Streamer của Twitch tiết lộ: Chơi LMHT một tiếng, bạn có thể kiếm được hơn 180 triệu đồng

Mặt Trứng  - Theo Helino | 04/05/2019 11:30 AM

Còn chờ gì nữa mà không vào stream LMHT trên Twitch thôi anh em.

Mới đây thôi, streamer Byron ‘Reckful, Bernstein đã khiến cho tất cả phải cảm thấy sốc khi chia sẻ số tiền mà mình có thể kiếm được chỉ bằng việc stream LMHT. Cụ thể, vào đầu tháng 5 vừa rồi, anh chàng đã giới thiệu Bounty Board để cung cấp cũng như hỗ trợ cho các streamer đồng nghiệp một cách tốt hơn để kết nối với các nhà tài trợ, và có vẻ như nó đã góp phần cải thiện đáng kể thu nhập của một lượng lớn streamer trên Twitch.

Và trong phiên lên sóng ngày 2/5 vừa qua, Reckful đã nhanh chóng đưa lên khung chat trên kênh Twitch của mình qua Bounties Board để khán giả có thể thấy số tiền điên rồ mà anh chàng kiếm được. Trước khi trải qua 8 tiếng cày cuốc với Auto Chess, anh chàng này đã lén hé lộ cho độc giả cách mà Twitch "khiến cho mọi thứ thật dễ dàng đối với các streamer trong việc kiếm được cả tấn tiền nhờ hệ thống Bounty".

Streamer của Twitch tiết lộ: Chơi LMHT một tiếng, bạn có thể kiếm được hơn 180 triệu đồng - Ảnh 1.

Streamer trên Twitch đang là một nghề hái ra tiền

"Hiện tại, Twitch đang tạo điều kiện tối đa cho các streamer có khả năng kiếm được cả tấn tiền" Reckful nói "Vì họ thích xây dựng các nhà tài trợ. Bạn thậm chí không cần người quản lý hay bất kỳ điều gì đại loại như vậy. Họ có kiểu như thế này: "Stream LMHT trong một tiếng, và bạn sẽ được trả $8.412".

Hãy nhớ rằng với meta hiện tại mà Riot Games tạo ra, một ván đấu LMHT thường có thời gian trung bình từ 30 - 40 phút. Chính vì vậy, chỉ với hai game đấu, các streamer đã có thể vác về cả đống tiền, dựa theo những gì mà Reckful chia sẻ.

Reckful tiết lộ thu nhập gây sốc của các Twitch streamer hiện tại với sự hỗ trợ của Bounty Board

Tuy rằng thông tin này vẫn chưa thật sự được xác thực, tuy nhiên, cũng có khá nhiều ý kiến ủng hộ cho hệ thống Bounty Board - thứ đang thúc đẩy thu nhập của các Twitch streamer như thời điểm hiện tại. Cụ thể, một trong những streamer cũng khá có tiếng Steven ‘Destiny’ Bonnell đã tiết lộ sự thật đáng kinh ngạc rằng lệnh cấm các nhà truyền phát đồng nghiệp mà Twitch áp dụng cho hai streamer, Mizkif và Esfand có thể khiến họ tổn thất hàng chục ngàn đô trong quãng thời gian bị cấm livestream trên nền tảng.

Theo Destiny, dường như việc bị cấm kênh ở Twitch cũng sẽ khiến bạn không thể tham gia vào Bounty Boards. Và thế nên, một lệnh cấm từ Twitch hoàn toàn có thể hủy đi bát cơm của rất nhiều streamer, nhất là trong bối cảnh kênh của họ đang có tốc độ tăng trưởng nhanh, tỷ lệ thuận với lượng tiền kiếm được trên Bounty Board.

Cuối cùng, Reckful kết luận rằng chắc chắn sẽ có khá nhiều streamer "đắm đuối và mê mẩn" vì cách kiếm tiền dễ tới khó tin như hiện tại. Và sau khi anh chàng tiết lộ sự thật về Bounty Board, số lượng này có lẽ còn tăng cao hơn nữa.