Streamer tâm hồn "to tròn" cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu

Tôm  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/08/2020 10:59 PM

Không thể phủ nhận các cô nàng streamer đều có ngoại hình rất thu hút, nhưng liệu đó có phải lý do duy nhất quyết định việc có xem hay không xem của khán giả?

Hiện nay, streamer game đang là một xu hướng phát triển mới, có thể đem lại nguồn thu nhập nhất định cho những ai theo đuổi đam mê này. Nếu như trước đây, streamer chủ yếu dành cho con trai thì nay đã xuất hiện rất nhiều nữ streamer với lượng người xem khá ổn định cũng như nhận được sự yêu mến của cộng đồng game thủ tại Việt Nam.

Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 1.

Nhưng như đã nói, ngành livestream game càng ngày càng phát triển, càng ngày càng có nhiều những cái tên mới nổi lên khiến sự cạnh tranh nội bộ giữa các nữ streamer lúc nào cũng gay gắt. Tiền kiếm được mỗi giờ livestream sẽ tăng cao đi cùng với độ nổi tiếng của mỗi người. Vì thế đôi khi "chiêu trò" cũng là một yếu tố mà nhiều streamer nhắm đến, có người hở bạo, có người chửi tục, mục đích cũng chính là để câu view. Tuy nhiên liệu những chiêu trò đó có thực sự lôi kéo được người xem, hay thật ra việc xem hay không xem livestream của game thủ Việt còn có rất nhiều lý do khác?

Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 2.
Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 3.

Những nữ streamer nổi tiếng thường rất xinh đẹp và nóng bỏng

Ngoại hình? Đúng vậy! Ngoại hình chính là yêu cầu đầu tiên của công việc livestream, nói thế không có nghĩa nghề này chỉ có thể có cửa dành cho các cô nàng sắc nước hương trời, nhưng mặt sàn chung thì cũng phải là những gương mặt ưa nhìn mà thôi.

Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 4.
Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 5.
Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 6.

Đối với các nữ livestream có body chuẩn, dù hở bạo hay kín đáo thì cũng đều thu hút được sự chú ý của khán giả, chưa cần biết cô nàng có nói chuyện dễ thương hay có chơi game giỏi hay không. Chẳng khó để tìm thấy trên mạng những đoạn clip về những nữ streamer cả trận LOL chỉ biết "rên rỉ", feed hàng chục mạng nhưng lại có hàng trăm ngàn người xem cùng một lúc.

Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 7.

Nếu như "hở bạo" là chiêu trò chỉ mang tính tạm thời thì tài năng của các cô nàng trong việc master chính tựa game mà mình đang livestream lại chiếm được tình cảm thực sự của các khán giả. Lúc đó, người ta không cần biết cô nàng xinh hay không, số đo 3 vòng có chuẩn hay không hay có hở da thịt gì hay không, mà các khán giả sẽ thực sự hòa nhập vào nhịp độ trận đấu, vào những pha xử lý vi diệu của người chơi.

Game thủ xem các hot girl livestream, lý do không phải lúc nào cũng vì "xôi thịt"

Dù có hài hước đến mấy, xinh đẹp đến mấy hay "hở" đến mấy thì lâu rồi cũng trở nên nhàm chán. Cái "hay" của một streamer tài năng chính là biết cách dung hòa những điều đó với khẳ năng chơi game thực sự của mình. Đương nhiên các khán giả sẽ chẳng thể nào giữ mãi hứng thú với những ván game mà cô nàng chẳng làm gì ngoài việc đi lang thang rồi feed mạng cả.

Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 8.

Cũng giống như tài năng chơi game thực sự, việc streamer mang lại cho khán giả cảm giác gần gũi và những giây phút thoải mái mới là điều quan trọng nhất và có giá trị. Đơn cử như làng game Việt hiện nay, việc các NPH game online "triệu hồi" các game thủ nữ về livestream đã chẳng còn là điều gì lạ lẫm. Tuy nhiên, càng ngày càng có nhiều game lạm dụng, biến điều này thành chiêu trò rẻ tiền: thuê hot girl về livestream vài buổi rồi bỗng dưng… mất hút.

Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 9.

Đôi khi hở không phải là tất cả, cái tâm của người livestream mới quan trọng

Không thể phủ nhận được tác động tích cực ban đầu của nó, tuy nhiên game thủ Việt cũng thông minh lắm, chỉ đôi lần là họ nhìn ra đâu là thật, đâu là chiêu trò của game mà thôi. Việc livestream miễn cưỡng, chộp giật khi chẳng hiểu gì về game sẽ chỉ khiến cộng đồng cảm thấy ác cảm với nữ streamer và thậm chí là với cả tựa game ấy luôn. Chính vì điều này, mà những tựa game coi trọng chất lượng, tuyển các nữ streamer thực sự có tâm với nghề như Giang Thái của tựa game Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile luôn được các game thủ hết lòng trân trọng và ngưỡng mộ.

Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 10.

Các nữ streamer có tâm trong làng game Việt hiện nay không phải không có, nhưng thực sự chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đơn cử như cô nàng Giang Thái kể trên, gắn bó với cộng đồng Thục Sơn Kỳ Hiệp suốt 1 năm qua, cô nàng đã dần dần trở thành một người bạn thực sự của các game thủ. Dù bận rất nhiều việc khác nhau nhưng mỗi tuần, cô nàng luôn đều đặn lên sóng giao lưu, chia sẻ tâm sự với các anh em bằng chất giọng cực kỳ ấm áp. Cũng chính điều này đã khiến các game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile luôn cảm thấy được lắng nghe, chia sẻ và yêu mến cô nàng này hết mực.

Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 11.
Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 12.
Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 13.

Giang Thái đã gắn bó với cộng đồng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile suốt 1 năm

Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 14.
Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 15.

Dù sở hữu thân hình "đồng hồ cát" nhưng Giang Thái luôn xuất hiện trên sóng stream với trang phục kín đáo và duyên dáng

Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 16.
Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 17.
Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 18.
Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 19.
Streamer tâm hồn to tròn cũng thích thật đấy, nhưng đôi khi đó không phải là tiêu chí hàng đầu với 500 anh em đâu - Ảnh 20.

Rất nhiều game thủ không ngớt lời khen ngợi nhan sắc và sự duyên dáng Giang Thái trong vai trò caster giải đấu Long Tranh Hổ Đấu

Dù muốn hay không thì chúng ta cũng cần phải thừa nhận rằng, bây giờ là kỷ nguyên rực rỡ của công nghệ livestream game. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh cái gì nhanh quá, nhiều quá cũng không tốt. Trong khi các streamer có tâm hằng ngày phải trau dồi kỹ năng, chịu cảnh làm dâu trăm họ, luôn cố gắng vì các khán giả của mình thì cũng có rất nhiều các streamer đi theo chiêu trò để câu view. Kiểu gì thì kiểu, dù là bất cứ lý do nào thì các game thủ Việt vẫn sẽ tiếp tục xem livestream mà thôi, tuy nhiên thiết nghĩ, chúng ta đôi khi nên nghiêm túc với chính thời gian và nhu cầu của bản thân, chọn điều hay để nghe và để xem.