Streamer PUBG Mobile bị ban 3 lần 10 năm: "Việc mất biểu tượng giả lập là do chuyển slot"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 08/04/2019 04:31 PM

Khá nhiều game thủ PUBG Mobile cảm thấy thắc mắc về việc tại sao streamer chơi trên PC lại không có biểu tượng giả lập.

Không chỉ là game bắn súng sinh tồn hay nhất hiện nay mà PUBG & PUBG Mobile còn là những game có tính phổ biến và sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Với hàng chục triệu lượt người chơi một ngày cùng hàng trăm triệu tài khoản đang hoạt động trên khắp thế giới, hai game FPS này đang làm hết sức để mang lại cho người chơi chân chính một môi trường game lành mạnh và công bằng nhất. Một trong những hoạt động đó là ra quy định và xử lý mạnh tay với những trường hợp gian lận, hack, cheat game trong khi chơi. Việc khóa nick với thời hạn 10 năm của Tencent là hình phạt nặng nhất đối với game thủ PUBG Mobile cố tình gian lận.

Streamer PUBG Mobile bị ban 3 lần 10 năm: Việc mất biểu tượng giả lập là do chuyển slot - Ảnh 1.

Đã có một vài streamer nổi tiếng bị khóa tài khoản, nhưng nổi bật là có người bị khóa nick 4 lần liên tiếp khi đang livestream. Trong đó, 3 trên 4 lần bị ban thì án phạt kéo dài tới 10 năm (3650 ngày). Nhưng thật kỳ lạ, những nick này sau quá trình kiểm tra của đội ngũ kỹ thuật từ NPH thì đều trở nên "trong sạch". Ngay lập tức, các nick này được tháo ban và lý do đi kèm được đưa ra cho việc nick bị khóa là do: "bị report quá nhiều". Cộng đồng PUBG Mobile thì không chấp nhận thực tế này từ phía NPH. Họ cung cấp nhiều bằng chứng cho thấy streamer này sử dụng "Emulator detection bypass".

Thông qua chương trình này, người chơi PUBG Mobile giả lập sẽ không bị hệ thống nhận ra là giả lập, tức là vẫn thuộc diện "Mobile". Từ đó, những người này sẽ được hệ thống sắp xếp bắt cặp tới toàn đối thủ chơi bằng smartphone. Mới đây, nghi vấn streamer này sử dụng "Bypass" lại rộ lên. Khi mà anh này bắn PUBG Mobile trên PC nhưng lại không có... biểu tượng giả lập.

Streamer PUBG Mobile bị ban 3 lần 10 năm: Việc mất biểu tượng giả lập là do chuyển slot - Ảnh 2.

Avatar của chủ phòng không có biểu tượng giả lập "máy tính".

Streamer PUBG Mobile bị ban 3 lần 10 năm: Việc mất biểu tượng giả lập là do chuyển slot - Ảnh 3.

Avatar của chủ phòng có biểu tượng giả lập "máy tính".

Việc chủ phòng (người tạo Custom) có biểu tượng "máy tính" trên avatar khi chơi PUBG Mobile bằng phần mềm giả lập trên PC là điều ai cũng biết. Nhưng việc streamer 3 lần bị ban 10 năm không có biểu tượng này quả là khiến cộng đồng tâm tư, nghi vấn về sự "trong sạch" của anh này. Trả lời cho nghi vấn này, streamer cho biết: "Khi bạn lập phòng custom bằng trình giả lập thì mới đầu bạn vẫn sẽ có biểu tượng giả lập nhưng nếu bạn di chuyển slot thì biểu tượng đó sẽ mất. Các bạn có thể thử."

Streamer PUBG Mobile bị ban 3 lần 10 năm: Việc mất biểu tượng giả lập là do chuyển slot - Ảnh 4.

Chuyển vị trí sẽ khiến biểu tượng giả lập bị mất.

Lời giải thích này của được một bộ phận game thủ trong cộng đồng PUBG Mobile tạm chấp nhận vì việc mất biểu tượng giả lập khi chuyển vị trí là có thật. Nhưng không ít người vẫn nghi ngờ vì cho rằng biểu tượng giả lập vẫn không mất kể cả khi chuyển vị trí. Nhưng "thuyết âm mưu" xoay quanh anh chàng streamer này quả thật là rất ly kỳ. Hiên tại, "Bypass" vẫn là ứng dụng được không ít người chơi bản PC sử dụng nhằm tạo lợi thế lớn trong việc "hành" các đối thủ chơi bằng smartphone. Khá nhiều người chơi trên mobile đều ức chế trước vấn nạn mình bị hạ bởi người có sức mạnh "phần cứng" quá lớn.