Sử hộ vương – Tựa game "năm đó chúng ta đều xua đuổi" đã lặng lẽ bán fanpage, dự án tham vọng chính thức bị khai tử

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/05/2021 11:59 PM

Sau hàng loạt phát ngôn gây sốc lẫn hình ảnh minh họa gây nhiều tranh cãi, mới đây nhất cộng đồng mạng vô tình nhận ra fanpage chính thức của Sử hộ vương đã… bị bán.

Ngược dòng thời gian vào khoảng năm 2019, Sử hộ vương là một trong số các tựa game thẻ bài nổi tiếng nhất. Game thu hút được nhiều sự quan tâm từ xã hội khi đội ngũ sáng tạo liên tục vẽ ra những mục tiêu lớn lao như "khơi gợi niềm yêu thích lịch sử của giới trẻ", "truyền lửa đam mê", "thay đổi cách học sử"… 

Sử hộ vương – Tựa game năm đó chúng ta đều xua đuổi đã lặng lẽ bán fanpage, dự án tham vọng chính thức bị khai tử - Ảnh 1.

Ở giai đoạn phát triện và kêu gọi vốn, Sử hộ vương được đông đảo cộng đồng mạng ủng hộ nhiệt tình cũng như gọi vốn cộng đồng tương đối khả quan. Dự án chỉ vấp phải phản đối từ khán giả sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến thái độ của đội ngũ phát triển với những ý kiến trái chiều từ chính khách hàng, và đỉnh điểm là màn "gọi vốn" đầy gay cấn trong các chương trình như Shark Tank, Red Bull.

Sử hộ vương – Tựa game năm đó chúng ta đều xua đuổi đã lặng lẽ bán fanpage, dự án tham vọng chính thức bị khai tử - Ảnh 2.

Pha gọi vốn gây nhiều tranh cãi từ cố vấn và đại diện sáng tạo của Sử hộ vương.

Làn sóng tẩy chay đối với Sử hộ vương rộ lên sau khi đội ngũ sáng tạo công bố tạo hình của hàng loạt như vật như Hồ Xuân Hương, Quang Trung, Lạc Long Quân… Chẳng những bị cộng đồng mạng kêu ca vì tạo hình mang nhiều đặc điểm nhân dạng khác hoàn toàn với người Việt như màu tóc, màu mắt… thì còn vấp phải chỉ trích về thuần phong mỹ tục khi vẽ trang phục nhân vật lịch sử quá hở hang. Ngay trong cộng đồng người chơi game Sử hộ vương, những tranh cãi về việc fan service lố lăng, xây dựng hình tượng Quang Trung – Gia Long theo hướng tình cảm đồng giới… cũng trở thành điểm trừ thiện cảm với game.

Sử hộ vương – Tựa game năm đó chúng ta đều xua đuổi đã lặng lẽ bán fanpage, dự án tham vọng chính thức bị khai tử - Ảnh 3.

Nguyễn Huệ và tạo hình gây tranh cãi trong game

Sử hộ vương – Tựa game năm đó chúng ta đều xua đuổi đã lặng lẽ bán fanpage, dự án tham vọng chính thức bị khai tử - Ảnh 4.
Sử hộ vương – Tựa game năm đó chúng ta đều xua đuổi đã lặng lẽ bán fanpage, dự án tham vọng chính thức bị khai tử - Ảnh 5.

Tuy nhiên, dự án gần như đi vào ngõ cụt sau khi bộ đôi cố vấn lịch sử và nhà sáng tạo của game tham gia Shark Tank. Dù được nghe góp ý từ các Shark về việc điều chỉnh lại hướng phát triển lẫn thiết kế game sao cho gần với lịch sử hơn, nhưng thái độ bảo thủ, đối đáp trả treo của hai người trẻ đã khiến cư dân mạng dậy sóng. Ngay lập tức, làn sóng tẩy chay Sử hộ vương nổi lên mạnh mẽ. Dự án không có thêm bất kỳ động thái nào đáng kể từ đó, dù vẫn duy trì cộng đồng người chơi lẫn hứa hẹn công bố thêm các thẻ bài khác.

Sử hộ vương – Tựa game năm đó chúng ta đều xua đuổi đã lặng lẽ bán fanpage, dự án tham vọng chính thức bị khai tử - Ảnh 6.

Đến giờ thì Sử hộ vương đã biến mất một cách lặng lẽ, cùng với những câu hỏi để ngỏ về khoản tiền gây vốn cộng đồng trước đây.

Sử hộ vương – Tựa game năm đó chúng ta đều xua đuổi đã lặng lẽ bán fanpage, dự án tham vọng chính thức bị khai tử - Ảnh 7.

Phản ứng từ netizen

Sử hộ vương – Tựa game năm đó chúng ta đều xua đuổi đã lặng lẽ bán fanpage, dự án tham vọng chính thức bị khai tử - Ảnh 8.
Sử hộ vương – Tựa game năm đó chúng ta đều xua đuổi đã lặng lẽ bán fanpage, dự án tham vọng chính thức bị khai tử - Ảnh 9.

Sau gần hai năm, tựa game "ngày đó chúng ta cùng xua đuổi" này đã bị chìm vào quên lãng. Thế nhưng, một số netizen "nhớ dai" vẫn tiếp tục theo dõi fanpage của đội ngũ sản xuất game. Bất ngờ hơn, họ nhận ra fanpage đã đóng cửa và được chuyển nhượng trong lặng lẽ. Thông tin này ngay lập tức được nhiều netizen xác nhận.

Sử hộ vương – Tựa game năm đó chúng ta đều xua đuổi đã lặng lẽ bán fanpage, dự án tham vọng chính thức bị khai tử - Ảnh 10.
Sử hộ vương – Tựa game năm đó chúng ta đều xua đuổi đã lặng lẽ bán fanpage, dự án tham vọng chính thức bị khai tử - Ảnh 11.

Phản ứng của hầu hết netizen trước tin buồn này đều không quá bất ngờ, vì đây là kết cục có thể đoán trước được khi tham vọng và năng lực làm việc không tương xứng với nhau. Tuy nhiên, một số netizen vẫn tỏ ra không hài lòng với vấn đề quyên góp cho Sử hộ vương, bởi khi dự án game này "sập" thì đồng nghĩa với việc những khoản góp vốn, đặt hàng từ ngày đầu của fan cũng... không cánh mà bay. Phần đông cư dân mạng đều đồng ý rằng ngay cả khi game phải chết yểu thì đội ngũ sản xuất cũng cần có một lời giải thích và xin lỗi tử tế với những người đã ủng hộ họ.