Stampede và 5 bộ phim hoạt hình One Piece có doanh thu khủng nhất từ trước đến nay

Mẹ Sề  - Theo Helino | 13/11/2019 12:04 PM

One Piece đã ra mắt khá nhiều movie, hầu như tất cả các phim đều có nội dung riêng biệt với mạch truyện (trừ 8 và 9) và phần phim nào cũng đều hay cả.

Đã có thời gian các movie One Piece chỉ kiếm được hàng chục triệu đô la doanh thu toàn cầu. Nhưng kể từ sau khi One Piece: Strong World - bộ phim điện ảnh thứ 10 của thương hiệu One Piece được ra mắt vào ngày 12 tháng 12 năm 2009 thì mọi chuyện đã thay đổi. Các movie ra mắt sau đó đã thành công rực rỡ hơn và gặt hái được nhiều lợi nhuận hơn, đặc biệt là ở Nhật Bản.

Dưới đây là 5 movie One Piece bán chạy nhất theo dữ liệu của Mojo Box Office:

5. One Piece: Norowareta Seiken - 13,422,333 đô la (Rp.189,058,929,238)

Stampede và 5 bộ phim hoạt hình One Piece có doanh thu khủng nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

One Piece: Lời nguyền thánh kiếm (Norowareta Seiken) là phim chủ đề thứ 5 trong loạt phim One Piece ra mắt năm 2004, của đạo diễn Takenouchi Kazuhisa và do Suga Yoshiyuki viết kịch bản.

Câu chuyện kể về việc băng Mũ Rơm đến Asuka Island để tìm thanh kiếm huyền thoại được cho là đắt nhất thế giới. Tuy nhiên, thanh kiếm này cũng mang theo lời nguyền chết người. Khi trở về thuyền, họ phát hiện Zoro – người được giao nhiệm vụ canh thuyền đã biến mất..

4. One Piece: Strong World - 49.199.136 đô la (Rp. 692.969.830.560)

Stampede và 5 bộ phim hoạt hình One Piece có doanh thu khủng nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Bộ phim đánh dấu mốc vàng son cho series Phim One Piece khi từ đây tác giả Oda đã chính thức tham gia sản xuất phim. So với các bộ phim One Piece khác, Strong World thật sự rất đặt biệt vì nhân vật phản diện chính của bộ phim này cũng có trong cốt truyện chính của One Piece. Nhân vật này là Sư Tử Vàng Shiki, cựu thành viên của băng hải tặc huyền thoại Rocks và cũng là kẻ thù của Gol D. Roger trong kỷ nguyên cũ.

3. One Piece Film: Gold - 66,207,073 đô la (Rp.932,619,313,107)

Stampede và 5 bộ phim hoạt hình One Piece có doanh thu khủng nhất từ trước đến nay - Ảnh 3.

Được phát hành tại Nhật Bản vào năm 2016, One Piece Film: Gold đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ. One Piece Gold là bộ phim điện ảnh thứ 13 của One Piece, nối tiếp sau phần trước là One Piece Film Z và là bộ phim chiếu rạp thứ 3 có sự tham gia của tác giả Eiichiro Oda dưới vai trò nhà sản xuất.

Trong phim, băng hải tặc Mũ Rơm sẽ phải đối đầu với nhân vật phản diện là Guild Teroso, người sở hữu trái ác quỷ Gold - Gold. Hắn là chủ sở hữu của Gran Teroso, thành phố giải trí lớn nhất thế giới và cũng đồng thời là người sở hữu tới 20% lượng tiền của thế giới hiện nay.

2. One Piece Film Z - 68,244,143 đô la (Rp.961,273,349,469)

Stampede và 5 bộ phim hoạt hình One Piece có doanh thu khủng nhất từ trước đến nay - Ảnh 4.

Cho đến khi kỷ lục doanh thu bị phá vỡ vào năm 2019 thì One Piece Film Z chính là bộ phim hoạt hình One Piece thành công nhất, ngay cả Film Gold cũng không vượt qua được. Đây tiếp tục là movie được sự dẫn dắt của tác giả Oda. Câu chuyện kể về một thứ vũ khí được cho là sánh ngang với Vũ khí Cổ Đại bị một người đàn ông đầy quyền lực đáng sợ - Z – cướp đi nhằm thực hiện một mưu đồ vô cùng nguy hiểm. Hải quân lập tức phải cử Đô Đốc Aokiji đi tìm Z. Luffy và cả nhóm cũng phải chiến đấu với Z để ngăn chặn âm mưu này.

Một mặt tích cực khác của bộ phim này là tính cách của Zephyr rất thú vị. Zephyr thậm chí còn trở thành một trong những nhân vật của bộ phim được kỳ vọng sẽ xuất hiện hính thức trong manga.

1. One Piece Stampede - 79,464,256 đô la (Rp1,119,394,081,420)

Stampede và 5 bộ phim hoạt hình One Piece có doanh thu khủng nhất từ trước đến nay - Ảnh 5.

Năm 2019 là năm kỷ niệm tròn 20 năm anime One Piece chính thức ra đời, nên hãng sản xuất đã ra mắt Stampede nhằm kỷ niệm cho sự kiện trọng đại này. Chính vì vậy bộ movie lần này được đầu tư rất công phu và kỹ càng, nhằm mang đến cho khán giả những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nội dung phim sẽ diễn ra trong sự kiện "Lễ Hội Hải Tặc" được tổ chức chỉ dành cho hải tặc, nơi này sẽ quy tụ các hải tặc trên khắp thế giới. Luffy- thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm, nhận được lời mời từ Buena Festa, người tổ chức hội chợ để mở một cửa hàng trong hội chợ cùng với băng hải tặc của mình. Các nhân vật chính của chúng ta tìm tới nơi đó theo chỉ dẫn, đến nơi thì đã thấy những gian hàng được trang trí công phu xếp san sát nhau. Rất nhiều hải tặc cùng tề tựu về nơi này, trong đó có cả Thế Hệ Tồi Tệ Nhất nữa. Luffy rất phấn khích với hội chợ này.