Steam thật bá đạo, chưa cần khuyến mại thì giá vẫn rẻ hơn cả sự kiện Black Friday của các hãng khác

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/11/2017 05:16 PM

Có lẽ game thủ Việt sẽ không hề ngó ngàng đến các sự kiện khác mà chỉ chờ đợi vào Black Friday của Steam mà thôi.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, thứ 6 tuần này (24/11) chính là ngày Black Friday, một trong những sự kiện khuyến mại lớn nhất trong năm 2017. Càng gần đến ngày này, các cổng phát hành game lớn càng thi nhau tung ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Từ Amazon, Gamestop, Walmart, Best Buy cho đến những cái tên mới nổi như Humble Bundle đều đang muốn hút thị phần khách hàng nhiều nhất về phía mình.

Trong bối cảnh đó, Steam – cổng phát hành game lớn nhất thế giới lại đang bình chân như vại. Ở thời điểm hiện tại, game thủ gần như không thể tìm thấy bất cứ thông tin nào về đợt khuyến mại Black Friday của Steam.

Nhìn vào tình hình này, nhiều người sẽ lầm tưởng rằng Valve đang chậm chân hơn so với các đối thủ của mình. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh một điều ngược lại. Steam có quyền tự tin và không cần vội vàng. Vì lẽ, họ chưa cần khuyến mại thì giá đã rẻ hơn cả sự kiện khuyến mại của các hãng khác. Hay lấy thị trường Việt Nam làm ví dụ. Sau khi chuyển giá từ USD sang VNĐ, hàng loạt game đã giảm giá kịch đáy.

- Middle Earth: Shadow of War

Giá khuyến mại Amazon: 25$ (~ 575.000 VNĐ)

Giá khuyến mại GameStop: 25$ ( ~ 575.000 VNĐ)

Giá Steam chưa khuyến mại: 479.000 VNĐ

- The Witcher III: Wild Hunt Complete Edition

Giá khuyến mại Amazon và GameStop: 25$

Giá Steam chưa khuyến mại: 389.000 VNĐ

- GTA V

Giá khuyến mại Best Buy: 25$

Giá Steam chưa khuyến mại: 503.000 VNĐ

- Rocket League

Giá khuyến mại GameStop: 15$ (~ 345.000 VNĐ)

Giá Steam chưa khuyến mại: 187.000 VNĐ

Như vậy, có thế thấy giá game trên Steam đang cực kỳ rẻ với game thủ Việt. Chưa dừng lại ở đó, trong đợt sale tới đây, mức giá này tiếp tục có thể giảm sâu đến kịch đáy (ài chục nghìn đã có thể mua game bom tấn AAA). Chính vì lý do này, có lẽ game thủ Việt sẽ không hề ngó ngàng đến các sự kiện khác mà chỉ chờ đợi vào Black Friday của Steam mà thôi.