Stalker: Lost Alpha - Bản mod free 100%, một khi đã tải là không thể ngừng chơi vì nó tuyệt hay

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/08/2017 02:18 PM

Thực tế là ngay bây giờ bạn có thể lên ModDB để tải miễn phí 100% bản mod do chính cộng đồng game thủ hâm mộ Stalker thực hiện

Trong bộ phim Stalker của đạo diễn lừng danh Andrei Tarkovsky, thứ tạo ra cảm hứng cho GSC Game World phát triển series game cùng tên, có một cảnh phim được xếp vào hàng kinh điển: Một làn sương mờ bao phủ toàn bộ xung quanh và bắt đầu thay đổi hoàn toàn cảnh vật. The Zone, khu vực đầy nguy hiểm chào đón những vị khách của nó như vậy đấy. Nó biến thứ thân thuộc thành xa lạ, biến thứ an toàn trở nên nguy hiểm.

Đó là trải nghiệm khi người ta chơi thử Lost Alpha, bản mod được chính cộng đồng game thủ hâm mộ series game đến từ Ukraine, Stalker, tạo ra để bù đắp cho chính những gì phiên bản đầu tiên, Shadow of Chernobyl không làm được vào năm 2007. Thứ lẽ ra đã được đem tới cho game thủ 10 năm về trước cuối cùng cũng thành hình. Nó là một thế giới khủng khiếp, một nơi bạn thấy quen nhưng không thể nhớ chính xác vị trí của mình. Những kẻ dám tự tin bước chân đơn độc trong thế giới này sẽ chỉ thấy mình bị lạc mà thôi.

Hiểu một cách đơn giản, Lost Alpha giống như một bản "remix" của Shadow of Chernobyl. Nó không cố gắng hoàn hảo hóa tựa game ra mắt 10 năm trước. Nó giống như một tựa game nơi chính những người hâm mộ tưởng tượng lại thế giới ảo của game sẽ ra sao. Những màn chơi được làm rộng lớn hơn rất nhiều. Thậm chí có cả những khu vực được tạo ra chỉ dành cho bản mod này. Cốt truyện được giữ nguyên, nhưng kết cấu nhiệm vụ, thứ đưa game thủ từ những bước chân đầu tiên đến The Zone đến kết thúc của game được thay đổi rất nhiều.

Như đã nói ở trên, nó biến thứ thân quen trở nên xa lạ nhưng cuốn hút đến mức không thể ngừng chơi được. Đã có người đưa ra quan điểm, đây là phiên bản Stalker hay nhất, mà lại còn không được tạo ra bởi chính cha đẻ của series. Đối với game thủ hiện đại, nó tân thời và dễ tiếp cận. Dù dấu thời gian đã khiến cho mô hình nhân vật chẳng còn được ấn tượng như hồi nó ra mắt, nhưng môi trường, ánh sáng và thời tiết vẫn đủ khiến bạn đôi lúc dừng chân để ngắm nhìn thế giới của game.

Cốt truyện chẳng có gì khác biệt. Bạn tỉnh dậy, không nhớ gì cả, và trong PDA chỉ có một nhiệm vụ duy nhất: "Giết Strelok". Tìm ra Strelok là ai và vì sao bạn muốn giết hắn cũng không khác biệt. Thế nhưng giữa nhiệm vụ chính này, bạn sẽ tìm ra hàng chục nhiệm vụ phụ khác khi chu du bên trong The Zone. Nó là một khu vực chẳng liên quan gì đến bạn hay nhiệm vụ của bạn. Nó chỉ là nơi bạn lang thang để tìm câu trả lời mà thôi.

Vẫn còn đó sự ghê rợn chiếm lấy tâm trí những gã chiến binh đơn độc khi không biết những gì đang chờ đón mình phía trước, nhưng Stalker: Lost Alpha lại là một món ăn lạ của năm 2017 khi bạn có thể chơi lại một trong những game kinh điển của 10 năm trước, với chất lượng và phong cách của thập kỷ mới, và quan trọng nhất là, nó miễn phí 100%!

Các bạn có thể tải ngay bản mod với dung lượng chỉ hơn 2GB này tại đây: http://www.moddb.com/mods/lost-alpha/downloads