Sự cố hi hữu khiến hàng trăm game thủ “sồn sồn” tố NPH cài “cháu ông chú XYZ” vào hốt đồ event

Ác Niệm  - Theo Helino | 21/09/2019 09:05 PM

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Tình huống dở khóc dở cười này chắc chắn đã khiến rất nhiều người khó xử, có lẽ game thủ Việt hơi bị quá nhạy cảm thì phải.

Các event quay thưởng, rút thăm, mở hòm, đánh Boss với phần thưởng ngẫu nhiên luôn là nét đặc sắc trong các game nhập vai từ trước tới nay. Tính năng này vừa giúp người chơi giải trí lại vừa có cơ hội sở hữu những item xịn tùy vào "nhân phẩm" của mình.

Sự cố hi hữu khiến hàng trăm game thủ “sồn sồn” tố NPH cài “cháu ông chú XYZ” vào hốt đồ event - Ảnh 1.

Nếu "nhân phẩm" tốt, bạn có thể sở hữu nhiều item giá trị cao

Thực tế trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, có nhiều người chỉ cần mua 1 lệnh bài Phượng Hoàng là đã đánh Boss ra tọa kỵ cấp S và bán được hàng chục triệu đồng. Thế nhưng ngược lại, mới đây có người chơi đã mua tới… 83 cái thẻ mà không trúng một con Pet hay tọa kỵ cấp S nào cả.

Sự cố hi hữu khiến hàng trăm game thủ “sồn sồn” tố NPH cài “cháu ông chú XYZ” vào hốt đồ event - Ảnh 2.

Thanh niên "số nhọ" mở tới 83 cái thẻ mà không nhận được một tọa kỵ cấp S nào cả

Chính vì lẽ đó, các tính năng nhận đồ ngẫu nhiên trong event luôn được game thủ quan tâm. Ai cũng muốn thử "nhân phẩm" của mình ít nhất 1 vài lần để xem mình có gặp may mắn hay không? Nói nôm na thì cảm giác mong đợi kết quả này khá giống với việc chơi xổ số, cùng đem lại cảm giác háo hức mong chờ.

Sự cố hi hữu khiến hàng trăm game thủ “sồn sồn” tố NPH cài “cháu ông chú XYZ” vào hốt đồ event - Ảnh 3.

Các event ngẫu nhiên là một phần giải trí không thể thiếu trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile để người chơi đọ "nhân phẩm"

Tuy nhiên một sự cố hi hữu đã xảy ra trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile ở tính năng đoạt bảo. Khi bảng thông báo hiện lên "Chúc mừng kỳ hiệp… đã nhận được…" thì bằng một cách nào đó chỉ hiện chữ "Chúc", những từ sau lại không hiện lên. Sự cố này đã khiến hàng trăm người chơi nghi ngờ NPH cố tình cài người vào "ăn" thưởng sự kiện vì bảng nào hiện ra cũng đều có chữ "Chúc".

Sự cố hi hữu khiến hàng trăm game thủ “sồn sồn” tố NPH cài “cháu ông chú XYZ” vào hốt đồ event - Ảnh 4.

Rất nhiều người nghi ngờ người tên "Chúc" khi hiện tên trong tất cả các thông báo trúng thưởng sự kiện đoạt bảo

Thậm chí, một số người còn khiếu nại trên fanpage Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và đòi kiểm tra thực hư xem nhân vật "Chúc" ấy là ai, liệu có phải hacker đang phá game hay không? Nhiều người còn đưa ra luận điểm nhân vật "Chúc" này là một người sống ẩn mình, không bao giờ thấy xuất hiện trên kênh thế giới hay mọi trận chiến tranh Boss thế giới.

Sự cố hi hữu khiến hàng trăm game thủ “sồn sồn” tố NPH cài “cháu ông chú XYZ” vào hốt đồ event - Ảnh 5.

Nhiều game thủ đã khiếu nại thẳng với fanpage Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile để tìm hiểu nguyên do

Khi mọi việc chưa rõ đầu đuôi ra sao, hàng trăm game thủ đã bức xúc lên tiếng "bóc phốt" NPH nào là nuôi "cháu", nào là "chim mồi", không thì cũng đổ cho hacker phá game… Có thể thấy niềm tin của game thủ Việt hiện nay đang khá là thấp trong các hoạt động event may mắn. Âu cũng là lý do chính đáng khi ngoại trừ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, từ trước đến nay các event "cú lừa" luôn là đặc trưng của nhiều NPH khác nhằm "hút máu" game thủ.

Sự cố hi hữu khiến hàng trăm game thủ “sồn sồn” tố NPH cài “cháu ông chú XYZ” vào hốt đồ event - Ảnh 6.

Nhiều game thủ bức xúc chửi bới người chơi tên "Chúc" được ưu ái vì liên tục trúng thưởng

Sau sự cố trên, BQT Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã ra mắt bài viết: "Nhân phẩm – Câu chuyện không bao giờ có hồi kết". Trong đó, đoạn được đề cập về lỗi hiển thị của sự kiện đoạt bảo cũng đã được nhắc đến và khiến tất cả phải ngỡ ngàng và sau đó là "cười lăn cười bò". Đúng là sự cố hi hữu không tưởng đã khiến tất cả các server nổi sóng gió, tất cả chỉ vì một lỗi hiển thị đơn giản.

Sự cố hi hữu khiến hàng trăm game thủ “sồn sồn” tố NPH cài “cháu ông chú XYZ” vào hốt đồ event - Ảnh 7.

Phần đính chính về sự cố này được đính chính trên trang chủ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Hi vọng trong bản update tới, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile sẽ sửa lỗi hiển thị này để các game thủ không tự mình thêu dệt nên những thuyết âm mưu và hiểu lầm không đáng có. Dù sao thì đây cũng là tính năng đang rất được nhiều người yêu thích nhờ giá trị cao của các item mở ra. Nếu "nhân phẩm" tốt, họ có thể kiếm lời hàng chục triệu đồng khi bán lại.

Sự cố hi hữu khiến hàng trăm game thủ “sồn sồn” tố NPH cài “cháu ông chú XYZ” vào hốt đồ event - Ảnh 8.

Các item của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile luôn có giá rất cao vì độ hiếm chỉ xuất hiện nhờ "nhân phẩm"

Game thủ muốn thử "nhân phẩm" của mình trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có thể tải về game tại đây: http://thucson.vn/rd/gamek