những đứa trẻ mồ côi, kết quả gây bất ngờ lớn - Ảnh 1.

Hiruzen đã cố gắng bảo vệ Naruto bằng cách cấm đề cập đến Cửu Vĩ, cũng như để cho Naruto mang họ mẹ Uzumaki nhằm che giấu mối quan hệ của cậu bé với Hokage đệ tứ Namikaze Minato.

Mặc dù vậy, như bạn có thể thấy trong anime Naruto và ngay cả trong cốt truyện khi Boruto du hành về quá khứ, khi Naruto còn nhỏ, cậu ấy sống một mình trong một căn phòng nhỏ và đơn giản với số tiền trợ cấp hàng tháng eo hẹp.

Hiruzen hàng tháng đều đưa cho Naruto một khoản trợ cấp, nhưng nó dường như ít đến mức Naruto đôi khi không có tiền chỉ để ăn ramen. Ngay cả thực phẩm mà cậu bé thường dùng cũng chỉ là nhiều loại mì ăn liền.

Và rõ ràng, cách Hiruzen bảo vệ Naruto cũng không có tác dụng gì nhiều, vì nhiều đứa trẻ vẫn ghét Naruto, chúng bị ảnh hưởng từ sự căm ghét của cha mẹ chúng đối với đứa trẻ mồ côi đáng thương kia. May mắn Naruto cuối cùng vẫn lớn lên trở thành một cậu bé ngoan, nhưng thái độ ồn ào và thích gây rắc rối của cậu ấy có thể nói nguyên nhân là do cậu ấy thiếu sự quan tâm và tình cảm khi còn nhỏ.

2. Cách Naruto chăm sóc Kawaki

Sự khác biệt trong cách Naruto và Hiruzen chăm sóc những đứa trẻ mồ côi, kết quả gây bất ngờ lớn - Ảnh 2.

Vậy Naruto chăm sóc Kawaki như thế nào? Kawaki sống trong nhà của gia đình Uzumaki, với Hinata, Naruto và Himawari. Kawaki không phải ở riêng trong một căn phòng đơn sơ và chỉ được trợ cấp hàng tháng. Naruto thậm chí còn gọi Kawaki là con trai của mình một cách rõ ràng, và anh ấy thực sự đối xử rất nồng nhiệt với Kawaki.

Theo những gì tôi thấy, có vẻ như Naruto với tư cách là Hokage cũng không thể che đậy hoàn toàn những tin đồn về Kawaki. Có rất nhiều tin đồn về Kawaki được lan truyền, và có một số khoảnh khắc Kawaki bị cư dân Konoha theo dõi với vẻ nghi ngờ. Điều này gợi nhớ đến Naruto, người vẫn bị dân làng xa lánh, hắt hủi, bất chấp những nỗ lực của Hiruzen để che giấu sự thật về anh ta.

Kawaki thậm chí còn cảm thấy mình không xứng đáng ở Konoha trong chương 60. Nhưng Naruto đã làm gì? Anh gọi Kawaki là con trai của mình và đưa cậu bé về nhà, nơi có một gia đình chào đón Kawaki nồng nhiệt.

Theo một cách nào đó, Naruto đã cho Kawaki một thứ mà anh ấy không có khi còn nhỏ. Cụ thể là một ngôi nhà được lấp đầy bởi một gia đình ấm áp và tình yêu thương của cha mẹ. Hinata cũng nấu ăn cho Kawaki, nên đồ ăn mà Kawaki dùng chắc chắn tốt cho sức khỏe hơn Naruto trước đây chỉ ăn mì gói.

3. Đáng tiếc sau tất cả những gì Naruto làm vẫn có một tương lai bi thảm

Sự khác biệt trong cách Naruto và Hiruzen chăm sóc những đứa trẻ mồ côi, kết quả gây bất ngờ lớn - Ảnh 3.

Tuy Uzumaki Naruto được Hiruzen nuôi dưỡng không mấy chu đáo, nhưng sau đó cậu phát triển thành một anh hùng của làng Lá và là Hokage lý tưởng. Đáng tiếc, Kawaki dù hiện đang được nuôi dưỡng rất tốt bởi Naruto và gia đình anh ấy, nhưng cậu nhóc này lại... có khả năng trở thành kẻ hủy diệt làng Lá?

Điều này vẫn chưa thực sự chắc chắn. Bởi vì tình tiết trong tập 1 của series Boruto rất mơ hồ. Nhưng theo cảnh đó, có vẻ như kỷ nguyên ninja đã kết thúc, Konoha tàn lụi, và Kawaki dường như là nguyên nhân, trong khi Uzumaki Boruto là ninja cuối cùng có thể ngăn chặn Kawaki.

Tất nhiên, nếu đúng là Kawaki đã gây ra sự hủy diệt của Konoha, thì hẳn phải có một nguyên nhân gì đó. Cũng có thể cơ thể của cậu ấy chỉ đơn giản là bị người khác chiếm đoạt, chẳng hạn như Otsutsuki hoặc Code.

Mặc dù vậy, nó vẫn trở thành một sự tương phản về cách Hiruzen đối xử tệ với Naruto nhưng Naruto trở thành anh hùng, trong khi Kawaki - người được chăm sóc tốt, trở thành phản diện.