Steam thiết lập kỷ lục thế giới với 1 tỷ tài khoản đăng ký

TVG  - Theo Helino | 04/05/2019 11:21 AM

Vào ngày 1/5 vừa qua, nền tảng phân phối game bản quyền Steam đã chính thức cán mốc 1 tỷ tài khoản. Đây là một con số cực kỳ lớn, bằng một phần bảy dân số trên toàn thế giới.

Theo Steam ID Finder, Steam vừa đạt được một mốc quan trọng mà bất kỳ nền tảng phân phối game bản quyền nào cũng phải mơ tới: 1 tỷ người dùng. Steam ID Finder còn cho biết, người dùng may mắn tạo tài khoản thứ 1 tỷ trên Steam chính là một game thủ có nickname amssilentdragonfly.

Nhưng theo trang tin PC GamesN chỉ ra, một số lượng đáng kể trong số 1 tỷ tài khoản trên Steam là những tài khoản trùng lặp, tài khoản spam, lừa đảo,v.v...Vì vậy, 1 tỷ là một con số ấn tượng nhưng nó không thể hiện cho ta thấy Steam có lượng người dùng đông đảo như thế nào. Cho nên chúng ta hãy nhìn vào tổng số người thực sự hoạt động trên Steam một cách thường xuyên.

Steam thiết lập kỷ lục thế giới với 1 tỷ tài khoản đăng ký - Ảnh 1.

Theo những gì Valve từng tiết lộ vào đầu năm nay, nền tảng phân phối game bản quyền Steam có khoảng 90 triệu người dùng hoạt động một cách thường xuyên hàng tháng. Valve cũng tiết lộ rằng, tổng số người dùng hàng ngày lên tới 47 triệu, trong khi số người chơi cùng một thời điểm khi đạt đỉnh lên tới 18,5 triệu.

So với các nền tảng phân phối game bản quyền khác, Steam là con cá lớn nhất trên biển, khi mà tổng số người dùng Xbox hoạt động hàng tháng là khoảng 64 triệu, trong khi tổng số người dùng PlayStation Network hoạt động hàng tháng chỉ mới vượt qua 90 triệu vào tháng 3 năm ngoái. Epic Games Store vẫn còn một chặng đường rất dài để đuổi kịp Steam khi theo số liệu của Business Insider, Epic Games Store hiện chỉ có 85 triệu người dùng và số người dùng hoạt động hàng tháng vẫn chưa được tiết lộ nhưng khả năng là rất ít.

Được biết, Steam là nền tảng phân phối game bản quyền trực tuyến lớn nhất hiện nay. Người chơi có thể mua game thông qua thẻ thanh toán quốc tế, Paypal hay các "thương nhân" trên mạng. Ngoài Steam, có nhiều nơi khác bán game bản quyền như Origin, Uplay... nhưng số lượng ít hơn và không phong phú bằng.