Steam chính thức bán game giá rẻ bằng VNĐ, các shop game bản quyền ở Việt Nam khóc dở mếu dở

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/11/2017 11:56 AM

Niềm vui của người này đôi khi lại là nỗi buồn của người khác...

Vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Steam đã chính thức cập VNĐ như một loại tiền tệ quan trọng trong các giao dịch qua cổng phát hành này. Càng bất ngờ hơn khi hàng loạt tựa game đã đồng loạt giảm giá sau khi được niêm yết bằng VNĐ.

Lấy ví dụ, Nioh: The Complete Edition. Sử dụng VPN truy cập từ Mỹ, mức giá bán game vẫn đang ở mức 50 USD, tức là 1.136.000 VNĐ, nhưng tại Việt Nam chúng ta có thể mua game với giá chỉ gần 400 nghìn Đồng mà thôi. Cần nhớ, tựa game này mới ra mắt, chưa được sale, mà cũng chỉ tại Việt Nam chúng ta mới có mức giá tốt đến giật mình như thế này.

Rõ ràng điều này đã tạo ra cơ hội để chúng ta sở hữu những game bom tấn cực hay với giá chỉ bằng... 50%. Tuy nhiên niềm vui của người này đôi khi lại là nỗi buồn của người khác. Trong khi cộng đồng game thủ đang vui mừng hớn hở thì các shop game bản quyền ở Việt Nam đều khóc dở mếu dở. Giờ đây, khi game thủ đã có thể tự mua được game bản quyền với giá cực kỳ ưu đãi, cửa làm ăn của những “thương nhân” này sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Trước tình cảnh không còn giữ ưu thế về giá cả, có lẽ các shop game ở Việt Nam sẽ phải xoay sở theo kiểu khác để có thể tồn tại. Nâng cấp chất lượng dịch vụ, tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hay giảm giá… đó chính là hướng đi tốt nhất để họ có thể phát triển trong tương lai.