Stormbreaker và Mjolnir: Đâu mới là vũ khí quyền năng hơn của Thor?

Yasha  - Theo Helino | 04/06/2019 11:59 PM

 
  thích

Sau khi xem 2 phần phim Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame, nhiều bạn đã thắc mắc về việc giữa 2 cây búa Mjolnir và Stormbreaker, đâu mới là cây búa quyền năng hơn trong comics lẫn phim ảnh. Vậy trong bài hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp về vấn đề này nhé.

I. Trong comics

Trong comics, Stormbreaker vốn không phải là chiếc búa của Thor, mà là cây búa của người bạn của Thor - Beta Ray Bill. Stormbreaker vốn sở hữu những đặc điểm giống với Mjolnir, bao gồm cả kích cỡ và sức mạnh, chỉ trừ "bùa xứng đáng". Tuy nhiên, những gì mà Stormbreaker thể hiện vốn không hơn gì so với Mjolnir mà còn có phần kém hơn, như lần Beta Ray Bill đụng độ với Thanos trong bộ truyện THANOS: INFINITY REVELATION.

Stormbreaker và Mjolnir: Đâu mới là vũ khí quyền năng hơn của Thor? - Ảnh 1.

Beta Ray Bill cùng những thành viên của Annihilator tấn công Thanos

Trong trận chiến, Bill đã sử dụng Stormbreaker đập vỡ chiếc ghế của Thanos. Tuy nhiên, đây là tất cả những gì mà Bill làm được, sau đó anh bị Thanos đánh phủ đầu khiến Bill không kịp trở tay. Bill quyết định không mắc sai lầm lần thứ hai, anh ném cây búa về phía Thanos. Nhanh chóng chớp thời cơ, Thanos - bấy giờ dù không có găng - đã tạo ra một trường lực có thể ngăn chặn Stormbreaker, khiến Bill mất đi một nguồn sức mạnh lớn. Và Bill đã ăn đòn nhừ tử trong bất lực.

Stormbreaker và Mjolnir: Đâu mới là vũ khí quyền năng hơn của Thor? - Ảnh 2.

Thanos khóa Stormbreaker rồi "tẩn" Beta Ray Bill nhừ tử

Về phép thuật, Mjolnir cũng chứng tỏ rằng nó có thể thực hiện vô số điều không tưởng, trong khi Stormbreaker thì chưa từng.

Lý giải cho chuyện này, đó là cho dù có cùng chất liệu, nhưng Mjolnir có phần đặc biệt hơn, khi nguồn gốc sức mạnh của nó bắt nguồn từ God Tempest. Ông ta là thực thể có dạng 1 cơn bão thần thánh, có thể thổi bay cả Asgard. Năm xưa, chính Odin đã đánh bại God Tempest và phong ấn vào mảnh Uru tạo nên Mjolnir bây giờ.

Stormbreaker và Mjolnir: Đâu mới là vũ khí quyền năng hơn của Thor? - Ảnh 3.

God Tempest khen ngợi Jane Foster

Ngoài ra, cũng có thể cho rằng cá nhân Thor có tiềm năng sử dụng sức mạnh tốt hơn Beta Ray Bill. Nhìn chung, trong comics, Mjolnir mới thực sự là cây búa quyền năng hơn Stormbreaker.

II. Trên phim

Trong MCU, chiếc búa Stormbreaker đã làm được điều mà cây búa Mjolnir không thể làm, đó là xẻ đôi tia năng lượng của chiếc găng vô cực.

Stormbreaker và Mjolnir: Đâu mới là vũ khí quyền năng hơn của Thor? - Ảnh 4.

Stormbreaker xẻ đôi tia năng lượng của Găng tay vô cực

Trong loạt chương trình Infinity War Spoilers, khi được hỏi làm thế nào Stormbreaker có thể chế ngự được sức mạnh của Infinity Gauntlet khi đã hoàn tất, các writers bao gồm Christopher Markus và Stephen McFeely đã giải thích rằng đó là nhờ vào "phép thuật Dwarven" của Eitri. Eitri là kẻ tạo ra cả 2 thứ, và ông ta đã cài 1 điểm yếu lên chính chiếc găng của mình. Để đến 1 ngày nào đó, 1 tạo vật khác của ông ta sẽ có cơ hội để đánh bại chiếc găng quyền năng ấy.

Khi được hỏi câu tương tự, anh em đạo diễn Russo cũng nói rằng chiếc rìu này là vũ khí tuyệt vời nhất từng được tạo ra, và có khả năng chống lại sức mạnh của chiếc găng. Tuy nhiên, họ không hề khẳng định rằng nó mạnh hơn găng tay, và cũng nói rằng thực ra Thanos đã mất cảnh giác và chỉ nhận ra nó là gì sau khi bị thương. Thor cũng từng nói rằng người bình thường sẽ không có khả năng chịu được nguồn sức mạnh tỏa ra từ những vũ khí như vậy

Stormbreaker và Mjolnir: Đâu mới là vũ khí quyền năng hơn của Thor? - Ảnh 5.

Stormbreaker trên MCU là vũ khí tuyệt vời nhất từng được tạo ra

Không chỉ có sức mạnh, Stormbreaker còn rất quyền năng khi nó là thứ có thể mở cầu Bifrost. Trong phần phim đầu tiên của Thor thì có giải thích rằng Bifrost gây tổn hạn đến cấu trúc cục bộ của không-thời gian, điều này thực sự nguy hiểm. Chsinh vì thế, ở cuối phim Loki đã định mở Bifrost đến Jotunheim và để cho tổn hại không-thời gian tăng theo hàm mũ đến khi lãnh địa này bị phá hủy hoàn toàn. Mặc dù bình thường Thor và dân Asgard chỉ dùng nó để di chuyển, nhưng mà khi liên hệ sang thế giới loài người thì phương tiện giao thông này có thể cướp đi hàng triệu mạng sống. Trong Avengers: Infinity War, khi Thor trở về từ Nidavellir, ánh sáng từ cây cầu Bifrost đã xử tử vô số con Outrider của Thanos.

Stormbreaker và Mjolnir: Đâu mới là vũ khí quyền năng hơn của Thor? - Ảnh 6.

Cầu Bifrost

Phải, Stormbreaker hoàn toàn có khả năng phá hủy cả 1 hành tinh, điều mà Mjolnir không thể làm được. Đó chính là lí do khẳng định cây búa này hoàn toàn hơn Mjolnir về mọi mặt, cả về vị trí, sức mạnh và quyền năng.