Streamer tại Việt Nam có thể kiếm được tới hơn 200 triệu một tháng!

Mặt Trứng  - Theo Helino | 12/09/2018 0:00 AM

Trở thành một streamer trên Facebook hứa hẹn sẽ là một công việc đầy tiềm năng và cực kỳ thích hợp dành cho những bạn trẻ có đam mê và năng khiếu về game.

Không quá nếu nói rằng kể từ khi Facebook đưa chế độ Livestream vào hoạt động, đã có rất nhiều thay đổi xung quanh cuộc sống của người dùng, đặc biệt là với các bạn trẻ. Với sự phát triển về công nghệ kỹ thuật, song hành cùng đó là sự bùng nổ và phát triển vô cùng mạnh mẽ của nền công nghiêp eSports nói riêng và làng game nói chung, streamer trên Facebook đang trở thành một trong những công việc đầy tiềm năng, hứa hẹn giúp các bạn trẻ, người chơi vừa thỏa mãn đam mê, vừa có cơ hội kiếm được một khoản thu nhập kha khá hàng tháng.

Streamer tại Việt Nam có thể kiếm được tới hơn 200 triệu một tháng! - Ảnh 1.

Người hâm mộ đã quá quen với các streamer về game trên Twitch và Youtube trước đó

Thực tế thì công nghệ livestream đã có từ khá lâu và nhiều người đã quá quen thuộc với các streamer nổi tiếng trên những nền tảng như Youtube hay Twitch. Thậm chí streamer còn đã trở thành một trong những nghề nghiệp có thu nhập cao và ổn định bậc nhất ở Trung Quốc. Với các tựa game nổi tiếng như DOTA 2, LMHT, việc các game thủ nổi tiếng nhận lời với các nền tảng stream và có hợp đồng 7 con số đã là câu chuyện quá phổ biến, tới mức mà thậm chí có khá nhiều scandal nổ ra xung quanh việc cân bằng giữa thời gian stream và tập luyện của những game thủ chuyên nghiệp để vừa có thu nhập ổn định, vừa có thành tích tốt tại các giải đấu lớn.

Nói vậy để thấy, Facebook đã đi chậm hơn một bước so với các nền tảng khác trong việc thu hút những streamer tài năng và có tầm ảnh hưởng. Để có thể nhanh chóng thu hẹp khoảng cách cũng như bắt kịp với những đối thủ như Twitch hay Youtube, chiến lược mà Faceook lựa chọn là cải thiện mức thu nhập, đồng thời nâng cao đãi ngộ và chế độ cho các streamer độc quyền trên Facebook. Và đó cũng chính là cơ hội để các bạn trẻ ngày nay có thể dễ dàng trở thành một streamer và kiếm sống ổn đinh hàng tháng qua việc stream trên Facebook.

Streamer tại Việt Nam có thể kiếm được tới hơn 200 triệu một tháng! - Ảnh 2.

Mức thu nhập mà Facebook trả cho các streamer là cực kỳ hấp dẫn

Với một nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam, hãy cứ lấy mức thu nhập phải chịu thuế, tức là vào khoảng 9 triệu/ tháng là thu nhập trung bình một cá nhân nên có. Vậy thì khi so sánh với các chế độ đãi ngộ mà Facebook dành cho các streamer của mình, bạn sẽ cảm thấy ngỡ ngàng đấy. Theo thống kê, một streamer có view chỉ ở mức trung bình trên Facebook, với lượng người xem vào khoảng 300 - 400 đều đặn mỗi lần lên sóng hứa hẹn sẽ kiếm được khoảng $1.200 mỗi tháng từ phía Facebook.

Và sau khi trừ thuế cũng như một số loại phí khác, mức thu nhập bình quân của họ khi quy đổi ra tiền Việt cũng trên dưới 20 triệu/tháng - mức lương được coi là mơ ước nhất là đối với những sinh viên mới ra trường hoặc tốt nghiệp được thời gian ngắn. Mà đó mới chỉ là xét tới các streamer trung bình. Đối với những streamer tài năng và có sức hút nhất định, chỉ cần duy trì lượng view khoảng trên 5000 mỗi lượt stream, số tiền mà họ nhận được từ Facebook thậm chí còn gấp 10 lần con số kể trên, tức là vào khoảng trên 200 triệu VND mỗi tháng - con số thu nhập khổng lồ trong mơ mà có lẽ nhiều người lao động cả đời cũng chẳng bao giờ chạm tới một nửa số tiền đấy mỗi tháng.

Mà đó mới là lương cứng, chúng ta vẫn chưa đề cập đến nguồn thu nhập không hề nhỏ tới từ tiền donate của người hâm mộ đâu nhé. Điều kiện thì cũng khá đơn giản thôi, khi bên cạnh việc duy trì lượng view cam kết, những streamer nên lưu ý rằng chỉ được stream độc quyền trên Facebook cũng như phải đảm bảo số giờ streamer tùy theo hợp đồng của mỗi người, trùng bình khoảng từ 3-5 tiếng mỗi ngày.

Streamer tại Việt Nam có thể kiếm được tới hơn 200 triệu một tháng! - Ảnh 3.

Đó là còn chưa kể tới nguồn thu nhập không hề nhỏ từ tiền donate của các fan hâm mộ

Streamer Facebook đang là một trong số những trào lưu hot trong thời gian gần đây ở Việt Nam. Và với sự bùng nổ được dự báo trong tương lai của eSports, độ hot của ngành nghề này chắc chắn còn tăng nhiều trong tương lai. Nếu bạn là một game thủ đam mê, có năng khiếu và tự tin với duyên nói chuyện thu hút người xem của mình, chẳng có lý do gì để không thử và trải nghiệm cảm giác trở thành một streamer Facebook cả. Vừa có thu nhập đáng kể, vừa được thỏa mãn đam mê và trở nên nổi tiếng trong làng game, còn gì phải nghĩ mà không bắt đầu ngay từ bây giờ chứ.