Streamer danh tiếng bức xúc vì lối cấm chọn của đội LMHT Hàn, đưa ra nhận định mát lòng về tuyển Việt Nam

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 13/09/2023 12:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nam streamer LS đã có những nhận xét xoay quanh lối cấm chọn của đội LMHT Việt Nam và Hàn Quốc.

Dù chỉ mang tính chất một trận giao hữu, nhưng vì Esports có lần đầu tiên trở thành môn tranh huy chương tại ASIAD, đồng thời đây là trận ra mắt của Faker và các đồng đội từ khi lập team, nên trận đấu giữa Việt Nam và Hàn Quốc được đặc biệt quan tâm. Ngay cả giới chuyên môn và khán giả phương Tây cũng theo dõi trận đấu này. Đồng thời, có không ít ý kiến đã được đưa ra xung quanh màn thể hiện của hai đội.

Trận đấu giữa LMHT Việt Nam và Hàn Quốc rất được chú ý

Trận đấu giữa LMHT Việt Nam và Hàn Quốc rất được chú ý

Đáng chú ý, nam streamer kiêm bình luận viên danh tiếng LS đã có những nhận xét vô cùng thẳng thắn xung quanh các lượt cấm chọn của hai đội tuyển ngay tại game 1. Cụ thể, LS nhận định: "Với những lựa chọn ở ván 1, Việt Nam đã có những cấm chọn hay hơn Hàn Quốc". Đồng thời, nam streamer cũng thẳng thắn chê bai các tuyển thủ xứ kim chi. LS chia sẻ, anh biết các tuyển thủ Việt Nam sẽ khó lòng đối chọi với Hàn Quốc, nhưng tư duy cấm chọn của các tuyển thủ Hàn mang nặng tính chủ quan và có phần hơi hướng giải trí quá mức.

Nam streamer LS lên tiếng gay gắt về cấm chọn của Hàn Quốc và khen ngợi Việt Nam

Nam streamer LS lên tiếng gay gắt về cấm chọn của Hàn Quốc và khen ngợi Việt Nam

Vốn là một nhân vật gắn bó với LMHT phương Đông, đặc biệt là LCK khi từng có thời điểm LS làm việc cho Gen.G và T1 , nên những nhận định của nam streamer rất có giá trị. Quả thực, màn cấm chọn và thể hiện của các tuyển thủ Hàn Quốc có phần thiếu cẩn trọng. Thậm chí, xuyên suốt ván 1, Chovy cầm Azir có những pha Phân Chia Thiên Hạ "mù mắt khán giả". Bản thân các tuyển thủ Việt Nam có phần lấn lướt ở cánh trên khi bộ ba Kiaya - Levi - Kati có những vị tướng giao tranh tốt, cũng như phối hợp nhịp nhàng.

LS rất hiểu cách chơi của LCK

LS rất hiểu cách chơi của LCK

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến phản bác khi nhấn mạnh về tính chất trận giao hữu. Có lẽ chính vì nhận thức được là quá "out trình", nên các tuyển thủ Hàn thi đấu với tâm lý hoàn toàn thoải mái. Chưa kể, các tuyển thủ cũng cần "giấu bài" để tránh bị những đối thủ mạnh như Trung Quốc nghiên cứu tìm cách khắc chế. Chính vì vậy, cả hai đội đều có phần thi đấu giải trí hơn, và ít cẩn trọng hơn so với một trận chính thức.

Bản thân các tuyển thủ Việt Nam cũng không quá nặng nề hay căng thẳng

Bản thân các tuyển thủ Việt Nam cũng không quá nặng nề hay căng thẳng

Dù là lý do gì, thì có thể nói là chuỗi trận giao hữu của đội tuyển LMHT Hàn Quốc đã kết thúc hoàn hảo. Về phần Việt Nam , các tuyển thủ chắc chắn cũng đã nhận thức đầy đủ về sức mạnh có thể có của các đối thủ. Dù là giao hữu nhưng đây chắc chắn là tiền đề quan trọng để các tuyển thủ chuẩn bị, cả về kỹ năng lẫn tâm lý, cho các trận đấu chính thức tại ASIAD sắp tới.