SteelSeries gây bất ngờ với switch 'từ tính' mới lạ trên Apex Pro, hứa hẹn đem tới cuộc cách mạng trong làng phím cơ

RED  - Theo Helino | 03/06/2019 07:35 PM

Với các game thủ thì chắc chắn Apex Pro / Apex Pro TKL chính là bàn phím cơ gaming có tốc độ nhanh nhất và thân thiện nhất.

Triển lãm máy tính Computex luôn là nơi để các hãng phần cứng và gaming gear giới thiệu những công nghệ mới mẻ mang tính đột phá của mình đi kèm loạt sản phẩm mới. Và trong Computex 2019 năm nay thì một gương mặt 'thân thuộc' là SteelSeries đã giới thiệu dòng sản phẩm bàn phím cơ mới Apex Pro (cùng Apex Pro TKL) đi kèm với loại switch OmmiPoint sở hữu công nghệ nhận lực phím bằng từ tính cực độc đáo.

SteelSeries gây bất ngờ với switch từ tính mới lạ trên Apex Pro, hứa hẹn đem tới cuộc cách mạng trong làng phím cơ - Ảnh 1.

Điểm thú vị của loại switch OmmiPoint sở hữu công nghệ nhận lực phím bằng từ tính này chính là game thủ có thể tự mình điều chỉnh được nút bấm xuống bao nhiêu thì sẽ tính là đã nhận tín hiệu. Trước đây đối với các loại switch thông thường bao gồm Cherry, Razer, Kaith, Gateron... thì hành trình phím cũng như điểm tạo tín hiệu là cố định và chỉ có thể điều chỉnh được bởi nhà sản xuất. Nhưng SteelSeries đã tạo ra một cuộc cách mạng mới khi đem 'quyền năng' này tới tay game thủ.

SteelSeries gây bất ngờ với switch từ tính mới lạ trên Apex Pro, hứa hẹn đem tới cuộc cách mạng trong làng phím cơ - Ảnh 2.

Hiện tại SteelSeries chưa giải thích rõ công nghệ mà họ áp dụng trong loại switch OmmiPoint này mà chỉ hé lộ rằng NSX đã dùng từ tính để xác định điểm nhận tín hiệu, có thể cài đặt trong phần mềm của hãng và do game thủ tự mình điều chỉnh. Mức nhận có thể điều chỉnh trong khoảng từ 0,4mm - 3,6mm, khá rộng rãi thoải mái phù hợp cho nhiều điều kiện sử dụng.

SteelSeries gây bất ngờ với switch từ tính mới lạ trên Apex Pro, hứa hẹn đem tới cuộc cách mạng trong làng phím cơ - Ảnh 3.

Switch OmmiPoint mới trên SteelSeries Apex Pro.

Với cơ chế mới này, game thủ hoàn toàn có thể tự thay đổi sự nông sâu của việc bấm phím nhằm tăng tối đa độ nhạy khi chinh chiến trong thế giới ảo. Ví dụ như trong game hành động như CS:GO, PUBG, Apex Legends... chỉ cần lướt trên mặt phím là nhân vật đã di chuyển rồi, tạo ra một mi-li giây nhanh hơn cũng có thể giúp bạn thoát chết hay tạo ra một pha highlight đảo điên cả thế giới.

Phát kiến mới này giúp cho Apex Pro / Apex Pro TKL trở thành bộ bàn phím gaming có tốc độ nhanh nhất và thân thiện nhất với game thủ kể từ trước cho tới nay!

SteelSeries gây bất ngờ với switch từ tính mới lạ trên Apex Pro, hứa hẹn đem tới cuộc cách mạng trong làng phím cơ - Ảnh 4.

Cùng với loại switch mới thì SteelSeries còn đem tới một tính năng khá thú vị nữa là màn hình OLED hiển thị thông số, điều khiển tính năng... ngay trên bàn phím mang tên Smart Display. Những chiếc thuộc dòng Apex Pro và Apex 7 đều áp dụng công nghệ mới này.

Điểm hấp dẫn khác của Smart Display chính là khả năng hiện thông báo ngay trên màn hình nhỏ, ví dụ như bạn đang trong game nhưng vẫn nhận được thông tin từ các phần mềm chat khác, tỉ như Discord, Spotify... Chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi cài đặt trong phần mềm SteelSeries Engine để biến chúng trở nên vui mắt hơn hoặc hiển thị những thứ mình cần.

SteelSeries gây bất ngờ với switch từ tính mới lạ trên Apex Pro, hứa hẹn đem tới cuộc cách mạng trong làng phím cơ - Ảnh 5.
SteelSeries gây bất ngờ với switch từ tính mới lạ trên Apex Pro, hứa hẹn đem tới cuộc cách mạng trong làng phím cơ - Ảnh 6.

Thực tế thì Apex Pro (TKL) và Apex 7 (TKL) sẽ có ngoại hình giống hệt nhau, chỉ khác ở switch mà thôi. Apex Pro như đã nói ở trên sẽ dùng loại OmmiPoint có thể thay đổi điểm nhận lực ở cụm phím chính, còn Apex 7 thì vẫn sử dụng switch cơ QX2 truyền thống, có điểm nhận tín hiệu ở khoảng 2mm.

Apex Pro sẽ được bán ra từ 11/6 tới với giá 199,99 USD (TKL là 179,99 USD nhưng có muộn hơn). Còn Apex 7 và Apex 7 TKL có giá bán lần lượt là 159,99 USD và 129,99 USD và ra mắt cùng thời điểm với Apex Pro TKL, tức mùa Thu năm nay.