Star Wars: 10 sự thật có thể bạn chưa biết về First Order

Nana  - Theo Helino | 16/12/2017 04:00 PM

 
  thích

Hãy cùng đến với những bí ẩn ít người biết về The First Order, phe phản diện trong Star Wars nhé!

Trải qua 40 năm lịch sử, ngày nay Star Wars đã trở thành một tượng đài bất tử của nền điện ảnh thế giới. Hiện tại thương hiệu này đã đi qua bảy phần phim, trong đó phần bảy The Force Awakens chính là tác phẩm thành công nhất với doanh thu lên đến hơn 2 tỷ đô.

Để đạt được thành công như vậy, ngoài những yếu tố như kịch bản, diễn viên hay kĩ xảo thì không thể không nhắc đến phe bóng tối của bộ phim là The First Order. Ngạc nhiên rằng đây mới chỉ là lần đầu tiên tổ chức này được góp mặt trong Chiến tranh giữa các vì sao, vì thế xoay quanh nó vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn mà không phải fan hâm mộ nào cũng nắm rõ.

Đổ mọi tội ác lên đầu nền Cộng Hòa

Khi The First Order bắt đầu vươn lên và tuyển mộ các thành viên mới, nó đã gieo vào tâm trí họ những câu chuyện dối trá về vinh quang của Đế Chế đã sụp đổ, cũng như tội ác không có thật của nền Cộng Hòa.

Sự tuyên truyền này nhằm mục đích tạo nên vỏ bọc quân giải phóng cho The First Order, đồng thời khiến nền Cộng Hòa bị hiểu sai là một tổ chức khủng bố, nổi dậy chống lại Đế Chế huy hoàng và sau đó may mắn giành được chiến thắng.

Cơ sở hoạt động liên tục được di dời

Để tránh sự tấn công tới từ nền Cộng Hòa, các cơ sở hoạt động của The First Order liên tục được di chuyển qua nhiều địa điểm khác nhau. Đặc biệt là Snoke - lãnh tụ của tổ chức thậm chí còn chưa từng xuất đầu lộ diện. Tên này chỉ điều binh khiển tướng thông qua một ảnh ảo 3D. Điều này giúp hắn rất khó bị bắt dù trong trường hợp kế hoạch gặp thất bại.

Kylo Ren là sự thay thế cho cơn ác mộng Darth Vader

Cánh tay phải đắc lực của Snoke, Kylo Ren từng là đồ đệ của người anh hùng Luke Skywalker. Tuy nhiên hắn lại theo bước ông ngoại Darth Vader để trở thành kẻ phản bội phe ánh sáng. Không chỉ vậy, Kylo còn sở hữu khả năng thao túng Thần Lực và lối suy nghĩ khác người y hệt Vader. Chính vì vậy mà hắn rất được The First Order trọng dụng trong vai trò gieo rắc nỗi sợ hãi lên quân kháng chiến và nền Cộng Hòa.

Gợi nhớ tới Đức Quốc Xã

The First Order có rất nhiều điểm trùng hợp với Đức Quốc Xã. Từ hình ảnh lá cờ, lịch sử phát triển từ tro tàn của một đế chế bại trận cho đến cách thức hoạt động đều được lấy cảm hứng từ chế độ Hitler.

Vươn lên nhờ việc khai thác các vùng đất xa xôi trong thiên hà

Sau thất bại của Đế Chế, lực lượng tàn dư đã chạy trốn tới những vùng đất xa xôi nằm ngoài rìa thiên hà. Tại đây chúng nhanh chóng phát triển quân số, củng cố lãnh thổ, mở rộng nguồn lực và lập nên The First Order. Trong khi đó nền Cộng Hòa lại không đánh giá tổ chức này là một mối đe dọa và đã quyết định không đưa quân đến đàn áp.

Lính Stormtroopers được huấn luyện và tẩy não từ khi sinh ra

Một trong những lực lượng quan trọng nhất của The First Order chính là quân đoàn Stormstroopers, những kẻ vô cùng trung thành và luôn có niềm tin rằng mình đang chiến đấu cho lẽ phải. Hầu hết tất cả binh lính thuộc lực lượng này đều bị bắt đi từ khi còn nhỏ, sau đó được huấn luyện và tẩy não để mãi mãi chiến đấu phục vụ cho tổ chức.

Duy trì chiến tranh lạnh với nền Cộng Hòa cho đến ngày Starkiller nổ phát súng đầu tiên

Đế Chế bị giải thể kéo theo cuộc chiến tranh lạnh kéo dài 29 năm giữa The First Order và nền Cộng Hòa. Tuy sau đó hòa bình được lập lại thông qua hiệp định Galactic, nhưng The First Order vẫn tiếp tục chuẩn bị cho các hành động thù địch tiếp theo.

Và rồi mọi thứ chấm dứt khi Starkiller bắn những tia sáng hủy diệt đầu tiên, biến thủ đô Hosnian Prime của nền Cộng Hòa thành tro bụi, đồng thời rung lên hồi chuông khởi động cho một cuộc chiến tranh liên ngân hà hoàn toàn mới.

Sử dụng chiến thuật chiến tranh hoàn toàn khác với Đế Chế

Được xây dựng từ đống tro tàn của Đế Chế, tuy nhiên với nguồn lực hạn hẹp The First Order không đủ sức để tạo nên một lực lượng quân đội đông đảo và hoành tráng. Thay vào đó tổ chức này tập trung vào huấn luyện một số lượng quân ít hơn nhưng thiện chiến, sở hữu vũ khí công nghệ cao và sử dụng nhiều chiến thuật chiến tranh du kích.

Tài trợ cho các trùm tội phạm để gây dựng lại lực lượng

Trong nỗ lực vươn lên của mình, The First Order đã không ngần ngại cấu kết và tài trợ cho các trùm tội phạm khắp vũ trụ. Lợi nhuận từ các hành vi phi pháp sau đó được chuyển qua nhiều tài khoản không rõ ràng, để rồi cuối cùng đổ về túi của The First Order nhằm phục vụ cho các mục đích quân sự.

Thanh trừng những người có khả năng liên kết với Thần Lực

Sau khi Snoke thao túng được Kylo Ren, chúng đã cùng bắt tay với nhau thực hiện nhiệm vụ thanh trừng mọi cá nhân trong vũ trụ có khả năng liên kết với Thần Lực. Chiến tích lớn nhất phải kể đến lần Kylo Ren và lực lượng Knights of Ren đã phá hoại thành công nỗ lực gây dựng lại Jedi Order của Luke Skywalker.

Có thể thấy mặc dù The First Order rất trọng dụng các thành viên mang trong mình năng lực điều khiển Thần Lực, nhưng những kẻ đứng đầu cũng rất e ngại loại sức mạnh này nếu nó được sử dụng bởi phe ánh sáng.