Streamer chuyên nghiệp oằn mình trong cuộc cạnh tranh ngặt nghèo với các hiện tượng mạng

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/08/2021 11:59 PM

Có vẻ như đây đang là thời gian cạnh tranh khốc liệt giữa các streamer game với nhau, bên cạnh cuộc chiến với các hiện tượng mạng.

Sau khi dịch bệnh bùng phát và vẫn đang có những diễn biến phức tạp, ngoài dịch vụ mua sắm trên mạng phát triển thì livestream đã trở thành phương tiện tương tác và kiếm tiền của những người thích nghi với tình thế, đặc biệt là tại các điểm nóng. Cách làm này được cho là rất hiệu quả vì giúp kết nối với thế giới bên ngoài và duy trì hoạt động giải trí trên quy mô rộng, với mức độ chóng mặt trên các dịch vụ mạng xã hội như YouTube, Facebook, Instagram và TikTok.

Streamer chuyên nghiệp oằn mình trong cuộc cạnh tranh ngặt nghèo với các hiện tượng mạng - Ảnh 1.

Vốn được chú ý trong vài năm trở lại đây, nay lại rơi vào bối cảnh dịch bệnh, streamer nội dung game trở thành một nghề cực “hot". Bên cạnh những cái tên đình đám đã gây dựng được diễn đàn cá nhân hàng triệu người theo dõi, hàng chục nghìn người xem cùng lúc trên livestream: Độ Mixi, Linh Ngọc Đàm, MisThy, Ngân Sát Thủ, Nam Blue… thì nhiều gương mặt mới cũng tập tành thử sức mình ở lĩnh vực mới mẻ này. Vừa chơi game, vừa tương tác với những người cùng sở thích lại có thể tạo ra thu nhập là trải nghiệm không tồi trong mùa dịch.

Tuy nhiên, nói thì đơn giản nhưng không phải là dễ dàng. Bên cạnh những yêu cầu về kỹ năng chơi game, phong cách live đòi hỏi sự mới mẻ, có điểm nhấn, độc đáo thì tên tuổi của các “đàn anh”, “đàn chị" là bức tường khó khăn mà những người mới phải vượt qua.

Streamer chuyên nghiệp oằn mình trong cuộc cạnh tranh ngặt nghèo với các hiện tượng mạng - Ảnh 2.

Độ Mixi với lần livestream đỉnh điểm có 242.000 người xem.

Bên cạnh đó, sự nổi lên của các hiện tượng livestream trên mạng như cô Minh Thu, cô giáo Vật Lý Thanh Nga, Lộc Fuho, bà chủ Đại Nam… cũng là "chướng ngại vật" mà tân binh làng stream phải đối mặt.

Streamer chuyên nghiệp oằn mình trong cuộc cạnh tranh ngặt nghèo với các hiện tượng mạng - Ảnh 3.

Theo đó, thời gian đầu nổi tiếng, cô Minh Thu, sinh năm 1998, với 2 tiếng trực tuyến với bài giảng "Đại cương về con lắc lò xo" đã có hàng hút chục nghìn lượt xem. Dù chỉ qua màn hình nhưng cách trò chuyện cùng người xem rất tự nhiên, duyên dáng, cô nàng hút lượt tương tác tăng lên chóng mặt. Thậm chí, giữa hàng trăm nghìn tài khoản đang vào xem buổi livestream luyện thi của cô.

Streamer chuyên nghiệp oằn mình trong cuộc cạnh tranh ngặt nghèo với các hiện tượng mạng - Ảnh 4.

Một nhân vật khác, bà Phương Hằng từng khiến dân tình “trông đứng trông ngồi” với những lần phá vỡ kỷ luật livestream ở Việt Nam khi chỉ 3 phút đầu đã có hơn 30 nghìn lượt xem. Cụ thể, trên fanpage CEO Nguyễn Phương Hằng có hơn 200.000 người xem cùng lúc, fanpage Trường Đua Đại Nam Official đạt hơn 84.000 người xem, còn tại Youtube là hơn 147.000 follower. Điều đó vô tình khiến các streamer đình đám khác một phen “ná thở”.

Streamer chuyên nghiệp oằn mình trong cuộc cạnh tranh ngặt nghèo với các hiện tượng mạng - Ảnh 5.

Nhưng vị trí này mới đây đã bị Lộc Fuho "soán ngôi". YouTuber này đại náo khắp cõi mạng với nội dung livestream dạy phụ hồ, thời điểm cao nhất thu về hơn 257.000 người xem cùng lúc. Con số này chính thức đưa Lộc Fuho trở thành streamer số 1 Việt Nam về số lượng người xem livestream.

Streamer chuyên nghiệp oằn mình trong cuộc cạnh tranh ngặt nghèo với các hiện tượng mạng - Ảnh 6.

Chưa biết các hiện tượng mạng sẽ giữ được nhịp độ live cũng như phong độ hút view này trong bao lâu thế nhưng chừng nào còn live thì chừng ấy giới streamer chuyên nghiệp vẫn sẽ còn gặp nhiều cạnh tranh gay gắt.