Steam tiếp tục phá sâu kỷ lục, sở hữu 10 triệu người dùng trực tuyến cùng thời điểm

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 10/01/2023 10:55 AM

(Tổ Quốc) - Điều này càng giúp cho Steam thêm phần khẳng định bản thân đang là nền tảng chơi game hàng đầu thế giới.

Với sự vươn lên mạnh mẽ từ phía Epic Store khi mang tới rất nhiều khuyến mãi, phần quà miễn phí và hấp dẫn tặng người chơi, đã có những lúc vị thế của Steam bị lung lay dữ dội. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng với sự bảo thủ từ phía Valve về chính sách cũng như tỷ lệ phần trăm quy định với các studio, Steam chẳng mấy chốc sẽ bị Epic Store bắt kịp. Tuy nhiên, những con số thống kê lại đưa tới một kết quả khác hẳn.

Steam tiếp tục phá sâu kỷ lục, sở hữu 10 triệu người dùng trực tuyến cùng thời điểm - Ảnh 1.

Steam vẫn đang chứng minh vị thế số một của mình thông qua các con số

Cụ thể, số lượng người dùng trên Steam gần đây đã ghi nhận một cột mốc mới. Vào ngày 7/1 vừa qua, đã có hơn 10 triệu tài khoản sử dụng Steam để chơi game tại một thời điểm với con số cụ thể là 10.080.827. Đây là lần đầu tiên nền tảng này ghi nhận con số hơn 10 triệu người dùng cùng lúc, đồng thời thêm phần khẳng định vị thế của Steam ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, đây có lẽ vẫn chưa phải là con số sau cùng, và hoàn toàn có thể tăng lên trong tháng tới, dựa trên các mô hình tăng trưởng được các nhà thống kê ghi nhận trước đó. Tuy nhiên, đáng chú ý là trong số 32 triệu tài khoản sử dụng Steam, chỉ có hơn 10 triệu là thật sự đang chơi các tựa game trên nền tảng.

Steam tiếp tục phá sâu kỷ lục, sở hữu 10 triệu người dùng trực tuyến cùng thời điểm - Ảnh 2.

Cột mốc mới đầy ấn tượng mà Steam vừa thiết lập

Cũng không phải ngẫu nhiên mà kỷ lục mới của Steam được thiết lập ở thời điểm hiện tại. Theo một số thống kê, điều này xuất phát từ việc người chơi đã ổn định, lựa chọn được tựa game phù hợp với mình sau đợt giảm giá mạnh trên Steam vào thời điểm Giáng Sinh cách đây chưa lâu. Ngoài ra, sự tăng trưởng mạnh mẽ của Steam cũng có công rất lớn của việc không ít trò chơi miễn phí lựa chọn phát hành trên nền tảng này như PUBG, DOTA 2, CS:GO, hay Call of Duty: Warzone 2. Bên cạnh đó, cũng có không ít trò chơi trả phí vẫn thu hút được lượng lớn người chơi như Among Us, Grand Theft Auto 5, Call of Duty: Modern Warfare 2.

Steam tiếp tục phá sâu kỷ lục, sở hữu 10 triệu người dùng trực tuyến cùng thời điểm - Ảnh 3.

Elden Ring vẫn đang là trò chơi phổ biến nhất trên Steam ở thời điểm hiện tại

Trò chơi phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại trên Steam vẫn đang là Elden Ring - dự án vừa giành danh hiệu trò chơi hay nhất năm 2022. Việc Elden Ring lần đầu tiên được giảm giá trên Steam dịp lễ vừa qua cũng đã thu hút thêm không nhỏ người dùng mới cho trò chơi và bản thân nền tảng của Valve.