Stealth Suit, bộ đồ tàng hình của Spider-Man trong truyện tranh có gì đặc biệt?

Yasha  - Theo Helino | 07/07/2019 09:00 PM

Như các bạn đã biết, bộ đồ màu đen “Stealth Suit” mà S.H.I.E.L.D. cấp cho Peter Parker trong Spider-Man: Far From Home cũng là 1 trong những tâm điểm của cả bộ phim. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bộ đồ này trong comics vốn rất khác với phim không? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài sau nhé?


Stealth Suit, bộ đồ tàng hình của Spider-Man trong truyện tranh có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Stealth Suit trong MCU

Quả thật, trang phục màu đỏ và xanh của Spider Man mang tính biểu tượng rất cao và có thể nhận ra ngay lập tức, tuy nhiên nó chỉ tốt khi anh đang truy đuổi kẻ xấu, và sẽ trở thành con dao 2 lưỡi khi muốn rút lui hoặc lén lút bám theo tội phạm. Lý do là bởi vì bộ đồ truyền thống quá nổi bật, trong khi không phải nhiệm vụ nào cũng cần phải lao vào tấn công ngay tắp lự.

Trong Amazing Spider-Man (1963) #650, Spidey cần tìm ra cách để chống lại siêu âm của Hobgoblin (Goblin Laugh - Tiếng cười của Goblin) trong trận chiến bảo vệ 1 thứ kim loại đặc biệt bị lấy cắp có tên là Reverbium. Đòn này có khả năng khiến anh không thể chống trả được, gây mất phương hướng và thậm chí có thể bị thủng màng nhĩ.

Stealth Suit, bộ đồ tàng hình của Spider-Man trong truyện tranh có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Peter bất lực trước Goblin Laugh

Để phòng thủ, anh đã tạo ra một bộ đồ từ những phân tử không ổn định, có khả năng chống cháy và tái tạo cực tốt, với các lưới vải có khả năng uốn cong ánh sáng cũng như âm thanh xung quanh nó. Trong quá trình này, anh đã tạo ra một bộ đồ đặc biệt màu đen, phát ra ánh sáng trắng, và quan trọng nhất là có thể biến thành vô hình nhằm phù hợp hơn để đối phó với Hobgoblin.

Bộ đồ có hai chế độ “green” (xanh) và “red” (đỏ), nhìn theo biểu tượng con nhện sáng trên trang phục. Trong chế độ "green", bộ đồ của anh không thể được nhìn thấy hay nghe thấy bởi bất cứ ai mà không có bộ ống kính đặc biệt do anh tạo ra. Vì thế, anh có thể tấn công bất cứ kẻ địch nào và hạ chúng, trong khi chúng không thể biết rằng chúng đang đối mặt với cái gì.

Stealth Suit, bộ đồ tàng hình của Spider-Man trong truyện tranh có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Chế độ “green” của bộ đồ, có khả năng ẩn thân đúng như cái tên của nó

Mặc dù rất hợp với việc xâm nhập và tấn công lén lút, nhưng nó lại không thể chống lại siêu âm của Hobgoblin. Chính vì thế, Peter đã sử dụng chế độ thứ 2 - Red.

Khi ở chế độ "red", tất cả âm thanh sẽ bị ngăn chặn khỏi người mặc. Điều đó có nghĩa là không ai có thể nghe thấy Spidey, và tất cả các vũ khí công kích bằng âm thanh đều bị vô hiệu. Tuy nhiên, họ vẫn có thể nhìn thấy anh bằng mắt thường khi anh ở chế độ này. Với chế độ Red, Peter đã ngăn được Goblin Laugh và khiến hắn phải bỏ chạy bằng cách dùng tiếng hét để phá hủy cả tòa nhà.

Stealth Suit, bộ đồ tàng hình của Spider-Man trong truyện tranh có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

Chế độ “red” của bộ đồ, có khả năng ngăn toàn bộ tác động của âm thanh vào nó

Ngay lúc này, Peter đã quay về chế độ thường và bắn ra những con Spider-Tracers làm từ anti-metal (kim loại biến thể Antarctic Vibranium có thể được tìm thấy tại Savage Land). Không chỉ có khả năng phá hủy kim loại, những con nhện này có thể loại bỏ cả âm thanh xung quanh chúng, và Peter có thể ngăn hồi âm của Goblin Laugh trước khi nó lan rộng ra và gây ra nhiều thiệt hại hơn.

Stealth Suit, bộ đồ tàng hình của Spider-Man trong truyện tranh có gì đặc biệt? - Ảnh 5.

Các con Spider-Tracers được trang bị trên bộ đồ

Nhìn chung, không chỉ là bộ đồ dùng để tàng hình, Stealth Suit còn là một bộ đồ rất mạnh trong chiến đấu. Với nó, Kaine Parker a.k.a. Scarlet Spider - bản sao của Peter Parker có thể dùng nó để hạ gục Adriana Soria - Spider-Queen (Nữ hoàng Nhện) và thậm chí là suýt nữa có thể hạ 2 thành viên X-Men là Beast và Iceman nếu thực sự Kaine muốn đánh nặng tay với họ (Scarlet Spider (2012) #18). 

Vậy, bộ đồ này sẽ thể hiện thế nào trong bộ phim Spider-Man Far From Home? Liệu nó có thể làm được những gì so với bộ đồ nguyên bản trong comics? Hãy cùng nhau kiểm chứng điều đó tại rạp chiếu nhé?

Stealth Suit, bộ đồ tàng hình của Spider-Man trong truyện tranh có gì đặc biệt? - Ảnh 6.

Kaine đối phó với Beast và Iceman

Spider-Man: Far From Home đang khởi chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.