Streamer Độ Mixi lại gặp biến

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 09/04/2024 09:25 AM

Kênh Youtube của nam streamer lại một lần nữa “bay màu” giữa đêm…

Ngay trong buổi livestream sáng sớm ngày 09/04, Độ Mixi và hàng trăm ngàn khán giả theo dõi đã phải “đứng ngồi không yên” khi biết kênh Youtube của nam streamer lại một lần nữa “bay màu”. Lần này, các hacker còn “chơi lớn” hơn, đổi tên kênh thành SpaceX và thay thế hàng loạt video gốc thành các màn trình diễn tên lửa cực kỳ hài hước. Thậm chí, nhóm kẻ gian này còn bật thông báo công chiếu Nhật thực toàn phần tại Bắc Mỹ, như gửi một lời chào bất ngờ tới hơn 7 triệu người đăng ký kênh.

photo-1712605027427

Kênh Youtube của Độ Mixi lại một lần nữa bị các hacker “trêu đùa”công khai.

Rất nhanh chóng, Độ Mixi đã phải tạm dừng mọi hoạt động giao lưu với fan và “vắt óc” tìm cách lấy lại kênh Youtube ngay khi livestream ở Nimo TV. Tuy nhiên, sự tình có vẻ diễn ra không mấy khả quan. Dù đã tìm nhiều cách khắc phục cũng như kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng, song thông tin về vụ việc lần này vẫn còn là ẩn số. Có khả năng cao, nam streamer còn phải thay thế toàn bộ dàn máy PC cùng hệ thống camera trong nhà để tránh bị “nhiễm độc” trong từ nhóm hacker này.

Nóng! Độ Mixi tiếp tục mất kênh Youtube lần thứ 3 trong chưa đầy 1 tuần - Ảnh 2.

Độ Mixi đang thực sự bất lực khi kênh Youtube bị hack tới 3 lần.

Trước đó, kênh Youtube hơn 7 triệu sub của nam streamer đã bị hack tới 2 lần, trong đó có một lần bị đổi tên thành Ripple - một hệ thống thanh toán sử dụng công nghệ blockchain. Thậm chí sau đó, tài khoản Steam có thời gian hoạt động hơn 8 năm của Độ Mixi cũng bị chiếm đoạt một cách dễ dàng. Nguyên do là bởi nam streamer đã vô tình để lộ thông tin bảo mật cho một email giả mạo có liên quan đến tựa game Black Myth: Wukong.

https://gamek.vn/streamer-do-mixi-lai-gap-bien-178240409024329373.chn