Để thu hút sự chú ý, rất nhiều streamer đang tạo ra những nội dung "bất chấp sự phù hợp"

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/09/2021 0:00 AM

 
  thích

Để nổi tiếng, có rất nhiều streamer đang cố tình tạo những content “không sạch” để có được lượng view dồi dào.

Có thể nói, vài năm trở lại đây là giai đoạn bùng nổ của nghề streamer. Việc nổi tiếng qua livestream mang đến cho thế hệ trẻ quá nhiều lợi ích. Từ sự nổi tiếng, nguồn thu nhập dồi dào cho đến một lượng fan đông đảo. Đó là sức hút quá lớn của nghề streamer mà rất rất nhiều bạn trẻ đang muốn có được một sự nghiệp lớn mạnh như những Độ Mixi, ViruSs, PewPew…

Tuy nhiên, khi mà có quá nhiều người muốn dấn thân vào nghiệp streamer thì vô hình chung tạo nên một sự cạnh tranh khốc liệt. Để được nổi tiếng, có được người hâm mộ thì những streamer mới vào nghề bắt buộc phải tìm ra những chiêu trò mới. Có người thì tự xưng làm thầy để livestream Liên Quân nhưng khi lên sóng thì “chửi bậy như hát hay”.

Để thu hút sự chú ý, rất nhiều streamer đang tạo ra những nội dung bất chấp sự phù hợp - Ảnh 1.

Với không ít streamer mới vào nghề, việc tận dụng nhan sắc và lợi thế cơ thể luôn luôn là cách dễ dàng nhất. Nhưng sử dụng sao cho khéo léo thì lại là một câu chuyện mà không phải ai cũng làm được.

Để thu hút sự chú ý, rất nhiều streamer đang tạo ra những nội dung bất chấp sự phù hợp - Ảnh 2.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng nhắc tới tên của hai nữ streamer tự xưng là “chị em”. Người chị đột nhiên vướng vào một nghi vấn ‘’lộ clip 12 phút’’ nào đó khiến từ khóa “Kami” được tìm kiếm nhiều hơn bao giờ hết. Hiệu ứng từ nghi vấn đó, đã khiến nữ streamer này tăng từ 900.000 follow lên 1 triệu follow trên nền tảng facebook chỉ sau vài ngày. Sau khi được xác minh ‘’ lộ clip 12 phút ‘’ kia không phải là thật, một số bộ phận netizen đã đặt ra nghi vấn ‘’ chiêu trò ‘’ của ekip đứng sau nữ streamer này.

Để thu hút sự chú ý, rất nhiều streamer đang tạo ra những nội dung bất chấp sự phù hợp - Ảnh 3.

Kế tiếp đó là màn công khai mối “quan hệ” nhạy cảm giữa hai nữ streamer này mà mục đích là gì có lẽ ai cũng đã biết. Từ chị chị em em thân thiết luôn bên nhau trong nhiều clip YouTube và TikTok, bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời, hai chị em để tình trạng quan hệ trên Facebook là “In a Relationship with…” khiến cho cộng đồng mạng không khỏi ngạc nhiên. Nhất là khi cái tên “Kami” vừa là từ khóa nổi bật trên Facebook và Google.

Để thu hút sự chú ý, rất nhiều streamer đang tạo ra những nội dung bất chấp sự phù hợp - Ảnh 4.

Tiếp đó là một clip YouTube với nội dung chui lên giường “ngủ chung” giữa hai streamer mà mối quan hệ giữa họ là đồng nghiệp thân thiết. Mục đích, đương nhiên là để “troll” nhau cho vui song quan trọng là trong video đó, trong lúc nóng giận vì lúc tỉnh dậy, tự nhiên "có người đàn ông ngủ cạnh mình’’ nữ streamer đã có những ngôn từ mất kiểm soát gây phản cảm cho người xem. Nếu người xem là khán giả nhỏ tuổi thì hậu quả của câu chuyện này sẽ rao sao? Nhất là khi video này không có cảnh báo 18+?

Để thu hút sự chú ý, rất nhiều streamer đang tạo ra những nội dung bất chấp sự phù hợp - Ảnh 5.

Mục đích, đương nhiên là thu hút sự chú ý và tạo ra những giá trị đối với người xem. Song đi cùng với đó là những nội dung "thiển cận" sẽ phần nào tạo ra hiệu ứng ngược, gây những hậu quả không tốt đến những khán giả nhỏ tuổi. Trước đây, không phải là chưa từng xảy ra trường hợp đến mức phải xóa kênh, ví dụ điển hình nhất chính là Timmy với những nội dung độc hại, gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến khán giả nhỏ tuổi. 

Những nhà sáng tạo nội dung, nên chú trọng đến chất lượng nội dung của mình làm ra, không nên bất chấp làm mọi thứ chỉ vì được nhanh nổi tiếng, được thêm nhiều sự chú ý mà hãy vì cộng đồng, bởi những người theo dõi bạn sẽ có cả những trẻ em - thế hệ đang tập hình thành suy nghĩ và tư tưởng. Đừng góp phần tạo ra một thế hệ trẻ với những điều xấu xa.