Streamer số một thế giới "chuyển nhà", sang nền tảng truyền phát mới không phải vì tiền mà vì "rất nhiều tiền"

Teppi  - Theo Helino | 06/10/2019 12:00 PM

Streamer nào chẳng hướng tới mục đích "đầu tiên".

Tyler (Ninja Ninja Blevins)-Streamer huyền thoại đã gây chấn động trong cộng đồng phát trực tuyến gần đây khi anh rời khỏi Twitch, nơi anh có hơn 14 triệu người theo dõi, để bắt đầu lại trên nền tảng Microsoft Mixer. Trong khi nhiều người gọi dây là một canh bạc của anh chàng thì bất ngờ, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với người quản lý và vợ của Ninja, Jessica Blevins, đã tiết lộ thêm về câu chuyện. Có vẻ như những lý do cho việc di chuyển này bao gồm cảm giác rằng Twitch đã "không lắng nghe" và "nền tảng trở nên rất độc hại".

Đúng như dự đoán, động thái táo bạo của Ninja Ninja đã thúc đẩy một làn sóng suy đoán liên quan đến lý do, với nhiều trích dẫn tiền như dự đoán của họ. Thông tin chi tiết về thỏa thuận đã được giữ vững trong các kết thúc tốt đẹp, nhưng streamer đồng nghiệp Forsen ước tính rằng Ninja có khả năng nhận được 6 triệu đô la cho quyết định này.

Streamer số một thế giới chuyển nhà, sang nền tảng truyền phát mới không phải vì tiền mà vì rất nhiều tiền - Ảnh 1.

Ninja luôn khẳng định rằng quyết định không phải vì tiền mà thay vào đó là những gì "phù hợp với những gì chúng tôi tin tưởng và mong muốn cho thương hiệu." Bây giờ Jessica Blevins đã mở ra chi tiết hơn về thỏa thuận Trộn trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, cho thấy rằng một phần lớn lý do là do tính không linh hoạt của Twitch, cũng như cộng đồng khá độc hại của nền tảng .

Về khía cạnh Twitch, Jessica tuyên bố rằng cơ quan và đội ngũ pháp lý của Ninja đã dành nhiều tháng để đàm phán về hợp đồng, nhưng cuối cùng họ cảm thấy như Twitch đã không lắng nghe. Hợp đồng được cho là hạn chế các thỏa thuận cấp phép mà cặp đôi này đã làm việc rất chăm chỉ để bảo đảm, điều này sẽ khiến Ninja "không thể phát triển thương hiệu của mình nhiều ngoài chơi game".

Streamer số một thế giới chuyển nhà, sang nền tảng truyền phát mới không phải vì tiền mà vì rất nhiều tiền - Ảnh 2.

Có vẻ như tại thời điểm này Microsoft đã tham gia vào bức tranh. Jessica nói rằng họ "rất phù hợp với những gì chúng tôi muốn và nơi chúng tôi đang ở." Cô ấy tiếp tục, "Microsoft ủng hộ chúng tôi và hỗ trợ chúng tôi - đó là một môi trường thân thiện, ấm áp. Và khi Tyler ngồi xuống, nhìn vào bục và loay hoay với nó, đó là một quyết định nhanh chóng và đúng đắn để thực hiện".

Có vẻ như động thái lớn này đã mang lại được sự đền đáp cho Team Ninja, khi Tyler tiếp tục công việc steamer trực tuyến và bắt đầu xây dựng lại thương hiệu. Nhưng cũng phải nói rằng, việc không còn bị ràng buộc bởi Twitch đã mang lại cho Ninja cơ hội ký những hợp đồng quảng cáo khổng lồ cũng như thoải mái hơn trong việc sử dụng hình ảnh của bản thân - ví dụ như bản hợp đồng mới nhất với Adidas mà anh chàng đạt được vậy.

Thế mới bảo, không còn stream trên Twitch, Ninja sẽ có cơ hội kiếm được thậm chí là còn nhiều tiền hơn so với trước. Thế nên bảo anh chàng rời Twitch vì tiền cũng không hẳn, mà phải là vì rất rất nhiều tiền.

Xem thêm:

ninja

streamer

twitch