Steppenwolf và top 10 vị tướng mạnh mẽ nhất dưới trướng Darkseid

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/11/2017 10:59 AM

 
  thích

10 vị tướng này được biết đến với cái tên Darkseid’s Elite, những chiến binh ưu tú nhất của Darkseid. Hãy cùng điểm qua tên của 10 tướng lĩnh này nhé.

Steppenwofl, phản diện chính trong bom tấn đình đám Justice League là một tướng quân đến từ hành tinh Apokolips. Tuy sở hữu sức mạnh kinh hoàng nhưng hắn vẫn chỉ là một trong rất nhiều tay sai đáng sợ dưới trướng Darkseid. Lực lượng này được biết đến với cái tên Darkseid’s Elite, những chiến binh ưu tú nhất của Apokolips.

Darkseid’s Elite được lựa chọn bởi chính tay tên bạo chúa tàn ác Darkseid nhằm mục đích tạo ra một nhóm các tướng lĩnh siêu việt. Chúng đều là những New Gods sở hữu sức mạnh, sức bền, giác quan, phản xạ, tốc độ đạt mức siêu nhiên cùng khả năng bất tử và bất hoại. Những kẻ này đã góp công rất lớn trong nhiều chiến tích của quân đoàn địa ngục Apokolips.

Amazing Grace

Amazing Grace là em gái của Glorious Godfrey – kẻ cũng sẽ xuất hiện trong danh sách này. Với khả năng thao túng tâm trí, cô ta liên tục xúi giục các cuộc nổi dậy của cư dân Apokolips chống phá chính quyền.

Dĩ nhiên những hành động này nhanh chóng bị đàn áp, khiến tinh thần dân chúng ngày một sợ hãi và phục tùng Darksei càng thêm trung thành hơn. Và đó cũng chính là mục đích của nữ phản diện xinh đẹp nhưng vô cùng mưu mô này.

Big Barda

Big Barda là một trong những chiến binh vĩ đại nhất mà Apokolips từng sản sinh. Cô là chỉ huy đội cận vệ Female Furies của Darkseid, một quân đoàn gồm toàn những nữ chiến binh mạnh mẽ, kiên cường. Tuy nhiên sau này cô đã chạy trốn khỏi Apokolips với người chồng tương lai của mình là Mr. Miracle.

Hai người đến Trái Đất và chiến đấu như những thành viên của Justice League. Big Barda nổi tiếng là bậc thầy võ thuật và sử dụng vũ khí. Kĩ năng chiến đấu của cô hoàn hảo đến mức có thể đặt lên bàn cân với Wonder Woman mà không hề thua kém một chút nào.

Desaad

Desaad từng là một New God hiền lành của hành tinh New Genesis, nhưng sau này đã bị Darkseid làm thoái hóa để trở thành tay sai cho hắn. Chuyển đến Apokolips, Desaad đóng vai trò như một tên đồ tể tàn ác chuyên có nhiệm vụ tra tấn tù binh.

Hắn có công lớn trong việc giúp hạ sát Drax, giúp Darkseid giành quyền kiểm soát Apokolips. Desaad mang trong mình những quyền năng thôi miên, kiểm soát tâm trí, thần giao cách cảm và hấp thu năng lượng từ kẻ thù.

Dr. Bedlam

Dr. Bedlam là một tay sai vô cùng trung thành của Darkseid. Hắn nổi tiếng nhất với vai trò một nhà khoa học với nhiều phát minh khủng bố đáng sợ, điển hình trong số đó là Paranoid Pill – một thứ vũ khí hóa học khiến người hít phải trở nên tâm thần và gặp ảo giác.

Thực chất Dr. Bedlam không có một hình dáng vật lí cụ thể vì hắn là một sinh vật trong trạng thái năng lượng thuần khiết. Nhờ đó mà tên khoa học gia này rất khó bị giết chết vì sở hữu khả năng chuyển đổi thân xác bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, Dr. Bedlam còn có thể bay, đọc suy nghĩ và điều khiển tâm trí kẻ khác từ xa.

Glorious Godfrey

Glorious Godfrey, anh trai của Amazing Grace, là một kẻ sở hữu kĩ năng thuyết phục và định hướng đám đông vô cùng điệu nghệ. Hắn từng được Darkseid phái xuống Trái Đất dưới vỏ bọc là tên phóng viên Gordon Godfrey.

Trong các chương trình truyền hình, Gordon luôn hết sức lăng mạ các siêu anh hùng, cho rằng họ là nguồn gốc của mọi thảm họa mà Trái Đất phải gánh chịu. Cùng lúc đó hắn cũng dẫn dắt nhiều cuộc mít tinh đòi đuổi các siêu anh hùng khỏi Trái Đất. Tất cả nhằm mục đích dọn đường cho Darkseid xâm chiếm hành tinh xanh mà không gặp trở ngại nào.

Tuy trên lí thuyết Glorious Godfrey chỉ có thể thôi miên và thao túng tâm trí, nhưng thực tế đã chứng minh kĩ năng dẫn dắt thuyết phục thông qua cái miệng hoạt ngôn mới là thứ vũ khí đáng sợ nhất của hắn.

Granny Goodness

Granny Goodness lớn lên như một thôn nữ trên hành tinh Apokolips. Cho đến một ngày cô gái ấy bị bắt cóc khỏi vòng tay cha mẹ mình để trở thành một binh lính dưới quyền Darkseid. Sau khi chứng minh thành công năng lực của mình, Granny được Darkseid giao trách nhiệm đào tạo những người lính mới cho đội quân chinh phạt Apokolips.

Tẩy não, tra tấn là những tội ác mà mụ ta sẵn sàng ra tay miễn sao tạo ra được những chiến binh cứng rắn và trung thành. Granny cũng chính là kẻ sáng lập của Female Furies. Kinh nghiệm chiến đấu lâu năm cung cấp cho mụ ta khả năng cận chiến, theo dõi, thẩm vấn và sử dụng vũ khí ở mức xuất sắc.

Kalibak

Kalibak là con trai của tên độc tài Darkseid và là một tên đầy tớ vô cùng trung thành của cha mình. Ngay từ khi còn nhỏ, hắn đã được nuôi dưỡng và huấn luyện trong một lực lượng đặc biệt tại hành tinh địa ngục Apokolips.

Trưởng thành, Kalibak được biết đến với những cái tên như “Kalibak the Cruel” hay “Scourge of Apokolips” vì sự tàn ác có một không hai của hắn trong các trận chiến. Về mặt thể chất, Kalibak là một trong những New Gods khỏe nhất trên Apokolips, thậm chí gần như ngang hàng với Superman và chính Darkseid.

Mặc dù sở hữu thân hình to lớn nhưng Kalibak vô cùng nhanh nhẹn, có thể di chuyển và phản xạ ở tốc độ vượt xa giới hạn tự nhiên của con người.

Kanto

Kanto là một chiến lược gia, chiến thuật gia bậc thầy chỉ đứng sau Darkseid trên Apokolips. Trang phục và tính cách của hắn được lấy cảm hứng từ những kiếm sĩ thời Trung Cổ.

Ngoài ra Kanto còn là một kiếm sĩ xuất sắc, có thể thích nghi với hầu hết các loại vũ khí. Nhờ những kĩ năng đó, hắn ta đóng vai trò quan trọng trong chính quyền và sở hữu một đội quân cho riêng mình.

Virman Vundabar

Virman được nuôi dưỡng tại trại trẻ mồ côi của Granny Goodness. Trong thời gian này hắn phát triển lòng yêu thích với những kiến thức quân sự, thể hiện rõ nhất ở phong cách ăn mặc lấy cảm hứng từ các tướng quân thuộc đế quốc Phổ thế kỉ XIX.

Sau này nhờ vào kiến thức của mình, Virman nhanh chóng thăng tiến trở thành một nhà lãnh đạo quân sự trong giới tinh hoa Apokolips. Tuy bề ngoài luôn tỏ ra trung thành với Darkseid, nhưng điều đó chưa bao giờ ngăn cản được tham vọng giành quyền kiểm soát đế chế của hắn.

Từng ám sát thất bại Darkseid, bị giết rồi lại được hồi sinh, giờ đây Virman tiếp tục được nắm quyền chỉ huy quân đội Apokolips vì sự hữu dụng của hắn trong công tác lên kế hoạch và bày mưu tính kế cho các cuộc xâm lược.

Steppenwolf

Steppenwolf là chú ruột của bạo chúa Darkseid và là đại tướng quân của quân đội Apokolips. Hắn cũng là chỉ huy của binh đoàn parademon – những con quái thú có cánh hiếu chiến mù quáng.

Steppenwolf có hàng ngàn năm kinh nghiệm trong hầu hết các hình thức chiến đấu, có kiến thức uyên thâm về chiến lược chiến tranh, sở hữu kĩ năng cưỡi ngựa, điều khiển được mọi phương tiện trên Apokolips và là bậc thầy trong sử dụng kiếm và rìu.

Steppenwolf thường xuyên là kẻ tiên phong trong các cuộc chinh phạt mà Darkseid khởi tạo nhờ uy tín và sự kính trọng mà hắn có được trong quân đội. Trong lịch sử truyện tranh hắn từng đưa quân đến xâm lược Trái Đất nhưng sau đó đã bị đánh bại bởi Justice League. Liệu trong phiên bản điện ảnh sắp ra mắt tới đây, hắn có chịu số phận giống như nguyên tác hay sẽ có một cái kết khác?