Steam thiết lập kỷ lục vô tiền khoán hậu

TVG  - Theo Helino | 17/01/2019 03:33 PM

Hàng tháng, nền tảng này đón nhận hơn 90 triệu người dùng (gần bằng dân số Việt Nam).

Steam thiết lập kỷ lục vô tiền khoán hậu - Ảnh 1.

Từ trước tới nay, Steam vẫn được coi là nền tảng và cũng là thư viện game lớn nhất thế giới. Thu hút được hàng triệu người dùng "ra vào tấp nập" mỗi ngày để chơi game hay mua game bản quyền. Thế nhưng, nền tảng của Valve đã có chính thức bao nhiêu người dùng hoạt động hàng tháng cho tới thời điểm hiện tại?

Mới đây, trong bài post điểm lại những tiêu điểm trong năm 2018, ngoài việc vạch ra kế hoạch cho Steam vào năm 2019, Valve cũng cung cấp một số dữ liệu hiếm hoi về số lượng người sử dụng Steam mỗi ngày và mỗi tháng. Con số rất đáng ngạc nhiên khi trung bình có tới 47 triệu người dùng Steam hoạt động hàng ngày và 90 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Steam thiết lập kỷ lục vô tiền khoán hậu - Ảnh 2.

Một bản dữ liệu do Valve cung cấp cũng cho thấy Steam đã phá vỡ kỷ lục số người chơi cùng một thời điểm khi đạt đỉnh 18,5 triệu vào đầu năm 2018. Thật thú vị khi số người chơi cùng một thời điểm đã dừng tăng lên khi đạt đỉnh 18,5 triệu và liên tục giảm xuống sau đó, trước khi tăng trở lại lên khoảng 17,5 triệu vào đầu năm 2019.

Trong bài post điểm lại những tiêu điểm trong năm 2018, Valve cũng cho thấy cơ cấu người dùng của Steam đã thay đổi trong sáu năm qua như thế nào. Bạn có thể thấy, sự tăng trưởng lớn của châu Á (màu hồng) cao như thế nào, tất nhiên chủ yếu do Trung Quốc thúc đẩy. Biểu đồ dưới đây dựa trên doanh số, thay vì tổng số người dùng đã đăng nhập. Qua biểu đổ, chúng ta có thể hiểu được phần nào, vì sao trong những năm gần đây, những tựa game mới ra mắt lại hỗ trợ tiếng Trung Quốc. (Theo một cuộc khảo sát gần đây, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ phổ biến nhất trên Steam với tỷ lệ 38%, trong khi tiếng Trung ở vị trí thứ hai với 21%)

Steam thiết lập kỷ lục vô tiền khoán hậu - Ảnh 3.

Được biết, Steam là nền tảng phân phối game bản quyền trực tuyến lớn nhất hiện nay. Người chơi có thể mua game thông qua thẻ thanh toán quốc tế, Paypal hay các "thương nhân" trên mạng. Ngoài Steam, có nhiều nơi khác bán game bản quyền như Origin, Uplay... nhưng số lượng ít hơn và không phong phú bằng.