Stark 'Đại Đế' ghi tên vào lịch sử LMHT Việt Nam sau chiến tích vô địch cùng Team Flash

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2020 12:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Bỏ qua những thị phi, giờ đây không ai có thể phủ nhận rằng Stark chính là một trong những tuyển thủ giàu thành tích nhất LMHT Việt Nam.

Nhắc đến chức vô địch kỳ diệu của Team Flash tại VCS Mùa Xuân 2020, chắc hẳn nhiều người sẽ ấn tượng với việc Stark bất ngờ trở thành người thi đấu chính thức cho Yoshino ở khu vực Đường trên.

Theo chia sẻ từ nội bộ Team Flash, lý do cho sự thay thế này là bởi Yoshino gặp vấn đề về sức khỏe, tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì sự xuất hiện của Stark cũng đã mang lại rất nhiều biến chuyển về chiến thuật của FL, và sẽ không ngoa khi nói tuyển thủ này cũng đã có đóng góp rất lớn trong chiến thắng của đội.

Stark Đại Đế ghi tên vào lịch sử LMHT Việt Nam sau chiến tích vô địch cùng Team Flash - Ảnh 1.

Danh hiệu vô địch đầu tiên kể từ khi thành lập chắc chắn mang một ý nghĩa vô cùng to lớn vơi Team Flash, tuy nhiên với riêng bản thân Stark, cột mốc này cũng mang rất nhiều cung bậc ý nghĩa, khi danh hiệu vô địch VCS Mùa Xuân 2020 đã đưa anh trở thành một trong những tuyển thủ giàu thành tích nhất lịch sử LMHT chuyên nghiệp Việt Nam, với những con số thống kê vô cùng ấn tượng.

Chức vô địch mà Team Flash có được đồng thời cũng giúp cho đội tuyển này trở thành đại diện duy nhất của LMHT Việt Nam tham dự giải đấu Mid-Season Invitational (MSI) 2020. Và đối với bản thân Stark, đây đã là giải đấu MSI thứ 3 mà anh tham dự.

Stark Đại Đế ghi tên vào lịch sử LMHT Việt Nam sau chiến tích vô địch cùng Team Flash - Ảnh 2.

Team Flash có cho mình lần đầu tiên tham dự một giải đấu lớn, trong khi đối với Stark, đây đã là lần thứ 3 anh chàng đến với giải đấu MSI

Tính tổng cộng các giải đấu quốc tế, thì LMHT Việt Nam hiện đang sở hữu 8 cái tên đã từng 3 lần tham dự các giải đấu lớnArchie (2 CKTG, 1 MSI), Levi (2 CKTG, 1 MSI), Slay (1 CKTG, 2 MSI), Zeros (2 CKTG, 1 MSI), BigKoro - Palette - Naul (2 CKTG, 1 MSI) và Stark (3 MSI).

Tuy nhiên, chỉ có duy nhất Stark là tham dự một giải đấu (MSI) tới 3 lần. Bên cạnh đó, "Stark Đại Đế" cũng gia nhập vào hàng ngũ "săn danh hiệu", khi đạt được thành tích giành chức vô địch ở tất cả các đội tuyển mà anh khoác áo.

Stark Đại Đế ghi tên vào lịch sử LMHT Việt Nam sau chiến tích vô địch cùng Team Flash - Ảnh 3.

Stark cứ đi đến đâu, đội tuyển của anh vô địch đến đó

Sau trận đấu, Stark cũng chia sẻ rằng dù đã hai lần vô địch VCS trước đó trong màu áo GAM Esports hay EVOS Esports, nhưng chức vô địch mà anh giành được cùng Team Flash mới là danh hiệu có ý nghĩa nhất, bởi trước đó, những đội tuyển mà anh khoác áo đều quá mạnh và việc vô địch đến như một lẽ hiển nhiên, trong khi chiến thắng của Team Flash lại là thành quả của một cuộc chiến bền bỉ và kiên cường với tư cách một đội bị đánh giá thấp hơn.