Steppenwolf và những nhân vật phản diện "tệ hại" nhất từng xuất hiện trên màn ảnh

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/12/2017 05:58 AM

Chúng ta hãy điểm lại danh sách những phản diện trong trailer thì hoành tráng mà lên phim thì "nhạt nhẽo" trong cả 2 vũ trụ MCU vsf DCEU nhé.

Trong thời đại hoàng kim của dòng phim siêu anh hùng như hiện nay, các khái niệm MCU (Marvel Cinematic Universe - Vũ trụ Điện ảnh Marvel) và DCEU (DC Extended Universe - Vũ trụ Điện ảnh Mở rộng DC) đã trở nên vô cùng quen thuộc với khán giả đại chúng.

Bên cạnh rất nhiều bom tấn thành công thì hai thương hiệu trên vẫn tồn tại một số tác phẩm bị cho là thất bại. Nguyên nhân thì có rất nhiều, nhưng có thể kể ra một trong số đó là sự nhạt nhòa đến từ phe phản diện. Và dưới đây là danh sách top 3 những ác nhân tệ nhất trong MCU và DCEU.

MCU

Ronan (Guardians of the Galaxy)

Phản diện là điểm yếu cố hữu của MCU và Ronan chính là minh chứng rõ rệt nhất. Hắn là một kẻ cuồng giáo, một tên khủng bố luôn tỏ ra khó chịu với đồng bào Kree của mình vì việc họ kí hiệp ước hòa bình cùng kẻ thù đế chế Nova.

Vì vậy Ronan tự mình khơi mào cho một cuộc chiến trên toàn vũ trụ. Nghe qua thì rất thú vị, nhưng bộ phim lại không dành đủ thời lượng để khán giả hiểu rõ hơn về động cơ của hắn ngoại trừ “một anh chàng điên dại muốn làm những điều tồi tệ”. Và cách mà Ronan thua trận bằng một điệu nhảy của Peter Quill còn thiếu thuyết phục hơn, khiến nhân vật này xứng đáng là ác nhân "nhạt nhẽo" nhất Điện ảnh Marvel.

Kaecilius (Doctor Strange)

Đạo diễn Scott Derrickson của bộ phim Doctor Strange thừa nhận rằng anh quyết định chọn một phản diện đơn giản vì tính phức tạp của nhân vật chính.

Mặc dù là kẻ thù đối đầu trực tiếp với Doctor Strange nhưng ngoại trừ trận chiến giết chết The Ancient One thì Kaecilius không có nhiều đất diễn. Hắn luôn miệng nói muốn nhấn chìm toàn bộ thế giới vào Dark Dimension, nhưng sau đó thì sao? Kế hoạch là gì? Việc thiếu mục đích rõ ràng làm cho Kaecilius trở thành một ác nhân thiếu chiều sâu. Và trong trận chiến cuối cùng, khán giả chẳng ai còn quan tâm đến số phận của hắn nữa.

Malekith (Thor: The Dark World)

Điều khiến Malekith xuất hiện trong danh sách này chính là sự nhàm chán. Tất cả những gì khán giả nhớ về nhân vật này là một tên người Dark Elf, muốn nhấn chìm Cửu Giới vào bóng tối vĩnh hằng. Không hề có diễn biến tâm lí hay cảm xúc, chỉ đơn giản là xuất hiện, đánh giết và biến mất trên con tàu không gian tàng hình xuyên suốt cả bộ phim. Đóng góp lớn nhất mà hắn mang lại có lẽ là tạo ra lí do để Thor và Jane Foster được hẹn hò chính đáng trên Asgard.

DCEU

Enchantress (Suicide Squad)

Cara Delevingne có thể là một nữ diễn viên xinh đẹp nhưng diễn xuất của cô trong vai nữ phù thủy Enchantress thực sự chỉ có một từ đủ sức miêu tả, đó là “thảm họa”. Đóng vai trò như kẻ xấu nhất trong một bộ phim về những kẻ xấu nhưng mục đích thống trị thế giới lại quá quen thuộc và đơn giản.

Cho dù đã biến cả thành phố Midway thành quái vật và mở ra những cổng không gian hủy diệt, Enchantress vẫn không tạo ra bất kì cảm giác đáng sợ hay lo sợ nào. Cô ta và Suicide Squad tồn tại như hai bộ phim riêng biệt, không có bất kì một sợi dây liên kết đáng chú ý nào.

Steppenwolf (Justice League)

Thật khó để tìm ra một lời khen dành cho phản diện mới nhất của DCEU. Sở hữu sức mạnh đánh đông dẹp bắc khắp cõi vũ trụ trong hàng ngàn năm nhưng Steppenwolf lại không hề có một kế hoạch tác chiến nào ngoài việc lấy thịt đè người bằng binh đoàn Parademons.

Khi Superman chưa được hồi sinh, dù là đang áp đảo các siêu anh hùng còn lại đến thế nào nhưng chỉ cần nghe lời gọi từ Mother Box, hắn lập tức quay về không chút suy nghĩ đắn đo. Thậm chí màn đánh trùm cuối, vốn là nơi chứng kiến những gì tinh túy nhất của một tác phẩm hành động lại diễn ra không thể thiếu muối hơn.

Là một New God, một đại tướng được cả thiên hà sợ hãi gọi bằng cái tên End of The Worlds mà bị tiêu diệt một cách vô cùng nhảm nhí. Có lẽ ở thế giới bên kia, Malekith sẽ rất hạnh phúc vì cuối cùng cũng có một tên phản diện nhạt hơn cả mình.