Stand by Me 2 chưa ra mắt, fan cứng Doraemon đã điểm tên 5 tập phim lấy nước mắt của khán giả

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/05/2021 09:38 AM

Bên cạnh những tập phim Doraemon hài hước cũng như ước mơ về tương lai tân tiến với bảo bối giải quyết được rắc rối của con người, khán giả bắt gặp không ít những khoảnh khắc cảm động đầy ý nghĩa.

Doraemon là một trong số những bộ anime gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ độc giả không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Mỗi tập phim đều xoay quanh một vấn đề hoặc câu chuyện của Nobita và những người bạn.

1. Sơn trọng lực

Stand by Me 2 chưa ra mắt, fan cứng Doraemon đã điểm tên 5 tập phim lấy nước mắt của khán giả - Ảnh 1.

Mượn câu chuyện về bảo bối của Doraemon, các nhà làm phim đã truyền tải thông điệp tích cực về cuộc sống. Cậu bé Nobita luôn than vãn về xui xẻo mà mình gặp phải, giống như những người bình thường gặp phải một ngày tồi tệ trong đời. Thế nhưng, cuộc sống mà Nobita than vãn hóa ra lại là ước mơ mà nhiều đứa trẻ mong muốn.

2. Hồi ức về bà

Stand by Me 2 chưa ra mắt, fan cứng Doraemon đã điểm tên 5 tập phim lấy nước mắt của khán giả - Ảnh 2.

Tập 393 có lẽ là một trong số ít những tập phim hay ngay từ nguyên tác. Nội dung tập phim chỉ xoay quanh việc Nobita sử dụng bảo bối của Doraemon để quay về quá khứ, gặp gỡ lại bà ngoại của mình. Nhiều khán giả cho biết họ cảm thấy như chính mình là nhân vật trong câu chuyện. Hãy trân trọng những phút giây ta đang có hiện tại bên người thân yêu, đừng để mất đ rồi mới hối tiếc.

3. Sống lại đi Pero

Stand by Me 2 chưa ra mắt, fan cứng Doraemon đã điểm tên 5 tập phim lấy nước mắt của khán giả - Ảnh 3.

Tập 225 là tập phim nói về tình cảm gắn bó giữa các cô cậu bé với thú nuôi của mình. Shizuka có một chú chó tên là Pero, cô bé đã nuôi nó từ khi bé xíu, nhưng rồi chú chó bị ốm và qua đời. Quá đau buồn khi mất đi người bạn bốn chân, Shizuka đã nhờ Nobita hồi sinh lại chú chó. Đối với các khán giả từng nuôi thú cưng hoặc vừa trải nghiệm cảm giác mất đi chó mèo trong nhà, hẳn cảm xúc mà tập phim này mang lại cảm động đến khó quên.

4. Ngày mình được sinh ra đời

Stand by Me 2 chưa ra mắt, fan cứng Doraemon đã điểm tên 5 tập phim lấy nước mắt của khán giả - Ảnh 4.

Những mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái là điều thường thấy trong cuộc sống. Đôi khi, sự bất đồng trong quan điểm sống, lý tưởng… sẽ khiến con cái ghét cha mẹ hoặc cho rằng chúng không được cha mẹ yêu thương. Thế nhưng, với chi tiết để Nobita chứng kiến lại tâm trạng vui vẻ, tình thương lẫn kỳ vọng lớn lao mà cha mẹ dành cho con cái, tập phim đã truyền tải thông điệp về sự sẻ chia, thấu hiểu giữa các thế hệ trong gia đình.

5. Siêu khuyển Chuken-pa

Stand by Me 2 chưa ra mắt, fan cứng Doraemon đã điểm tên 5 tập phim lấy nước mắt của khán giả - Ảnh 5.

Một tập phim khác khai thác chủ đề mối quan hệ giữa con người với thú cưng. Chuken-pa là chú chó robot trung thành với Nobita. Vì trung thành nên Chuken-pa phản ứng khá hung dữ với những ai làm mất lòng chủ của mình, điều này dẫn đến việc Nobita hiểu nhầm Chuken-pa là con chó hung dữ, không nghe lời. Cả hai bị lạc nhau trong một lần dạo chơi trong khu rừng. Chuken-pa cố gắng tìm về với chủ. Câu chuyện đơn giản nhưng lại mang một thông điệp hay, đó là để nuôi được một con thú, bạn cần có lòng bao dung và sự kiên nhẫn để giải thích, rèn luyện cho chúng bớt hung hăng hơn. Chỉ cần một người chủ tốt kiên nhẫn dạy dỗ, thú cưng cũng sẽ biết cách cư xử, phản ứng phù hợp với môi trường xung quanh.