Streamer Mobile Legends 4 triệu "sub" chê LMHT: Tốc Chiến "quá nhiều nút", bối rối không biết nhấn gì

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2020 06:05 PM

Akosi Dogie - một trong những streamer Mobile Legends có tầm ảnh hưởng nhất thế giới đã có những chia sẻ về dự án LMHT: Tốc Chiến.

Riot đã tung ra phiên bản alpha test LMHT: Tốc Chiến dành cho một số rất ít người chơi. Trong số những người chơi này thì một bộ phận streamer sẽ được Riot gửi lời mời trực tiếp, còn lại sẽ được mã mời qua email. Những người chơi này, chủ yếu sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên từ đợt đăng ký tại thời điểm kỷ niệm 10 năm Liên Minh Huyền Thoại vào cuối năm 2019 vừa rồi. Vì lượng người chơi đăng ký trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến từ cuối năm 2019 tới nay trên toàn thế giới là rất lớn, vì vậy, Riot sẽ chỉ chọn những KOL đình đám ở Philippines hay Brazil tham gia trải nghiệm.

Streamer Mobile Legends 4 triệu sub chê LMHT: Tốc Chiến quá nhiều nút, bối rối không biết nhấn gì - Ảnh 1.

Lượng người chơi đăng ký trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến là rất lớn.

Akosi Dogie - streamer Mobile Legends nổi tiếng bậc nhất Phillippines và cũng như thế giới với hơn 4 triệu đăng ký trên Youtube đã có những đánh giá sơ bộ về LMHT: Tốc Chiến. Được biết, anh đã tham gia test game từ ngày 6/6 - thời điểm khai mở Alpha test ở 2 thị trường Brazil và Philippines. Dẫu là một game thủ có tầm ảnh hưởng lớn tới làng Mobile Legends thế giới nhưng khá nhiều người cảm thấy bất ngờ về những nhận định của streamer, youtuber đình đám này về dự án game MOBA của Riot.

Streamer Mobile Legends 4 triệu sub chê LMHT: Tốc Chiến quá nhiều nút, bối rối không biết nhấn gì - Ảnh 2.

Akosi Dogie - một trong những streamer Mobile Legends có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Theo đó, những đánh giá của Dogie được tóm tắt sơ bộ vào 4 ý chính như sau:

Mobile Legends vẫn có nhịp độ trận đấu nhanh hơn LMHT: Tốc Chiến.

Hệ thống kỹ năng tướng Mobile Legends dễ nắm bắt hơn.

Quá nhiều nút bấm trong LMHT: Tốc Chiến khiến bản thân bối rối tới mức không biết nhấn nút nào.

Đồ họa LMHT: Tốc Chiến ổn nhưng chỉ tương đương với Mobile Legends.

Dogie cho rằng gameplay của LMHT: Tốc Chiến không có cải tiến đáng kể gì (so với các game mobile MOBA khác - PV).

Streamer Mobile Legends 4 triệu sub chê LMHT: Tốc Chiến quá nhiều nút, bối rối không biết nhấn gì - Ảnh 3.

Akosi Dogie là KOL Mobile Legends thu hút lượng fan khủng mỗi khi stream.

Nhận định của Akosi Dogie về LMHT: Tốc Chiến nhận về khá nhiều phản hồi trên kênh Youtube và trang cá nhân. Dư luận nói chung cũng chia phe khi mà người đồng tình rất nhiều nhưng người phản đối cũng chả ít. Rõ ràng, tiếng nói của streamer kiêm Youtuber này rất có tầm ảnh hưởng và sẽ không ít những tín đồ Mobile Legends sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng nếu chuyển sang chơi LMHT: Tốc Chiến.

Streamer Mobile Legends 4 triệu sub chê LMHT: Tốc Chiến quá nhiều nút, bối rối không biết nhấn gì - Ảnh 4.

LMHT: Tốc Chiến bị chê là phức tạp vì... quá nhiều nút bấm.

Hiện tại, một thực tế không thể phủ nhận là không ít game thủ VN cũng như khắp thế giới đang tìm mọi cách để có suất trải nghiệm sớm LMHT: Tốc Chiến. Trong những ngày qua, có không ít game thủ đã đăng tải những hình ảnh Riot gửi thông báo tới tài khoản của mình. Tuy nhiên, đó là thông báo game thủ đã lập thành công tài khoản của Riot Games chứ không hề là lời mời từ NPH này tham gia trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến. 

Sức hút của siêu phẩm game MOBA này là quá lớn và nó đủ tầm để cạnh tranh sòng phẳng với 2 gã khổng lồ: Liên Quân Mobile và Mobile Legends Bang Bang. Với những thế mạnh như thời gian trận đấu nhanh, tướng miễn phí cũng như tầm ảnh hưởng của LMHT PC quá mạnh thì LMHT: Tốc Chiến xứng đáng trở thành một "ông lớn" của làng game MOBA.