Steam công bố 100 game PC bán chạy nhất 2016, No Man's Sky bị chê ỏng eo vẫn... top 1

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/01/2017 02:30 PM

Chính xác hơn là 100 tựa game có doanh thu cao nhất Steam bởi một số tựa game miễn phí như DOTA 2 cũng góp mặt.

Ngày hôm nay nhân dịp năm mới 2017, Valve đã công bố một bản danh sách khá thú vị về 100 tựa game PC bán chạy nhất trên Steam trong năm 2016 vừa qua. Chúng được chia thành 4 hạng mục dựa trên doanh số bao gồm: Platinum (Bạch Kim - doanh thu đứng top 12), Gold (Vàng - từ 13 đến 24), Silver (Bạc - từ 25 đến 40) và phần còn lại là Bronze (Đồng).


Top 100 game bán chạy nhất trên Steam trong năm 2016.

Top 100 game bán chạy nhất trên Steam trong năm 2016.

Mặc dù không đề cập cụ thể về doanh thu của từng tựa game, thế nhưng bản danh sách này cũng mang lại cho game thủ một cái nhìn tổng quan về những trò chơi thành công nhất trong năm 2016. 12 tựa game đứng đầu đã được liệt kê trong tấm hình trên là: No Man's Sky, Rocket League, XCOM 2, DOTA 2, GTA V, CSGO, Total War: Warhammer, The Witcher 3 Wild Hunt, Civilization 6, Dark Souls 3, The Division và Fallout 4.

Đáng chú ý nhất trong số 12 sản phẩm này có lẽ phải kể đến No Man's Sky - tựa game được mệnh danh là "bom xịt năm 2016". Mặc dù bị chê lên chê xuống bởi cộng đồng game thủ, thậm chí suýt bị kiện ra tòa vì quảng cáo sai sự thật, No Man's Sky vẫn chễm chệ nằm ở vị trí số 1 về doanh thu trên Steam. Kết quả này khiến cho nhiều người phải lắc đầu ngao ngán khi hình dung về tương lai với nhiều tựa game thùng rỗng kêu giống như No Man's Sky nhưng vẫn gặt hái được thành công lớn nhờ chiến dịch marketing quá tốt.


No Mans Sky - nỗi thất vọng lớn của năm 2016.

No Man's Sky - nỗi thất vọng lớn của năm 2016.

Bên cạnh No Man's Sky thì GTA V, Fallout 4 cũng là hai cái tên khá bất ngờ nằm trong danh sách bởi chúng đã có tuổi đời khá cao nhưng xem ra vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ phía cộng đồng game thủ. Đặc biệt, việc The Witcher 3: Wild Hunt đứng ở vị trí thứ 8 là minh chứng rõ ràng nhất cho nhận định doanh thu của game không phụ thuộc vào việc nó chống crack tốt hay không bởi trò chơi này không chứa bất kì hình thức bảo mật DRM nào.


The Witcher 3 chẳng cần chống crack mà vẫn được rất nhiều game thủ chọn mua.

The Witcher 3 chẳng cần chống crack mà vẫn được rất nhiều game thủ chọn mua.

Một bất ngờ nữa trong danh sách 100 game bán chạy nhất trên Steam có thể kể đến là Astroneer - tựa game ra mắt ngay trước khi năm 2016 kết thúc nhưng vẫn kịp lọt vào top 41-100 nhờ lối chơi thú vị giống như Minecraft nhưng với bối cảnh vũ trụ mới mẻ kết hợp cùng đồ họa bắt mắt. Nhiều game thủ còn so sánh tựa game này với No Man's Sky và châm chọc rằng sản phẩm có giá 60 USD của Hello Games lại chỉ giống như một bản demo chơi thử của Astroneer rẻ hơn gấp... 3 lần.


Atroneer - quả bom bất ngờ cuối cùng của năm 2016.

Atroneer - "quả bom" bất ngờ cuối cùng của năm 2016.

Các bạn có thể xem danh sách đầy đủ 100 tựa game bán chạy nhất trên Steam trong năm 2016 tại đây.

>> Steam bất ngờ công bố hệ thống giải game riêng, có cả giải "Game hay đến phát khóc"