Stardew Valley, tựa game 2D với chủ đề nông trại mà các game thủ thích "đi cày" không nên bỏ lỡ

zhimzhim  - Theo Helino | 01/04/2018 08:24 AM

Sau một thời gian bước chân vào thế giới Stardew Valley, bạn sẽ xây dựng cho mình được một thói quen na ná như kiểu thức dậy, kiểm tra thời tiết, kiểm tra những kế hoạch trong ngày

Thoạt nhìn qua về Stardew Valley, khá nhiều game thủ sẽ nhận xét ngay rằng đây là một tựa game nhập vai với chủ đề chính là xây dựng nông trại khá quen thuộc. Điều dễ hiểu là, tựa game này cũng sở hữu màu sắc và âm thanh khá sống động, cùng những hình ảnh hoạt hình tương đối vui nhộn. Tuy nhiên đừng để bị đánh lừa bởi những ấn tượng ban đầu. Càng đi sâu vào Stardew Valley, bạn sẽ thấy sự vui nhộn và đơn giản dần dần mất đi, thay vào đó là sự "kinh dị" mà nhiều người phải đối mặt với những trải nghiệm khá khác biệt đấy.

Khởi đầu trò chơi, bạn sẽ được hướng dẫn một cách khá chi tiết về game, cũng như được tạo nhân vật của riêng mình tùy theo sở thích. Có một vài yêu cầu bắt buộc như tên nhân vật, tên trang trại sở thích cũng như lựa chọn trang phục trong bước tạo nhân vật đấy. Sau khi hoàn thành công đoạn này, bạn sẽ được xem một video ngắn, để có thể hiểu rõ hơn về những trải nghiệm sắp tới trong Stardew Valley.

Cụ thể Stardew Valley nói về một nông trại mang tên Figglesworth town, nằm ở thung lũng Stardew. Đây là món quà thừa kế mà bạn sẽ nhận được từ người ông quá cố của mình. Sau khi đến trang trại, người chơi sẽ có được những trải nghiệm đích thực cuộc sống của một người nông dân chân chính. Cùng với các dụng cụ quen thuộc như rìu, phân bón, hạt trồng, bình tưới nước, nhiệm vụ của bạn trong giai đoạn khởi đầu sẽ chỉ xoay quanh trong việc dọn dẹp trang trại và trồng các loại rau củ quả.

Nhưng càng đi sâu vào game, người chơi sẽ được hình dung rõ nét hơn về cuộc sống ở đây. Không chỉ dừng lại ở những việc kể trên, bạn – người chủ nông trại sẽ còn phải quản lý vô vàn những công việc khác, như chăn nuôi gia súc, gia cầm, thu hoạch vụ mùa, hay thậm chí là giao lưu, tương tác với những nhân vật khác nữa. Chỉ có như vậy, bạn mới dần quen được với cuộc sống của một anh nông dân đích thực, thay vì cuộc sống đô thị tấp nập như trước đây.


Tới với Stardew Valley, bạn có cơ hội trở thành nông dân đích thực rồi đấy

Tới với Stardew Valley, bạn có cơ hội trở thành nông dân đích thực rồi đấy

Tiếp đến, ngoài những công việc ở trong trang trại thường ngày, bạn còn bắt đầu những chuyến phiêu lưu ra thế giới bên ngoài, để thực hiện những nhiệm vụ cũng không hề dễ dàng đâu. Ví dụ, người chơi sẽ phải tới các hầm Dungeon, tìm những vật dụng hay nguyên liệu cần thiết cho trang trại của mình. Nhưng khi đến được đây, đừng ngạc nhiên và hoảng sợ nhé, vì nó sẽ có những âm thanh kinh dị, ám ảnh đấy. Đó có thể là những tiếng hét, hay tiếng động vật về đêm phát ra, tiếng gió thổi và rất nhiều thứ khác nữa.

Vì vậy, nếu như đang chơi một mình, hãy để ý và vặn bé volume thôi nhé, vì âm thanh phát ra cực kỳ chân thật khiến bạn có thể giật mình đấy. Mà nào chỉ có vậy, vào đêm, những con vật như chuột, quạ sẽ luôn tìm cách phá hoại trang trại. Tồi tệ hơn là những bóng ma, quái vật cũng sẽ xuất hiện, làm ảnh hưởng rất nhiều đến vụ mùa nông trại của người chơi nữa đấy.


Công việc hàng ngày của một nông dân đích thực

Công việc hàng ngày của một nông dân đích thực


Nhưng để gìn giữ và phát triển nông trại không phải dễ đâu nhé

Nhưng để gìn giữ và phát triển nông trại không phải dễ đâu nhé

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Stardew Valley cũng có một vài hạn chế. Một trong những điều đáng nói nhất là việc Stardew Valley được ví như một thể loại game nhập vai sẽ không có hồi kết, và sẽ chẳng có khái niệm phá đảo ở tựa game này đâu. Cuộc sống của bạn vẫn sẽ diễn ra tuần hoàn hằng ngày như một người nông dân đích thực vậy. Nói theo một cách tích cực hơn bạn có thể tận hưởng và trải nghiệm cảm giác vô tận với tựa game này, dù rằng có đi sâu hơn thì nhà phát hành cũng không tạo ra thêm nhiều thứ mới mẻ dành cho bạn đâu.