Sử dụng hack trên Steam sẽ bị nhận hình phạt "thốn" như thế này đây!

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/03/2017 11:31 PM

Hình phạt đăc biệt từ phía Valve dành cho những tài khoản sử dụng hack trên Steam.

Sẽ là dối trá nếu như chúng ta khẳng định rằng hack không bao giờ thắng. Thực sự thì những kẻ sử dụng phần mềm hack game đa số đều giành phần thắng trong những trận đấu mà chúng tham gia, và chúng ta, những người chơi trung thực thì lại phải nhận về nhiều thiệt thòi hơn.


Việc người chơi sử dụng hack trong CS:GO đang ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi

Việc người chơi sử dụng hack trong CS:GO đang ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi

Tuy nhiên, với hệ thống chống hack mới của Valve là VAC (Valve Anti-Cheat), chúng ta có thể an tầm hơn phần nào về việc NPH này đang cố gắng để giảm thiểu tình trạng hack đến mức tối đa trong những tựa game của mình, mà một trong số đó chính là CS:GO.

Thật vậy, hiện nay thì không chỉ thẳng tay khóa tài khoản CS:GO của game thủ, đồng nghĩa với việc người sử dụng hack sẽ bị mất trắng số tiền bỏ ra để mua bản quyền CS:GO, thì Valve thậm chí còn áp dụng hình thức cảnh báo rằng chủ nhân của tài khoản đó đã từng sử dụng hack.


Thông thường rằng sau khi bị phát hiện hack, người chơi sẽ chỉ bị mất tiền bản quyền mua game đấy mà thôi

Thông thường rằng sau khi bị phát hiện hack, người chơi sẽ chỉ bị mất tiền bản quyền mua game đấy mà thôi

Cụ thể, cảnh báo hacker sẽ được đính thẳng vào tài khoản Steam của những người chơi từng nhúng chàm. Như vậy rằng sau này, khi những người này tham gia chơi bất cứ tựa game nào khác trên Steam, thì tất cả các người chơi khác đều sẽ biết được rằng trong quá khứ, game thủ này đã sử dụng hack.

Việc áp dụng hình thức cảnh cáo đặc biệt này được cho rằng đã đánh mạnh vào ý thức của người chơi, khi nó không chỉ khiến cho game thủ bị mất trắng tiền bản quyền game CS:GO đó, mà họ sẽ bị "bẽ mặt" trước cộng đồng game thủ kể cả khi họ tham dự game thủ khác.


Hiện nay thì bất cứ mọi người đều sẽ biết rằng bạn là người hack, vì thông tin này được đính thẳng vào profile

Hiện nay thì bất cứ mọi người đều sẽ biết rằng bạn là người hack, vì thông tin này được đính thẳng vào profile

Theo như số liệu thống kê của Valve, mỗi ngày có tới hơn 1 triệu trận đấu được diễn ra trong CS:GO. Vấn đề đáng nói hơn rằng tình trạng hack đang ngày càng leo thang trong CS:GO, bất chấp việc khi bị phát hiện, người sử dụng hack sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Thế nhưng có vẻ cảm giác "bá đạo" với việc bắn headshot đối thủ vẫn là ma lực hấp dẫn không ít người chơi, khi theo phản ánh từ chính các game thủ CS:GO thì họ gần như... bắn trận nào cũng gặp hack.

Thật vậy, thậm chí thì ngay cả chính những game thủ CS:GO chuyên nghiệp cũng đã từng sử dụng hack khi họ tham gia vào các giải đấu Online. Việc ngăn chặn hack trong CS:GO có vẻ càng trở nên bất lực hơn khi Valve thậm chí còn nói rằng các hình thức hack trong game đang ngày càng tinh vi, đến mức mà muốn biết một người có hack hay không, bạn gần như sẽ chỉ có cách theo dõi màn hình máy tính của họ.

Thậm chí, cách đây không lâu, một game thủ CS:GO Ukraine đã đăng tải hẳn một thông điệp yêu cầu Valve sửa chữa lại hệ thống Valve Anti Cheat, vốn là công cụ chống lại những kẻ sử dụng phần mềm hack cheat đang tung hoành tại khắp các cụm server dành riêng cho những người yêu CS:GO trên toàn thế giới.

Thực tế thì trong thời gian dài trở lại đây, CS:GO đang bị vấn nạn hack phá hoại khiến cho rất nhiều game thủ không thể chơi nổi tựa game mà họ yêu mến.