StarCraft đã chính thức cho tải về miễn phí, bạn còn chờ gì mà chưa sống lại tuổi thơ?

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/03/2017 10:41 PM

 
  thích

Trên diễn đàn Battle.net, bản StarCraft miễn phí chơi trên server thử nghiệm đã cho phép game thủ tải về với dung lượng khoảng 1.5GB.

Như đã thông báo vào đầu tuần này, bên cạnh việc tung ra phiên bản cải tiến về đồ họa dành cho StarCraft thì hãng phát hành Blizzard cũng có kế hoạch phát hành miễn phí tựa game gốc tới đông đảo game thủ trên toàn thế giới. Và bắt đầu kể từ ngày hôm nay, quyết định đó đã chính thức có hiệu lực khi bất kì ai truy cập vào diễn đàn Battle.net cũng có thể tải về StarCraft miễn phí.

Dù vậy, ở thời điểm bài viết thì đây mới chỉ là bản sơ bộ chạy trên server thử nghiệm (PTR) của StarCraft đặt ở Mỹ, vì vậy mà game thủ ở các quốc gia khác như Việt Nam chắc chắn sẽ gặp phải trở ngại về mặt đường truyền.


Thông báo trên diễn đàn Battle.net về phiên bản miễn phí của StarCraft.

Thông báo trên diễn đàn Battle.net về phiên bản miễn phí của StarCraft.

Một số tính năng nổi bật có trong phiên bản miễn phí của StarCraft bao gồm khả năng thiết lập lại phím tắt, Chế độ theo dõi trận đấu, hiển thị thời gian, APM, hỗ trợ hệ điều hành Windows 7, 8.1, 10, tăng cường bảo mật chống gian lận và kết nối mạng ổn định hơn.

Ngược lại, vì là bản thử nghiệm nên tất nhiên game cũng không tránh khỏi việc gặp một số lỗi nhỏ, nhưng nhắc đến Blizzard là đề cập tới tác phong làm việc rất khẩn trương và chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo hàng đầu thị trường, vì vậy mà chúng ta có thể yên tâm rằng chúng sẽ được khắc phục phần lớn trong vài ngày tới khi bản chính thức ra mắt.

Các bạn có thể tải về bản miễn phí của StarCraft tại đây. Về phần phiên bản Remastered, hiện chưa có thời điểm cụ thể nào được đưa ra ngoài cái hẹn mùa nghỉ lễ cuối năm 2017.

>> StarCraft: "Ông tổ" của LMHT và DOTA 2 sau 19 năm sắp được phát hành miễn phí 100%