Starcraft II WESG 2018: Đại diện Việt Nam bất ngờ chiến thắng trước Đương kim vô địch người Hàn Quốc

Anh Lê  - Theo Helino | 13/03/2019 11:59 PM

Vòng chung kết WESG (World Electronic Sports Games) đã chính thức khởi tranh tại Trùng Khánh, Trung Quốc với 6 bộ môn thi đấu eSports bao gồm DOTA 2, Hearthstone, CS:GO, Starcraft II, PES 2019 và Vainglory.

Được biết, Starcraft II sẽ kéo dài từ 9/3 đến hết 16/3 năm nay. Theo thông tin từ ban tổ chức, các bộ môn CS:GO và Hearthstone thậm chí còn có giải dành cho các vận động viên nữ. Tổng giá trị của giải đấu năm nay lên tới hơn 5.5 triệu USD.

Bộ môn Starcraft II có sự góp mặt của 48 tuyển thủ, được chia đều vào 8 giải đấu đánh vòng tròn tính điểm để tìm ra những cái tên xứng đáng nhất bước vào vòng playoff. Việt Nam chúng ta có một đại diện tham gia tranh tài ở tựa game này, đó là siêu game thủ MeomaikA vốn đã quá nổi tiếng trong cộng đồng Starcraft Việt.

Starcraft II WESG 2018: Đại diện Việt Nam bất ngờ chiến thắng trước Đương kim vô địch người Hàn Quốc - Ảnh 1.

MeomaikA thi đấu tại WESG 2018

Ngày 11/3 vừa qua, MeomaikA đại diện của Việt Nam tham dự WESG 2018 đã kết thúc vòng bảng với 3 thắng và 2 thua. Tuy nhiên, bất ngờ xảy đến khi MeomaikA có chiến thắng thuyết phục 2-0 trước tuyển thủ hàng đầu Hàn Quốc là Maru trong sự vỡ oà của cộng đồng Starcraft II Việt Nam và thế giới.

Starcraft II WESG 2018: Đại diện Việt Nam bất ngờ chiến thắng trước Đương kim vô địch người Hàn Quốc - Ảnh 2.

Được biết Maru là tuyển thủ chơi quân Terran hay nhất hiên nay, là tuyển thủ trẻ nhất từng tham gia đấu trường lớn nhất năm Global Starcraft II League và có đến 4 chức vô địch trong đó có WESG 2017 khi càn quét mọi đối thủ từng gặp.

Trong khi đó, MeomaikA là tuyển thủ hàng đầu Việt Nam đến WESG 2018 với tư cách đương kim Á Quân vòng loại khu vực Đông Nam Á khi để thua khá đáng tiếc trước EnDerr với tỉ số 2-3 ở chung kết vào tháng 12 năm ngoái.

Starcraft II WESG 2018: Đại diện Việt Nam bất ngờ chiến thắng trước Đương kim vô địch người Hàn Quốc - Ảnh 3.

MeoMaiKa trên sân khấu thi đấu cùng EnDerr (Philippines) tại vòng loại WESG 2018

Trước đó, ở ASIAD 2018, MeomaikA đã giành chiếc huy chương đồng giành cho đoàn thể thao việt nam tại bộ môn Starcraft II, giải đấu mà Maru giành chức vô địch.

Starcraft II WESG 2018: Đại diện Việt Nam bất ngờ chiến thắng trước Đương kim vô địch người Hàn Quốc - Ảnh 4.

Starcraft II lần đầu tiên được xuất hiện tại ASIAD

Điểm sơ qua những thành tích trên, chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Maru của MeomaikA đã tạo nên cơn địa chấn và khiến lượng tìm kiếm anh chàng này tăng vọt trên trang thông tin Wiki của Liquid. Khá đáng tiếc khi MeomaikA chỉ xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng WESG 2018 năm nay, dù đã đánh bại cả đối thủ vị trí thứ 2 SpeCial nhưng có số trận thua nhiều hơn. MeomaikA đành ngậm ngùi nhìn các bại tướng Maru và SpeCial đi tiếp vào vòng trong.

Starcraft II WESG 2018: Đại diện Việt Nam bất ngờ chiến thắng trước Đương kim vô địch người Hàn Quốc - Ảnh 5.

Kết quả thi đấu bảng C – WESG 2018