Studio WIT tiết lộ lý do từ bỏ Attack on Titan và Vinland Saga

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 30/01/2024 02:00 PM

Wit Studio đã làm rất tốt, dù gặp phải một số khó khăn nhưng họ vẫn tiếp tục chứng tỏ rằng họ là một con quái vật trong lĩnh vực mình làm.

photo-1706522968713

Wit Studio đã bước vào thế giới anime vào năm 2012 và khiến mọi người sửng sốt với một số tác phẩm không ai có thể quên. Có ai mà không biết "Attack On Titan" và "Vinland Saga", phải không nào? Đã từng có một sự ồn ào khi hãng phim tuyên bố sẽ từ bỏ hai tác phẩm này.

Đầu tiên, phải thừa nhận là Wit Studio đã làm rất tốt với Attack On Titan từ mùa 1 đến mùa 3 và Vinland Saga mùa 1. Sau đó, đột nhiên hãng phim nói lời cảm ơn, nhưng họ sẽ không tiếp tục làm các mùa tiếp theo cho 2 tác phẩm trên. Thông tin này đã khiến người hâm mộ anime nhận 1 cú sốc.

Bây giờ, George Wada, ông chủ lớn của Wit Studio đã có cuộc phỏng vấn với AnimeNewsNetwork và chia sẻ về toàn bộ câu chuyện này.

George Wada giải thích việc chuyển sang MAPPA

photo-1706522954331

George Wada cho biết ý định của Wit Studio luôn là đồng hành cùng các dự án đến cùng. Nhưng trong trường hợp của "Attack On Titan" và "Vinland Saga", họ bắt đầu với mùa đầu tiên và ý tưởng là xem doanh số bán DVD diễn ra như thế nào để quyết định phần tiếp theo.

Tuy nhiên, phải mất một thời gian mới có được doanh số bán hàng và Wit Studio đã lên lịch thực hiện một anime khác. Wada thậm chí còn nói rằng hãng phim phải chịu trách nhiệm về việc hủy bỏ các dự án.

Sau đó, MAPPA, một studio khổng lồ khác đã chọn "Attack On Titan" và "Vinland Saga". MAPPA có nhiều tiền và nhân lực hơn nên họ có thể chờ đợi số liệu bán hàng. Hơn nữa, giờ đây với sự phát triển bùng nổ của dịch vụ phát trực tuyến, không còn sự phụ thuộc vào DVD và Blu-ray nữa. Điều này thay đổi toàn bộ cuộc chơi để quảng cáo anime nhanh hơn.

Ngoài ra, thời điểm anime Attack On Titan ra mắt, lúc đó Wit Studio nhỏ hơn rất nhiều so với bây giờ. Hãy tưởng tượng, studio bắt đầu với bộ anime này và chỉ có 35 người. Khối lượng công việc nặng nề đến mức phải mất bốn năm mới phát hành phần thứ hai.

Wit Studio ngày nay: trưởng thành và chinh phục

photo-1706522941008

Nhưng hãy nhìn xem, dù thế nào Wit Studio vẫn chăm chỉ cặm cụi tiến lên. Họ đã sản xuất những anime mới như "Spy X Family", "Suicide Squad Isekai" và thậm chí là phiên bản làm lại của "One Piece".

Wit Studio rất giỏi trong việc thực hiện các bản chuyển thể trung thực với chất lượng hàng đầu. Vì vậy, người hâm mộ không ngừng đặt kì vọng vào Wit Studio về việc sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng anime.

https://gamek.vn/studio-wit-tiet-lo-ly-do-tu-bo-attack-on-titan-va-vinland-saga-178240129171058419.chn