State of Decay 2: Game sinh tồn kinh dị mà chơi giỏi cũng có thể chết vì đồng đội quá gà

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/12/2016 05:00 PM

Trong State of Decay 2 người chơi có thể dễ dàng tử nạn vì những hành động bất cẩn của người khác.

Ra mắt vào năm 2013, State of Decay là một tựa game thế giới mở lấy đề tài zombie khá thành công nhờ lối chơi độc đáo đòi hỏi người chơi phải thu thập tài nguyên xây dựng căn cứ, thậm chí trồng trọt, chế thuốc chứ không chỉ có chạy và bắn. Tại hội chợ E3 năm nay, hậu bản của trò chơi - State of Decay 2 đã được giới thiệu, hứa hẹn mang đến nhiều cải tiến hấp dẫn như bản đồ mở rộng hơn nhiều lần.

Trailer giới thiệu của State of Decay 2 tại hội chợ E3 2016.

Một chi tiết thú vị khác trong State of Decay 2 đó là bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với các tình huống bất ngờ không lường trước được, ví dụ như một người chơi nào đó gây ra tiếng động lớn thu hút sự chú ý của lũ zombie, khiến bạn không kịp trở tay và bỏ mạng. Ngược lại, bạn cũng có thể trở thành thủ phạm khiến cho cả đội phải "nằm xuống" nếu như hành động bất cẩn. Đặc biệt, State of Decay 2 không cho phép nhân vật tấn công trực tiếp nhau, vì trong nhiều trường hợp vậy game thủ buộc phải mượn tay lũ zombie bằng mánh khóe nói trên để triệt hạ đối phương.


Số lượng zombie trong State of Decay là rất đông và không hề dễ đối phó.

Số lượng zombie trong State of Decay là rất đông và không hề dễ đối phó.

Tiếp đến, việc giết NPC vô tội vạ trong State of Decay 2 cũng sẽ để lại hậu quả khó lường, bởi nhân vật đó có thể đang hoạt động cho một tổ chức khác và khi chạm trán các "đồng đạo" của anh/cô ta trên đường đi, bạn sẽ bị tấn công ngay lập tức.

Đứng đằng sau State of Decay 2 là một nhà thiết kế giàu kinh nghiệm từng giám sát nhiều dự án game bom tấn như Diablo II, Warcraft III, Guild War - ông Jeff Strain. Cộng thêm thành công của phiên bản đầu tiên, State of Decay 2 chắc chắn sẽ là một sản phẩm đáng trông đợi đối với những game thủ yêu thích thể loại sinh tồn thế giới mở, đặc biệt là bộ phận từng dành nhiều thời gian cho những tựa game mang phong cách tương tự như Day-Z, H1Z1, Infestation.

Thay vì sử dụng Cry Engine như phiên bản đầu tiên, State of Decay 2 hiện đang được xây dựng dựa trên bộ công cụ Unreal Engine 4 thời thượng cho phép tạo ra những hình ảnh sắc nét, hiệu ứng ánh sáng chân thực nhưng không đòi hỏi quá cao về mặt cấu hình.

State of Decay 2 dự tính sẽ phát hành trong năm 2017 dành cho Xbox One và PC. Dưới đây là một số hình ảnh đáng chú ý về trò chơi:

>> State of Decay: Trải nghiệm bắn zombie thế giới mở