Sử dụng ngọc Triệu Hồi Aery sẽ giúp bạn "hack map" theo đúng nghĩa khi chơi LMHT

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2022 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tầm nhìn mà Triệu Hồi Aery mang lại thậm chí còn lớn hơn cả Mắt Vật Tổ trong LMHT.

Với game thủ LMHT thì hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với ngọc Triệu Hồi Aery khi đây là một công cụ công thủ toàn diện với khả năng gia tăng sát thương lẫn hiệu ứng tạo khiên. Thậm chí theo chia sẻ của một số game thủ chuyên leo Thách Đấu bằng vị trí Hỗ Trợ thì Triệu Hồi Aery là điểm ngọc có sức mạnh vô cùng bá đạo nhờ vào khả năng tăng tiến sức mạnh tuyệt vời của mình.

Sử dụng ngọc Triệu Hồi Aery sẽ giúp bạn hack map theo đúng nghĩa khi chơi LMHT - Ảnh 1.

Điểm ngọc Triệu Hồi Aery được các cao thủ đánh giá cực kỳ cao

Tuy nhiên mới đây thì Triệu Hồi Aery còn được phát hiện thêm một tính năng nữa đó là "hack map", cung cấp tầm nhìn nhiều một cách vô lý chỉ với hành động Biến Về. Lý do cho "tính năng" này đó là khi tướng thực hiện việc Biến Về, Aery sẽ tách khỏi người chơi một chút và cũng thực hiện hoạt ảnh của riêng mình. Hệ quả là nếu đứng ở một vị trí chính xác, Aery khi Biến Về sẽ cung cấp cho bạn một lượng tầm nhìn cực lớn dù đáng lẽ ra người chơi không được phép như vậy.

Thank you Riot for this feature!

Theo trang Wikipedia của LMHT thì tầm nhìn mà ngọc Triệu Hồi Aery đem lại cho game thủ bằng cách trên có thể lên tới 1350 khoảng cách. Trong khi đó Mắt Vật Tổ hay Mắt Kiểm Soát chỉ đem lại tầm nhìn trong bán kính là 900 khoảng cách mà thôi. Cũng theo trang Wikipedia của LMHT thì đây được xem là một lỗi game nên việc lạm dụng nó có thể dẫn tới những án phạt.

Hơn nữa, chỉ có một số vị trí nhất định mới có thể giúp người chơi "hack map" bằng cách trên bởi nó còn phụ thuộc vào việc Aery khi Biến Về có di chuyển sang phía bên kia tường hay không. Bạn còn có thể sử dụng điểm ngọc này để phát hiện có kẻ địch trong bụi hay không dù phải đứng sát vào nó. Hiện tại thì chỉ có một đoạn tường mỏng ở vị trí gần trụ 1 của đội Đỏ là có thể tận dụng lỗi này một cách thường xuyên và dễ dàng nhất mà thôi.

Sử dụng ngọc Triệu Hồi Aery sẽ giúp bạn hack map theo đúng nghĩa khi chơi LMHT - Ảnh 3.

Chỉ cần Biến Về đúng chỗ để Aery di chuyển qua tường là bạn đã có thêm một lượng tầm nhìn khổng lồ

Hy vọng rằng Riot Games sẽ sớm có lời giải thích về "tính năng" vô lý này và sửa nó trong thời gian ngắn sắp tới.

https://gamek.vn/su-dung-ngoc-trieu-hoi-aery-se-giup-ban-hack-map-theo-dung-nghia-khi-choi-lmht-20220507092708744.chn