Sự học "gian nan" của Nhện Tom Holland: Từ vũ công ballet bị bắt nạt cho đến học chui ở ngôi trường có đến 8 nhà khoa học đoạt giải Nobel

CÔNG HIẾU  - Theo Helino | 11/07/2019 02:00 PM

Ít ai biết rằng người Nhện Tom Holland từng xuất thân là một vũ công múa ballet, thậm chí bị bắt nạt thậm tệ ở trường khi 10 tuổi.

Thomas Stanley "Tom" Holland sinh ngày 1 tháng 6 năm 1996, là anh cả của 3 cậu em trai trong một gia đình truyền thống nghệ thuật tại Luân Đôn, Anh. Năm 2016, sau khi xuất hiện trong phần phim Captain America: Civil War, Tom Holland đã chính thức mang Người Nhện quay trở lại với Vũ Trụ Điện ảnh Marvel.

Với tuổi đời lẫn tuổi nghề còn ít ỏi cùng với con đường nghệ thuật trước Spider-Man chưa được công chúng chú ý, Tom Holland mang đến cho khán giả rất nhiều thắc mắc về con người phía sau bộ đồ xanh đỏ huyền thoại. Ba năm sau, Tom Holland một lần nữa gây sốt với một phiên bản Nhện nâng cấp hơn trong "Sipder-Man: Far from Home" (Người nhện xa nhà).

Để đi được đến thành công như ngày hôm nay, ít ai biết rằng Tom Holland đã trải qua rất nhiều điều khó khăn. Theo học múa khi chưa đầy 10 tuổi, Tom Holland chia sẻ với tờ People rằng anh đã từng gặp rất nhiều khổ cực khi thường xuyên trở thành đối tượng chế giễu của đám bạn cùng tuổi vì học vũ đạo. Nhưng nam diễn viên cũng nói: “Họ không đủ mạnh để khiến tôi ngừng theo đuổi con đường trở thành vũ công”.

Nhờ sự dẻo dai và khoảng thời gian bị chế nhạo thời đi học mà sau này anh có thể đồng cảm rất nhanh với nhân vật Peter Parker. Năm 12 tuổi, Tom Holland sau nhiều tháng luyện giọng lẫn vũ đạo đã lần đầu xuất hiện trên sân khấu của vở nhạc kịch Billy Elliot the Musical (2008).

Sự học gian nan của Nhện Tom Holland: Từ vũ công ballet bị bắt nạt cho đến học chui ở ngôi trường có đến 8 nhà khoa học đoạt giải Nobel - Ảnh 1.

Tom Holland (giữa) trong vở nhạc kịch Billy Elliot the Musical.

Kỹ năng ballet và kinh nghiệm tập thể dục dụng cụ khi tham gia huấn luyện cho vở nhạc kịch Billy Elliot từ năm 2006 đến 2008 đã giúp Tom khá nhiều. Kevin Feige - giám đốc điều hành của Marvel cũng thừa nhận khả năng vận động dẻo dai, nhanh nhẹn khiến Tom có ưu thế hơn các ứng viên khác: “Cậu ta có thể thực hiện được vài động tác của Spider-man còn tốt hơn cả diễn viên đóng thế”.

Đến năm 12/2012, Tom Holland đã được chuyển vào học tại trường Trường Nghệ thuật Biểu diễn và Công nghệ BRIT. Trường nghệ thuật BRIT ở Croydon, Anh được xem là một trường học hoạt động một phần từ quỹ Brit Awards. Ngôi trường giàu truyền thống nghệ thuật này đã đào tạo ra những giọng ca nữ xuất sắc nhất của Anh như Katie Melua, Amy Winehouse, Leona Lewis, Adele, Jessie J, Kate Nash và Katie B. Do vậy, BRIT School được xem như là một lò đào tạo các tài năng đầy hứa hẹn.

Sự học gian nan của Nhện Tom Holland: Từ vũ công ballet bị bắt nạt cho đến học chui ở ngôi trường có đến 8 nhà khoa học đoạt giải Nobel - Ảnh 2.

Đến năm 12/2012, Tom Holland (dưới cùng bên trái) đã được chuyển vào học tại trường Trường Nghệ thuật Biểu diễn và Công nghệ BRIT.

Có một câu chuyện khá hài hước về "sự học" của Tom Holland khi anh chàng từng dành một khoảng thời gian cải trang và đi học tại một trường cấp 3 của Mỹ để chuẩn bị cho vai Peter Parker/Spider-Man. Vốn là Tom Holland là người gốc Anh nên đã nghĩ ra trò gợi ý cho Marvel về ý tưởng gửi cậu đi học tại một trường của Mỹ để trải nghiệm cảm giác, chuẩn bị cho vai Peter. Nhưng đáng tiếc là Marvel đã không hiểu được đó là trò đùa, tưởng cậu muốn đi học thật và gửi cậu đến trường Trung học phổ thông về Khoa học của Bronx.

Sự học gian nan của Nhện Tom Holland: Từ vũ công ballet bị bắt nạt cho đến học chui ở ngôi trường có đến 8 nhà khoa học đoạt giải Nobel - Ảnh 3.

Vốn là Tom Holland là người gốc Anh nên đã nghĩ ra trò gợi ý cho Marvel về ý tưởng gửi cậu đi học tại một trường của Mỹ để trải nghiệm cảm giác, chuẩn bị cho vai Peter.

Nhưng trường THPT Khoa học Bronx không phải là một trường cấp 3 lý tưởng dành cho những học sinh bình thường. Nó luôn được xếp hạng cao nhất trong những trường cấp 3 ở New York và học sinh phải cạnh tranh nhau từng điểm một để có thể bước chân vào ngồi trường này. Danh sách cựu học sinh của ngôi trường này đáng chú ý đến nỗi nó có trang Wikipedia riêng và bao gồm 8 nhà khoa học đoạt giải Nobel, nhà thiên văn học nổi tiếng Neil DeGrasse Tyson, đạo diễn bộ phim Iron Man và Elf - Jon Favreau.

Trong một lần đi học, Tom Holland được giáo viên cho đứng trước lớp và phát biểu vì là học sinh mới, và cậu chỉ có thể trả lời là: "Em chẳng hiểu thầy/cô đang nói về cái gì", vì Holland không thông minh như học sinh trường này để có thể giải thích những câu hỏi liên quan đến kiến thức được học.

Sự học gian nan của Nhện Tom Holland: Từ vũ công ballet bị bắt nạt cho đến học chui ở ngôi trường có đến 8 nhà khoa học đoạt giải Nobel - Ảnh 4.

Tom Holland cái tên hot nhất màn ảnh thời điểm hiện tại.