Stickman Ski - Game mobile đỉnh cao của sự đơn giản

Thành 8  - Theo Helino | 06/01/2019 11:33 AM

 
  thích

Chúng ta đã có người que bắn súng, người que combat, vậy nếu là người que trượt tuyết thì sao nhỉ? Hãy thử ngay Stickman Ski nhé.

Như một phần không thể thiếu trong các tựa game cổ điển, thậm chí là trong cuộc sống khi chúng xuất hiện từ những tấm biểu ngữ trên nhà vệ sinh cho đến những nhân vật hoạt hình, stickman (người que) đã và đang có một sự phổ biến nhất định với công chúng và được duy trì khá lâu dài cho đến ngày nay qua những tác phẩm ở mọi lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là trên các trò chơi điện tử.

Stickman Ski - Game mobile đỉnh cao của sự đơn giản - Ảnh 1.

Rất nhiều nhà phát triển đã có được những thành tựu đáng kể bằng niềm cảm hứng đơn giản này. Djinnworks là một trong số đó khi những thành công họ có được phần lớn là do Stickman Base Jump, Stickman Hockey và Sticklings – ba tựa game được xây dựng xung quanh nhân vật "người que" đem lại. Mặc dù vậy, việc xuất hiện ngày càng nhiều những sự "sao chép" khi các tựa game về người que liên tục được ra mắt, nhưng chủ đề lại vẫn chỉ xoay quanh những cuộc chiến đấu, những khẩu súng và những thứ vũ khí nhàm chán.

Lại một lần nữa, Djinnworks là người "dẫn lối" trong công cuộc duy trì và phát triển hình ảnh của Stickman trên thị trường game mobile khốc liệt bằng Stickman Ski. Không khó để hình dung ra nội dung của tựa game qua cái tên của nó, nhưng chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ nếu biết được rằng Stickman Ski đã khiến nhà phát hành phải mất rất nhiều thời gian để có thể "chốt hạ" và ra mắt.

Stickman Ski - Game mobile đỉnh cao của sự đơn giản - Ảnh 2.

Về cơ bản, nhiệm vụ của bạn trong tựa game vô cùng đơn giản: Điều khiển nhân vật của mình băng qua những sườn núi tuyết được bố trí một cách đầy "ngẫu hứng" và ẩn chứa rất nhiều yếu tố bí ẩn. Dĩ nhiên, chướng ngại vật là những yếu tố không thể thiếu trong các tựa game thể loại này. Tuyết lở, pháo, mìn, băng trơn, những hòn đá tảng chắn giữa đường chính là những yếu tố điều tiết độ khó của màn chơi và nâng tầm chiến lược cho Stickman Ski. Bạn sẽ không chỉ có một con đường để băng về đích, đôi khi một vài chướng ngại vật sẽ khiến bạn phải đi qua những ngã rẽ mới, có thể là một lối đi vô cùng dễ dàng với nhiều tiền vàng, nhưng cũng có thể sẽ là yếu tố khiến bạn phải "try again".

Điều thú vị khác trong tựa game của Djinnworks chính là cách điều khiển trong game. Sự kết hợp giữa việc chạm và nghiêng máy rất đặc thù của những thiết bị cảm ứng khiến nó được tối ưu nhất có thể. Người chơi sẽ điều chỉnh tốc độ chỉ với hai ngón tay của mình, bên phải cho những cú bứt tốc và bên trái cho những pha hãm phanh, vuốt lên để nhảy và điều hướng bằng cách nghiêng máy sang hai phía.

Stickman Ski - Game mobile đỉnh cao của sự đơn giản - Ảnh 3.

Cách điều khiển này hỗ trợ tối đa khả năng kiểm soát cho người chơi, giúp họ dễ dàng hơn trong việc đối mặt với những tình huống khó trong game. Việc thành thạo thao tác điều khiển sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vượt qua những thử thách dễ dàng, cũng như có thêm nhiều chiến lược hơn cho các màn chơi khó.

Khách quan mà nói, Stickman Ski là một tựa game yêu cầu kĩ năng nhiều nhất trong các trò chơi có liên quan đến người que từ trước đến nay, và dĩ nhiên sẽ không thể tránh khỏi việc gặp phải những khó khăn ban đầu trong quá trình chơi. Dù vậy, điều may mắn là Djinnworks đang trong thời gian tiếp thu ý kiến và hoàn thiện Stickman Ski. Vì vậy đừng ngần ngại tải về, chơi thử và đóng góp ý kiến của mình cho nhà sản xuất qua những trải nghiệm có được.

Một tựa game không quá cầu kì về nội dung nhưng vô cùng thú vị, đặc biệt là với tín đồ của Stickman cùng những ai đang tìm kiếm một tựa game đơn giản. Tải về miễn phí và trải nghiệm ngay Stickman Ski tại Appstore và Google Play.