Streamer Liên Quân Mobile Kinas ăn quả đắng, bị Youtube trừ hơn... 900 nghìn subscribe

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 23/09/2018 11:20 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Kinas là streamer, youtuber và game thủ eSports Liên Quân Mobile chuyên nghiệp.

Kinas tên thật là Nguyễn Mạnh Tiến, hiện đang thi đấu cho đội TTN ở giải Liên Quân Mobile vô địch quốc gia - Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2018. Anh cũng đồng thời là Streamer, Youtuber rất nổi tiếng. Kênh Youtube của Kinas đã có thời điểm đạt gần 1 triệu lượt subscribe. Sau 2 kênh Mobile MOBA Việt và Garena Liên Quân Mobile, Kinas được cộng đồng Liên Quân Mobile Việt Nam kỳ vọng sẽ trở thành account thứ 3 giành được nút Play mạ vàng từ Youtube. Nhưng điều này đã không thể trở thành hiện thực khi Youtube đã trừ "thẳng tay" kênh Kinas hơn... 900 nghìn lượt subscibe trên tổng số 956 nghìn lượt (tính tới ngày 22/9/2018).

Streamer Liên Quân Mobile Kinas ăn quả đắng, bị Youtube trừ hơn... 900 nghìn subscribe - Ảnh 1.

Kinas là một trong những kênh Youtube sản xuất video game Liên Quân Mobile hàng đầu Việt Nam.

Việc các youtuber Liên Quân Mobile nói riêng và những người làm Youtube nói chung ở Việt Nam bị trừ subscribe không phải là hiếm. Nhưng bị trừ tới hơn 95% tổng số subscribe như Kinas là việc chưa từng có tiền lệ. Đây rõ ràng là tin không hề vui chút nào cho tuyển thủ TTN - Nguyễn Mạnh Tiến trong sự nghiệp làm các video giải trí liên quan tới Liên Quân Mobile. Quá trình kênh Youtube Kinas bị trừ "sub" diễn ra trong 2 ngày là 21 và 22/9. Ngày 21/9, anh này bị trừ hơn nửa triệu sub và tới ngày 22/9 là thêm hơn 300 nghìn lượt nữa. Số sub thấp nhất trên kênh Kinas chỉ còn khoảng vài chục ngàn tính tới chiều ngày 22/9.

Streamer Liên Quân Mobile Kinas ăn quả đắng, bị Youtube trừ hơn... 900 nghìn subscribe - Ảnh 2.

Quá trình trừ subcribe mà Youtube thực hiện được đánh giá là khá nặng nề dành cho Kinas.

Đây quả là cú sốc với những ai có ý định "theo chân", tham gia vào mảng sản xuất video game Liên Quân Mobile. Kinas chia sẻ trên kênh Youtube của mình rằng anh đã gửi mail nhưng chưa nhận được trả lời. Tuy nhiên, đến ngày 23/9 thì kênh Kinas đã được "bơm" lại nửa triệu subscribe. Nhưng lượng subscribe này vẫn là ít hơn rất nhiều so với gần 1 triệu lượt cách đây vài ngày.

Streamer Liên Quân Mobile Kinas ăn quả đắng, bị Youtube trừ hơn... 900 nghìn subscribe - Ảnh 3.

Tình trạng game thủ lập hàng trăm, hàng nghìn Gmail để đăng ký cho thần tượng của mình không phải là hiếm trong Liên Quân Mobile.

Việc các kênh youtube Liên Quân Mobile bị trừ subscribe không phải là hiếm. Nguyên nhân cũng một phần vì tình trạng "sub" ảo vẫn xảy ra. Cụ thể thì một người có thể lập hàng trăm, hàng nghìn gmail để nhấn đăng ký cho thần tượng của mình. Hay là thông qua các chiêu trò mua bán "sub" không lành mạnh vẫn được khá nhiều tổ chức, cá nhân áp dụng để kiếm lời. Không chỉ gặp vận đen với Youtube, hiện đội tuyển của Kinas ở ĐTDV mùa đông 2018 vẫn có thành tích thi đấu rất bết bát và đang đứng cuối bảng xếp hạng.