Streamer Linh Ngọc Đàm khiến đồng đội và dân mạng cạn lời khi tính nhẩm 7x8 = 60 trong "Nhanh như chớp"

HERO  - Theo Helino | 01/09/2019 09:12 PM

Nghe có vẻ như tưởng là đùa thế nhưng đây là sự thật diễn ra trong chương trình Nhanh như chớp vừa phát sóng. Nữ streamer Linh Ngọc Đàm đã có màn tính toán khiến nhiều người đội quần, thậm chí thời nay các bé lớp 1 còn tính được.

Không biết các bạn còn nhớ không nhưng mà bắt đầu từ lớp 2 các bạn học sinh đã bắt đầu học bảng cửu chương. Thời đó bảng cửu chương với ai cũng là một cực hình, bởi nếu không học thuộc thì khi làm phép Toán nhân hay chia sẽ rất chậm, ai mà không nhớ sẽ thường phải dò bảng nhân khi làm Toán.

Streamer Linh Ngọc Đàm khiến đồng đội và dân mạng cạn lời khi tính nhẩm 7x8 = 60 trong Nhanh như chớp - Ảnh 1.

8x7 bằng... 60?!

Cứ ngỡ năm 2019 rồi thì bảng cửu chương chỉ làm khó các em bé tiểu học thôi, nhưng ai ngờ nó đã làm khó cả streamer Linh Ngọc Đàm trong chương trình "Nhanh như chớp". Cụ thể, khi MC Trường Giang đặt câu hỏi là "Một bài thơ thất ngôn bát cú có bao nhiêu chữ?" thì nữ streamer vô cùng ấp úng.

Linh Ngọc Đàm thi Nhanh như chớp

Ngay khi nghe câu hỏi, nữ streamer bắt đầu tính nhẩm trong đầu, thậm chí còn định cho đáp án là "Mười..." nhưng trước sự phản ứng của Trường Giang và đồng đội cô nàng đã suy nghĩ thêm. Mặc dù đã suy luận được bài thơ thất ngôn bát cú là bài thơ có 7 chữ và 8 câu thế nhưng cô nàng vẫn không thể tính được đáp án trong phép nhân.

Thậm chí MC Trường Giang còn khẳng định rằng: "Sai cái gì thì có thể sai chứ phép nhân thì không thể". Trước sức ép của vị MC và thời gian trôi qua nhanh, cô nàng đã trả lời rằng "7 x 8 = 60" khiến ai cũng cạn lời. Nhiều người cho rằng đây là câu hỏi quá dễ bởi vì chỉ cần dùng phép nhân là ra kết quả.

"7 x 8 = 60, mình thực sự không biết nói gì hơn với streamer Linh Ngọc Đàm, cái này kiến thức quá căn bản, thậm chí bây giờ các em mẫu giáo, lớp 1 còn đã thuộc làu làu bảng cửu chương, không có lý gì mà một người lớn như cô nàng lại không thể trả lời được câu hỏi này", bạn M.L cho hay. Hay "Đồng ý có áp lực về mặt thời gian, nhưng mà không tính được phép nhân thì cạn lời", bạn Y.H cho biết.

Một dân mạng bình luận: "Chắc có lẽ do áp lực lên sóng truyền hình", nhưng ngay dưới bình luận này một người khác đã đáp trả: "Cô nàng vốn là một streamer, quá quen với việc đứng trước máy quay rồi, nghe câu này có hợp lý không?".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về màn tính này của nữ streamer Linh Ngọc Đàm?