Sự cố đăng nhập nghiêm trọng của Liên Quân Mobile: Game thủ hoang mang tột độ, lo sợ mất nick vĩnh viễn

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/10/2020 11:59 PM

 
  thích

Một sự cố xảy ra trong ngày 1/10 đã khiến game thủ Liên Quân Mobile khắp thế giới quan ngại sâu sắc.

Phiên bản 1.36 của Liên Quân Mobile đã ra mắt đồng bộ ở một số máy chủ do Garena quản lý. Cộng đồng game thủ đều dễ dàng chỉ ra được những cả mặt tốt lẫn mặt hạn chế của phiên bản mới. Nỗ lực của Timi trong việc mang tới một tựa game MOBA đỉnh cao trên di động là điều ai cũng phải ghi nhận. Nhưng mới đây, một sự cố nghiêm trọng xảy ra trong suốt ngày 1/10 đã khiến làng Liên Quân Mobile thế giới cũng phải hoang mang. Theo đó, việc đăng nhập tài khoản bằng Facebook đã không thể thực hiện dù người dùng đã lưu thông tin đăng nhập trên máy từ trước đó.

Sự cố đăng nhập nghiêm trọng của Liên Quân Mobile: Game thủ hoang mang tột độ, lo sợ mất nick vĩnh viễn - Ảnh 1.

Lỗi đăng nhập bằng tài khoản Facebook xuất hiện trên ứng dụng Garena Liên Quân Mobile.

Về phía Garena, họ thừa nhận có lỗi đăng nhập bằng tài khoản Facebook trên ứng dụng Garena Liên Quân Mobile và cam kết khắc phục trong thời gian sớm nhất. Trong khi đó, các máy chủ Arena of Valor do Tencent cùng các đối tác như Netmarble, DeNA cũng gặp phải lỗi tương tự. Rõ ràng, sự cố đăng nhập này không liên quan tới phiên bản mới 1.36 vì thực tế thì một số server AoV cũng chưa tiến hành nâng cấp.

Sự cố đăng nhập nghiêm trọng của Liên Quân Mobile: Game thủ hoang mang tột độ, lo sợ mất nick vĩnh viễn - Ảnh 2.

Người dùng không thể đăng nhập bằng ID Facebook thì vẫn có thể sử dụng tài khoản Garena (đã liên kết) trong trường hợp xấu.

Với người chơi các máy chủ do Garena điều hành, họ có thể an tâm vì dù sao thì NPH vẫn tạo ra cơ chế liên kết dữ liệu. Cho những ai chưa hay thì người dùng ứng dụng Garena Liên Quân Mobile có thể liên kết tài khoản Facebook với một tài khoản Garena duy nhất và không thể thay đổi kể từ khi liên kết thành công. Trường hợp người dùng không thể đăng nhập bằng ID Facebook thì vẫn có thể sử dụng tài khoản Garena (đã liên kết) thay thế. Tuy nhiên, cơ chế này lại không được áp dụng ở các máy chủ Tencent.

Riêng ở khu vực Hàn Quốc, game thủ xứ Kim Chi được sử dụng tài khoản Kakao Talk. Hoặc trường hợp ở Nga thì người dùng được chọn đăng nhập bằng tài khoản VK - mạng xã hội lớn nhất tại châu Âu.

Sự cố đăng nhập nghiêm trọng của Liên Quân Mobile: Game thủ hoang mang tột độ, lo sợ mất nick vĩnh viễn - Ảnh 3.

Người chơi server Tencent than vãn có vấn đề khi đăng nhập nick bằng liên kết Facebook.

Sự cố đăng nhập nghiêm trọng của Liên Quân Mobile: Game thủ hoang mang tột độ, lo sợ mất nick vĩnh viễn - Ảnh 4.

Một người dùng khác thì loay hoay đăng nhập tài khoản với thiết bị mới nhưng không thành công.

Sự cố đăng nhập nghiêm trọng của Liên Quân Mobile: Game thủ hoang mang tột độ, lo sợ mất nick vĩnh viễn - Ảnh 5.

Game thủ hỏi nhau có cách nào khác để khắc phục sớm lỗi này?

Việc các khu vực như Bắc Mỹ, Châu Âu,... chỉ cho phép người dùng đăng nhập tài khoản bằng Facebook đã lộ rõ bất cập mỗi khi có sự cố như thế này. Gần như hoạt động của một server AoV coi như đình trệ, ảnh hưởng không nhỏ tới trải nghiệm chung của cộng đồng. Về phía bản quản trị AoV do Tencent tổ chức, họ đã ghi nhận lỗi đăng nhập và cũng cam kết khắc phục trong thời gian sớm nhất.