Studio 1 của xưởng phim Nhật vừa bị cháy sẽ chuyển thành công viên công cộng để tưởng nhớ những người đã mất

Mirikatoji  - Theo Helino | 22/07/2019 03:24 PM

Mấy ngày này cả cộng động anime đang "náo loạn" về sự việc bị cháy của xưởng phim KyoAni.

Xưởng KyoAni được coi là một hãng phim hoạt hình đặc biệt tại Nhật Bản, do hai nhà sản xuất Yoko và Hideaki Hatta thành lập vào năm 1981. Hãng KyoAni hiện nay đang được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp anime Nhật Bản nói riêng và sản xuất phim hoạt hình của toàn thế giới nói chung.

Studio 1 của xưởng phim Nhật vừa bị cháy sẽ chuyển thành công viên công cộng để tưởng nhớ những người đã mất - Ảnh 1.

Những tác phẩm đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng fan hâm mộ của KyoAni

Suốt hơn 38 năm, họ đã cho ra đời những tác phẩm gắn với tuổi thơ của nhiều thế hệ như Nỗi buồn của Suzumiya Haruhi, Clannad, K-ON!, Free!, Violet Evergarden, A Silent Voice (Dáng hình thanh âm)... Những thước phim đẹp đẽ lấy chủ đề thanh xuân, học đường, tình đầu trong trẻo và hài hước đã là món ăn tinh thần không thể quên của những ai hâm mộ văn hóa Nhật Bản, yêu thích manga và anime.

Trong khi Studio Ghibli được cho là hãng phim hoạt hình nổi tiếng nhất của Nhật Bản, KyoAni gần đây dần nổi lên như một trong những hãng có doanh thu cao nhất nhờ thành công của các series nổi tiếng.

Vì vậy mới đây việc xưởng phim bị phóng hỏa cháy khiến nhiều fan hâm mộ hoang mang. Bên cạnh đó họ cũng bày tỏ sự nuối tiếc cũng như cảm thông về sự cố không đáng có này.

Studio 1 của xưởng phim Nhật vừa bị cháy sẽ chuyển thành công viên công cộng để tưởng nhớ những người đã mất - Ảnh 2.

Vụ phóng hỏa lần này được xem là cuộc thảm sát gây thương vong nhiều nhất ở Nhật Bản suốt 18 năm qua

Và mới đây trong một buổi phỏng vấn với báo chí, chủ tịch của Hid Animation là Hideaki Hatta đã tuyên bố rằng sau trận hỏa hoạn chết người tại tòa nhà studio 1 của KyoAni, ông sẽ xem xét phá hủy hoàn toàn tòa nhà này và xây dựng một công viên công cộng tại đó với một tượng đài.

Ông nói thêm: Khi tôi xem xét với nhân viên và người dân trong khu phố này, có nhiều người không muốn nhìn thấy một cảnh tượng khủng khiếp như vậy".

Studio 1 của xưởng phim Nhật vừa bị cháy sẽ chuyển thành công viên công cộng để tưởng nhớ những người đã mất - Ảnh 3.

Người hâm mộ anime tỏ lòng tiếc thương trước những nạn nhân của vụ phóng hỏa tại Kyoto Animation

Hatta cũng xem xét để tổ chức buổi tưởng niệm đến với các nạn nhân. Ông ấy cũng trả lời với báo chí, tất cả thông điệp được mọi người gửi đến từ khắp thế giới đã trở thành cảm xúc động viên chúng tôi.

Có thể nói đến bây giờ dù vụ hỏa hoạn đã được dập tắt, nhưng những thương vong và mất mát là không thể lấy lại được. Vụ phóng hỏa cướp đi sinh mạng của ít nhất 33 người và một loạt những phác thảo của những bộ anime đình đám. Hi vọng rằng những đau thương này sẽ sớm được "hồi phục" và những trường hợp tương tự sẽ không xảy ra trong tương lai.