Streamer đình đám Bé Chanh phát ngôn cực sốc khi được hỏi: Sao không live Liên Quân nữa?

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/10/2020 11:20 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Bé Chanh là streamer đình đám của làng Liên Quân Mobile và anh chàng này đã quá "nhẵn mặt" với giới game thủ.

Bé Chanh là một trong những cựu tuyển thủ Liên Quân Mobile chuyên nghiệp có sự nghiệp streamer thành công nhất. Tuy nhiên, khác với hầu hết các streamer Liên Quân có hàng trăm nghìn lượt theo dõi khác chỉ trú trọng nâng cao thành tích Rank. Thì Bé Chanh lại sở hữu một phong cách "live" khác biệt khi kết hợp giữa việc phô diễn kỹ năng ở đẳng cấp cao với khả năng... "tấu hài". Trải qua năm tháng, Liên Quân đã trở thành điểm tựa để Bé Chanh ngày càng khẳng định được tên tuổi.

Streamer đình đám Bé Chanh phát ngôn cực sốc khi được hỏi: Sao không live Liên Quân nữa? - Ảnh 1.

Sự nghiệp stream của Bé Chanh thành công tới mức mà ngay cả những nhà vô địch AWC, AIC cũng khó có thể đạt được.

Dù một thực tế không thể phủ nhận, NPH Liên Quân Mobile đang "dị ứng" với streamer này. Garena từng khẳng định không chào đón Bé Chanh dự ĐTDV dưới bất cứ tư cách nào. Điều này không có gì lạ khi mà nhà vô địch ĐTDV mùa đông 2017 từng vi phạm quá nhiều lỗi nếu chiếu theo quy tắc hành xử của các VĐV Liên Quân Mobile do Garena ban hành, gồm: Cày thuê, Môi giới cày thuê, Quảng cáo game của các công ty đối thủ. Thêm nữa, những hành vi này của Bé Chanh không phải là lần đầu vì trong quá khứ, nhà vô địch ĐTDV mùa đông 2017 đã dính án phạt "Môi giới cày thuê" hậu giải đấu AIC 2017.

Streamer đình đám Bé Chanh phát ngôn cực sốc khi được hỏi: Sao không live Liên Quân nữa? - Ảnh 2.

Bé Chanh từng chia sẻ chuyện bị Garena ban khỏi giải vĩnh viễn.

Bé Chanh không bao giờ được chào đón trở lại sân chơi eSports Liên Quân Mobile thêm lần nào. Các dự án hợp tác với Garena cũng hiển nhiên chẳng bao giờ được ký kết thêm. Có lẽ vì sự tuyệt giao này mà Bé Chanh đã có hàng loạt hành động được coi là "thù địch" với cộng đồng Liên Quân. Ngoài việc tập trung livestream Liên Minh: Tốc Chiến với mật độ dày đặc, tuyển thủ từng giành thành tích Á quân AIC 2017 còn có những phát ngôn gây sốc ngay trên sóng stream của mình.

Streamer đình đám Bé Chanh phát ngôn cực sốc khi được hỏi: Sao không live Liên Quân nữa? - Ảnh 3.

Bé Chanh livestream Tốc Chiến với mật độ dày đặc.

Theo đó, khi được fan hỏi: Anh hết chơi Liên Quân rồi à?

Bé Chanh đáp lại rất nhanh và nội dung cũng gây sốc: "Liên Quân giờ bị người ta gọi là dead game, trash game,... nói chung là những gì tồi tệ nhất. Dù nói như vậy là hơi quá đáng thật". Chưa dừng lại, Bé Chanh còn dùng những lời khá tục để nói về tựa game làm nên tên tuổi cho mình.

Tất nhiên, phát ngôn này của Bé Chanh đã khiến bản thân hứng phải vô số chỉ trích của người xem. Vì dù sao thì không có Liên Quân Mobile, làng game Việt cũng sẽ chẳng thể chứng kiến một Bé Chanh như ngày nay.